Tổng giám đốc WHO tỏ ra lo ngại vì virus corona Vũ Hán: "Chúng ta có thể chỉ mới thấy phần nổi của tảng băng chìm"

  J.D, Theo Trí thức trẻ 

  Trong đoạn chia sẻ trên Twitter ngày 9/2, tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng có thể vẫn còn những ca lây nhiễm lớn hơn ở các quốc gia bên ngoài Trung Quốc.

  Theo Bloomberg đưa tin, Tổng giám đốc WHO - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã chia sẻ trên Twitter về sự lo ngại trước khả năng lây lan của virus corona chủng mới tại Vũ Hán, khi nó thậm chí xuất hiện ở cả những người chưa từng đến Trung Quốc.

  Tổng giám đốc WHO tỏ ra lo ngại vì virus corona Vũ Hán: Chúng ta có thể chỉ mới thấy phần nổi của tảng băng chìm - Ảnh 1.

  Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus

  "Chúng ta có thể chỉ đang nhìn thấy phần nổi của tảng băng chìm," - ông Ghebreyesus cho biết.

  "Việc xác nhận các ca nhiễm bệnh với số lượng nhỏ có thể ẩn chứa sự lây lan lớn hơn tại nhiều quốc gia khác," - trích trên đoạn tweet của ông.

  Tổng giám đốc WHO đang tiếp tục kêu gọi các nước tich cực chuẩn bị, nhằm ứng phó trong trường hợp virus lan tới quốc gia mình . Ngoài ra dù các khoản quyên góp vẫn tiếp tục được gửi đến, WHO vẫn chưa thể đạt được mục tiêu kêu gọi 675 triệu USD nhằm dập tắt được dịch bệnh.

  Cuối ngày 9/2, số người bị virus corona 2019-nCov tước đi mạng sống là 97 người - cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng nổ vào tháng 1/2020. Tổng số người thiệt mạng trên phạm vi toàn cầu đã là 910 người, chính thức vượt qua đại dịch viêm đường hô hấp cấp (SARS) vào năm 2003. Số người được xác nhận nhiễm virus cũng tăng thêm 3062 trường hợp, nâng tổng số ca lây nhiễm lên con số 40.171. Tổng cộng trên toàn thế giới, hơn 40.700 người đã lây nhiễm, trên phạm vi 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Tham khảo: Bloomberg

  Tổng giám đốc WHO tỏ ra lo ngại vì virus corona Vũ Hán: Chúng ta có thể chỉ mới thấy phần nổi của tảng băng chìm - Ảnh 2.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ