Thuê căn hộ "tối tăm và bí bách", cô gái từng nghĩ không thể sống quá 1 năm nhưng giờ lại mê mẩn

  VÂN ANH,  

  (Tổ Quốc) - Cho đến nay, cô gái này đã chụp hơn 1000 bức ảnh khi sống trong căn nhà.

  Tanli là một cô gái độc thân người Trung Quốc, đang thuê căn hộ rộng 30m2 ở New York (Mỹ). Dù chỉ đi thuê nhà, song cô gái rất chịu khó đầu tư không gian sống, mà theo cách Tanli hay nói đùa "Tiền mua nội thất giờ đã đắt hơn cả tiền mua nhà".

  Căn nhà 30m2 có diện tích khiêm tốn. Tanli chỉ đủ bài trí một giường ngủ, góc làm việc, bàn ăn, giá sách và bếp nhỏ. Song không gian sống không bị bí và trang trí rất đẹp dưới bàn tay của Tanli. Tanli cho hay, cô dành rất nhiều thời gian ở một mình trong căn nhà này. Vào ngày nghỉ, cô thường mời bạn bè đến nhà, cùng nấu ăn và làm bánh mì.

  Tanli thuê căn hộ trống rồi mới đầu tư nội thất

  Không gian sống ngập tràn màu sắc của cô gái độc thân

  Tanli bắt đầu tìm nhà thuê vào năm 2020. Bấy giờ, dịch Covid-19 tiến triển phức tạp nên cô không thể đến tận nơi xem nhà, mà chỉ có thể xem qua hình ảnh và những cuộc gọi với chủ nhà. Đánh giá dựa trên 3 yếu tố là giá cả, vị trí địa lý và mức độ an toàn của khu dân cư, Tanli đã chọn thuê căn hộ này.

  Lần đầu tiên đến xem trực tiếp căn nhà, Tanli đã vô cùng thất vọng. "Đó là căn hộ nằm ở hướng Bắc. Tôi chuyển đến đây vào buổi chiều, ánh sáng chiếu vào phòng rất tối, căn nhà càng trở nên trống rỗng và bí bách. Tôi cảm thấy căn nhà rất nhỏ, nên từng nghĩ mình không thể sống ở đây quá 1 năm", Tanli nhớ lại.

  Tanli có niềm đam mê với làm bánh

  Ngày thường, Tanli đi làm từ 8h sáng và trở về nhà vào 7h tối. Khoảng thời gian sau đó, cô dành cho sở thích cá nhân và thư giãn trong căn nhà của mình. Theo Tanli, căn nhà mang đến cho cô không gian để theo đuổi sở thích cá nhân là chụp ảnh, làm bánh, trang trí nội thất. 

  Tanli có lời khuyên cho những ai đang muốn trang trí nhà nhỏ: Khi lựa chọn nội thất, bạn nên liệt kê nhu cầu của mình theo thứ tự ưu tiên. Hãy cố gắng đáp ứng nhu cầu quan trọng và được sử dụng phổ biến, đồng thời loại bỏ đồ vật không có ích để có đủ không gian sống.

  “Về nhà, tôi thấy thời gian trôi qua rất nhanh sau khi kết thúc công việc. Dường như một năm chỉ trôi qua trong chớp mắt. Bây giờ tôi ghi chăm chỉ ghi lại thời gian qua đi trong ngôi nhà này. Ngày nào tôi cũng có một bức ảnh hoặc video để làm kỷ niệm. Nhìn lại ba năm vừa qua, tôi đã chụp hàng nghìn bức ảnh trong căn nhà. Nhìn những bức ảnh bây giờ, có vẻ như mỗi ngày trôi qua của tôi đều khá vui vẻ”, Tanli nói.

  Mỗi ngày, Tanli đều chụp một bức ảnh hay quay video trong căn nhà. Hiện tại, Tanli đã có hơn 1000 bức ảnh khi sống trong căn nhà này 

  Tanli đã sống một mình ở nước ngoài hơn 10 năm kể từ thời trung học. Cô gái đã chuyển nhà rất nhiều lần, trung bình cứ 1-2 năm Tanli sẽ dọn đến nhà mới. Khác với thời còn đi học, giờ đây Tanli quan trọng chất lượng không gian sống và thường xuyên trang trí nhà cửa. 

  Nói về thói quen mỗi ngày đều chụp ảnh hoặc quay video về bản thân trong nhà, Tanli chia sẻ: "Khi tôi sống một mình, đặc biệt là thành phố có nhịp sống nhanh như New York, nếu tôi không ghi lại khoảnh khắc của bản thân thì mỗi ngày dường như đều trôi qua giống hệt nhau và rất nhàm chán. Sau này nhìn lại đống hình ảnh và video đang có, tôi nhận thức rõ ràng hơn mình từng có những ngày vô cùng hạnh phúc".

  Tanli nói thêm kỷ niệm khi ở nhà. "Đó là một buổi sáng thứ bảy, tôi thức dậy vào khoảng 9 giờ. Ngoài trời đang mưa và không khí rất trong lành. Tôi bật một ngọn đèn khá mờ và bật vài bản nhạc. Món bánh mì tôi làm ngày hôm đó rất thành công. Tôi làm xong bánh vào khoảng 1 giờ chiều. Nắng đã ló dạng, trong phòng rất sáng. Tôi chụp ảnh nhà mình và thấy chúng rất đẹp. Khoảnh khắc đó tôi rất vui", cô gái tâm sự.

  Nguồn: Toutiao


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ