BlackBerry cắt giảm nhân sự theo kế hoạch cải tổ của CEO John Chen

Lê Linh , Theo Trí Thức Trẻ

Kể từ khi nắm quyền từ tháng 11/2013, John Chen đã giảm lỗ và tăng lợi nhuận từ việc giảm các chi phí. Công ty này đã từng thi hành chính sách cắt giảm nhân sự các bộ phận khác nhau khi mảng smartphone của BlackBerry suy yếu.

Tập đoàn BlackBerry không công bố số lượng nhân sự mà họ cắt giảm theo chính sách thắt chặt chi tiêu hơn một năm qua cũng như theo kế hoạch cải tổ của CEO John Chen.

"Khi BlackBerry tiến đến giai đoạn tiếp theo trong lộ trình cải tổ, chúng tôi duy trì tập trung vào hiệu suất làm việc của nguồn lực trên toàn cầu" - Kara Yi, phát ngôn viên của BlackBerry cho biết trong một e-mail ngày hôm qua, 20/7. "Điều này dẫn đến kết quả nhiều nhân viên bị sa thải". Yi từ chối đưa ra con số chính xác lượng nhân viên bị nghỉ việc cũng như nơi họ sinh sống. Thông tin về sự kiện này đã được đài CBC Canada đưa tin hôm thứ Hai vừa qua.

John Chen - CEO BlackBerry đương nhiệm từ tháng 11/2013

Kể từ khi nắm quyền từ tháng 11/2013, John Chen đã giảm lỗ và tăng lợi nhuận từ việc giảm các chi phí. Công ty này đã từng thi hành chính sách cắt giảm nhân sự các bộ phận khác nhau khi mảng smartphone của BlackBerry suy yếu. Theo website của "Dâu Đen", họ có 7.000 nhân viên tính đến tháng 9 năm ngoái.

Giá cổ phiếu BlackBerry sụt 1.2% xuống còn 7.68USD/cổ phiếu ở gần NewYork. Vốn cổ phần của công ty được ghi nhận đã giảm tới 30% chỉ tính trong năm nay.

Tham khảo: Bloomberg

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ