Tìm thấy 1000 mảnh nhựa và 2 đôi dép tông trong bụng cá nhà táng chết dạt vào bờ biển Indonesia

  Long.J,  

  Heri Santoso, người đứng đầu đội cứu hộ cho hay: Trong dạ dày con cá nhà táng chứa khoảng 6kg rác thải nhựa, gồm 115 cốc, chai nhựa; 25 túi nylon; 2 đôi dép tông và hơn 1000 mảnh nhựa đủ các loại.

  Các nhân viên cứu hộ thuộc Vườn Quốc gia Wakatobi, Indonesia, đã tìm thấy xác chết đang thối rữa của một con cá nhà táng vào đêm thứ 2 tại phía đông nam Sulawesi. Trước đó, dâng làng ở đây đã bắt đầu mổ xác con vật tội nghiệp.

  Heri Santoso, người đứng đầu đội cứu hộ cho hay: Trong dạ dày con cá nhà táng chứa khoảng 6kg rác thải nhựa, gồm 115 cốc, chai nhựa; 25 túi nylon; 2 đôi dép tông và hơn 1000 mảnh nhựa đủ các loại.

  Tìm thấy 1000 mảnh nhựa và 2 đôi dép tông trong bụng cá nhà táng chết dạt vào bờ biển Indonesia - Ảnh 1.

  Các nhân viên cứu hộ thuộc Vườn Quốc gia Wakatobi, Indonesia, đã tìm thấy xác chết đang thối rữa của một con cá nhà táng vào đêm thứ 2 tại phía đông nam Sulawesi

  Tìm thấy 1000 mảnh nhựa và 2 đôi dép tông trong bụng cá nhà táng chết dạt vào bờ biển Indonesia - Ảnh 2.

  Trước đó, dâng làng ở đây đã bắt đầu mổ xác con vật tội nghiệp

  Dwi Suprapti, một điều phối viên bảo tồn sinh vật biển tại WWF Indonesia cho biết: "Dù chúng tôi chưa thể suy ra nguyên nhân gây ra cái chết của con cá nhà táng, nó thực sự khủng khiếp".

  Trên thực tế, rất khó để xác định nguyên nhân gây tử vong vì xác con vật đã thối rữa nghiêm trọng.

  Tìm thấy 1000 mảnh nhựa và 2 đôi dép tông trong bụng cá nhà táng chết dạt vào bờ biển Indonesia - Ảnh 3.

  Trong dạ dày con cá nhà táng chứa khoảng 6kg rác thải nhựa, gồm 115 cốc, chai nhựa; 25 túi nylon; 2 đôi dép tông và hơn 1000 mảnh nhựa đủ các loại

  Indonesia là quần đảo với hơn 260 triệu dân, là quốc gia thải ra lượng rác thải nhựa lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Trong nghiên cứu công bố trên tạp chí Science vào tháng 1/2018, Indonesia đã tạo ra khoảng 3,2 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó 1,29 triệu tấn bị ném ra đại dương.

  Luhut Binsar Pandjaitan, bộ trưởng điều phối hàng hải của Indonesia, cho biết phát hiện kinh hoàng này sẽ nâng cao nhận thức của công chúng về việc giảm sử dụng nhựa, thúc đẩy chính phủ thực hiện các biện pháp mạnh tay hơn để bảo vệ đại dương.

  "Tôi rất buồn khi nghe điều này", Pandjaitan, người gần đây đã vận động ít sử dụng nhựa hơn. "Có thể nhiều động vật biển khác cũng phải đối mặt với ô nhiễm rác thải nhựa và điều này rất nguy hiểm cho cuộc sống của chúng ta".

  Ông cho biết chính phủ đang nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng nhựa, bao gồm cả việc yêu cầu các nhà bán lẻ không cung cấp túi nhựa cho khách hàng, giảng dạy về vấn đề ô nhiễm ở các trường học trên toàn quốc để đáp ứng mục tiêu giảm 70% sử dụng nhựa vào năm 2025.

  "Tham vọng lớn này có thể đạt được nếu mọi người học hiểu rằng rác thải nhựa là kẻ thù chung của nhân loại," ông nói.

  Theo Yahoo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ