Tổng biên tập Huffington Post khuyên đừng thức đêm nữa, Musk đáp trả bằng dòng tweet lúc 2 rưỡi sáng

  Long.J,  

  Trong phần bình luận, nhiều người lại cho rằng Huffington đang mượn tình thế của Musk để "vào vai người tốt", đánh bóng thêm tên tuổi. Ngoài ra, họ nói chúng ta nên tôn trọng con đường của một người đàn ông ngay cả khi bất đồng quan điểm, vì "bất cứ ai muốn làm nên đại nghiệp đều phải trả giá."

  Sau một tuần đầy thị phi với Elon Musk, ông bật khóc khi chia sẻ những tâm sự chân thật nhất trong bài phỏng vấn với TheNew York Times. Ngay sau đó, Arianna Huffington, người đồng sáng lập và tổng biên tập của The Huffington Post đã viết thư ngỏ gửi tới CEO Tesla trong cương vị một người bạn, tin tưởng và ủng hộ "Iron Man đời thực".

  Trước đó, Musk chia sẻ về lịch làm việc "kiệt quệ", đến 120 giờ/tuần của mình trong năm 2018. Kết quả, CEO Tesla đang phải trả giá bằng cả thể xác lẫn tinh thần.

  Trong thư ngỏ đăng trên Thrive Global, Huffington nói: "Anh đang chứng minh một cách cực kỳ lỗi thời, phản khoa học và không hiệu quả trong cách sử dụng năng lượng của con người."

  Huffington giải thích rằng con người cần phải ngủ nghỉ, cũng giống như xe điện của Musk, cần thời gian để sạc lại năng lượng.

  "Tesla mang tính cách mạng, có tiềm năng thay đổi thế giới vì đó là cách chúng ta có thể sử dụng năng lượng hiệu quả nhất".

  Tổng biên tập Huffington Post khuyên đừng thức đêm nữa, Musk đáp trả bằng dòng tweet lúc 2 rưỡi sáng - Ảnh 1.

  Huffington đăng tweet vào thứ 6 vừa qua. Và có lẽ, đó là minh họa hoàn hảo về quan điểm "có làm có nghỉ" của bà. Thế nhưng, Musk lại trả lời vào lúc 2 rưỡi sáng Chủ nhật, ngay sau khi kết thúc một ca làm việc tại nhà máy Tesla.

  "Ford và Tesla là 2 công ty ô tô Mỹ duy nhất tránh được phá sản", Musk tweet. "Tôi vừa trở về từ nhà máy. Cô nghĩ đây là một lựa chọn. Không phải đâu."

  Tổng biên tập Huffington Post khuyên đừng thức đêm nữa, Musk đáp trả bằng dòng tweet lúc 2 rưỡi sáng - Ảnh 2.

  "Ford và Tesla là 2 công ty ô tô Mỹ duy nhất tránh được phá sản", Musk tweet. "Tôi vừa trở về từ nhà máy. Cô nghĩ đây là một lựa chọn. Không phải đâu."

  Trong phần bình luận, nhiều người lại cho rằng Huffington đang mượn tình thế của Musk để "vào vai người tốt", đánh bóng thêm tên tuổi. Ngoài ra, họ nói chúng ta nên tôn trọng con đường của một người đàn ông ngay cả khi bất đồng quan điểm, vì "bất cứ ai muốn làm nên đại nghiệp đều phải trả giá."

  Musk nói với tờ The Times rằng, ông thường mất ngủ và phải dùng Ambien, một loại thuốc an thần có tác dụng điều trị tạm thời cho các vấn đề liên quan tới giấc ngủ. Dòng tweet vào lúc tờ mờ sáng của ông đã khiến một số thành viên hội đồng quản trị Tesla lo lắng.

  Dư luận cho rằng Tesla đang tìm kiếm một "phó tướng", giúp Musk giảm bớt khối lượng công việc khổng lồ. Ngoài ra, Musk cho biết Tesla đã tiếp cận với COO Sheryl Sandberg của Facebook. Tuy nhiên, có vẻ như Sandberg đã từ chối lời đề nghị do hiện tại vì cô vẫn đang làm việc tại Facebook.

  Việc thu hút một ứng viên có tầm cỡ như Sheryl Sandberg sẽ không hề dễ dàng chút nào. Một phân tích bởi Axios vào tháng trước cho thấy Sandberg là một trong những người thuộc tầng lớp thượng lưu ở Silicon Valley về mặt thu nhập. Cô thu về hơn 100 triệu USD vào năm ngoái.

  Theo B.I

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ