Tim Cook trấn an các nhà đầu tư: Apple chuẩn bị ra mắt một sản phẩm sẽ làm mọi người phải kinh ngạc

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu rằng đây chính là chiếc kính thông minh đã được mọi người đồn đoán từ rất lâu?

Apple vừa tổ chức cuộc gặp mặt các nhà đầu tư tại Công viên Apple tại Cupertino, California vào sáng nay. CEO Tim Cook cũng đã có một bài phát biểu, thông báo về những dự định tương lai của hãng. Theo đó, ông nói rằng sẽ 'mạo hiểm' ra mắt những sản phẩm độc đáo và có thể 'làm mọi người phải ngạc nhiên'.

Tim Cook trấn an các nhà đầu tư: Apple chuẩn bị ra mắt một sản phẩm sẽ làm mọi người phải kinh ngạc - Ảnh 1.

Ông nói rằng kế hoạch trong tương lai gần sẽ là giảm giá bán của chiếc Macbook Air 2018, và sẽ tạo ra các sản phẩm nâng cấp tuyệt vời dành cho Apple Watch và AirPods. Mặc dù ông không tiết lộ các thông tin chính xác, nhưng đã có nhiều lời đồn rằng hãng sẽ ra mắt AirPods 2, có màu đen và sạc không dây để tăng tính tiện dụng.

Những sản phẩm 'mạo hiểm' hơn của hãng rất có thể là một chiếc ô tô tự hành, hoặc khả thi hơn là một chiếc kính thông minh được áp dụng thực tế ảo tăng cường. Quả thực sản phẩm kính thông minh đã được nhiều người đồn đoán từ rất lâu, nhưng đến nay vẫn chưa có bất cứ bằng chính nào rằng sản phẩm này sẽ được hãng công bố trong thời gian ngắn.

Tim Cook trấn an các nhà đầu tư: Apple chuẩn bị ra mắt một sản phẩm sẽ làm mọi người phải kinh ngạc - Ảnh 2.

Khi nói về mảng dịch vụ, ông Cook nói rằng Apple vẫn đang trên kế hoạch tăng gấp đôi doanh thu từ 2016 đến 2020, tức là 50 tỷ USD. Sang tháng, Apple có thể sẽ ra mắt 2 dịch vụ mới là Apple Stream (phát phim như Netflix) và Apple News (giúp người dùng đọc tạp chí với mức phí hàng tháng).

Như đã đưa tin, Tim Cook cũng đã dành một thời gian để nói về việc các hãng công nghệ khác đang vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Ông nói rằng những hành động thu thập thông tin và sử dụng chúng để chống lại người dùng là một điều không thể chấp nhận được, và đảm bảo người dùng rằng Apple là một công ty rất tôn trọng quyền riêng tư của họ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ