Tự chăm sóc sức khỏe cùng máy đo vitamin Vitastiq

Chinh Đỗ , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết bị cá nhân đầu tiên trên thế giới giúp kiểm tra tình trạng vitamin và khoáng chất cơ thể thông qua smartphone.

Các vitamin và khoáng chất là rất cần thiết cho cơ thể, chúng ta cần chúng để có thể khỏe mạnh, tuy nhiên liệu có bao nhiêu người biết rằng trong cơ thể mình có đủ lượng chất hay không?

Thông tin dự án

Để trả lời câu hỏi này, 1 nhóm phát triển tới từ Wilmington, Mỹ đã có ra đời 1 thiết bị mang tên Vitastiq. Hiện Vitastiq đang được đăng tải trên trang web thu hút đầu tư trực tuyến Kickstarter.

Sản phẩm có hình dáng giống 1 chiếc bút cảm ứng rất to này có khả năng theo dõi tình trạng của 30 loại vitamin và khoáng chất quan trọng nhất cho cơ thể chúng ta. Vitastiq sẽ xác định xem mức độ vitamin của cơ thể là thấp hay cao hay đã đủ.

Tính năng sản phẩm

Vitastiq cung cấp cái nhìn sâu sắc và chính xác nhất các loại vitamin, khoáng chất cho cơ thể và qua đó đem tới những lời khuyên dành cho người dùng giúp cải thiện sức sống với những lựa chọn đúng đắn các loại chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Thiết bị này sẽ lưu trữ các thông kê trước đó và người sử dụng có thể theo dõi từng tiến trình của cơ thể.

Điểm ấn tượng của thiết bị này là nó có thể giúp bạn kiểm tra mọi lúc mọi nơi, tự động đưa ra những chỉ dẫn nhanh chóng và dễ dàng, không đau và không cần phải lấy máu, với cáp nối tới smartphone sẽ giúp người dùng có được kết quả nhanh nhất có thể, kích thước hoàn hảo để có thể cầm nắm dễ dàng, và không giới hạn độ tuổi.

Ứng dụng của Vitastiq cũng rất thân thiện và dễ sử dụng, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại nhà phát triển mới đưa ra phiên bản chạy trên iOS, mong rằng trong tương lai họ sẽ tập trung phát triển thêm cho các thiết bị Android để nhiều người có thể được sử dụng sản phẩm này hơn.

Vitastiq: 1 thiết bị giúp đo chính xác lượng vitamin và khoáng chất có trong cơ thể và thông báo qua điện thoại di động, thêm vào đó ứng dụng trên điện thoại cũng sẽ đưa ra những lời khuyên dựa trên tình trạng cơ thể người dùng.

- Hệ điều hành hỗ trợ: iOS

- Thời gian xuất xưởng dự kiến: Tháng 5 năm 2015

- Giá tham khảo: 99 USD

Nhìn chung, nhu cầu cải thiện sức khỏe ngày càng được con người chú ý tới và các sản phẩm này cũng đã tập trung hơn vào việc đầu tư phát triển các thiết bị cá nhân để những người bình thường cũng có thể sử dụng 1 cách dễ dàng. Vistatiq là 1 thiết bị như vậy, chúng hướng tới sự tiện lợi cho người dùng và đem lại cho người sử dụng những thông tin vô cùng quan trọng về tình trạng sức khỏe của mình.

Dưới đây là video giới thiệu về sản phẩm:

 

Tham khảo: Indiegogo

>>11 ứng dụng cải thiện sức khỏe cho bạn trong năm 2015

NỔI BẬT TRANG CHỦ