Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc

  Huy Nguyễn,  

  Ngoài ý nghĩa về một sân chơi triển lãm mang tính kết nối giữa các dự án, nhà đầu tư công nghệ, sự kiện này hứa hẹn sẽ giúp người dùng Việt Nam có cơ hội tiếp cận gần hơn với công nghệ Blockchain.

  Sáng ngày 29/07/2022, sự kiện Blockchain Global Day 2022 đã chính thức được diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC. Với chủ đề Into the Infinity Con-verse 2022 (Ngày hội Công nghệ số - chuyển đổi không giới hạn) là ngòi nổ đầu tiên trong chuỗi sự kiện thường niên với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về Blockchain. Sự kiện được SPAC3SHIP khởi xướng và đồng tổ chức cùng Saigon Innovation Hub (SiHub), YGG SEA Vietnam và Infinity Ventures Crypto.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 1.

  Phát biểu trong lễ khai mạc, Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc điều hành của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ, (SIHUB), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM - nhấn mạnh, công nghệ blockchain ngày càng chứng minh được tính ưu việt và sẽ sớm trở thành công cụ phổ biến. Sự kiện lần này là bước tiến chiến lược của SiHub trong công cuộc giúp blockchain đóng góp nhiều hơn vào cuộc sống ở tất cả các lĩnh vực, gồm cả xuất nhập khẩu, tài chính, y tế, giáo dục...

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 2.

  Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc điều hành của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ, (SIHUB), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM - nhấn mạnh, công nghệ blockchain ngày càng chứng minh được tính ưu việt và sẽ sớm trở thành công cụ phổ biến

  Blockchain Global Day 2022 quy tụ hàng loạt các gian hàng đến từ các đơn vị phát triển ứng dụng Blockchain trong nhiều lĩnh vực khác nhau như game và tài chính cùng các quỹ đầu tư, tổ chức lớn trong cả nước. Có thể kể đến như một số nhà phát triển game tiêu biểu như: Aethr, Topebox, Football Battle, Puffgo, MetaDOS, Aspo World, Mineverse... Hay các quỹ đầu tư Vina Capital Ventures, Ventory Labs, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực blockchain hàng đầu thế giới: Binance, CoinEx, XT.com, Pandora, Antpad, Realbox, M3TA, Sustainations DAO, GALL3RY, Sway Commerce, MoonLab, OpenliveNFT... cũng tham gia góp mặt.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 3.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 4.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 5.

  Đến với sự kiện, khách hàng sẽ được tận hưởng một không khí mang đậm chất công nghệ với những hoạt động sôi nổi diễn ra xuyên suốt cả ngày. Từ thử thách gọi vốn Blockchain Global Pitching Contest với các phần trình bày của top 5 dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi Blockchain Global Pitching Contest do SPAC3SHIP tổ chức để tìm hiểu cũng như nắm bắt về xu hướng công nghệ mới đang diễn ra.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 6.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 7.

  Bên cạch đó là 3 phiên tọa đàm với nhiều chủ đề hấp dẫn trong thế giới blockchain. Có thể kể đến như "Từ trò chơi giải trí đến GameFi" với sự tham gia của đại diện từ YGG SEA. Hay "Ứng dụng của blockchain vào đời sống" với sự tham gia của ban lãnh đạo từ Huobi Global, Spores Network và AceStarter. Và đặc biệt là phiên 3: "Thử thách khi chuyển đổi từ Web2 sang Web3" có sự tham gia của đại diện các tổ chức Binance, M3TA và CoinVN, sẽ từ từ tháo gỡ những băn khoăn của hàng loạt dự án trong quá trình chuyển đổi từ Web2 sang Web3.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 8.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 9.

  Ngoài ra, khách hàng tham dự còn được tận tay trải nghiệm những trò chơi được xây dựng, tích hợp nền tảng blockchain ngay tại sự kiện, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn của công nghệ tiên tiến này. Chưa hết, tối ngày 29/07 cũng sẽ diễn ra đại nhạc hội quy tụ các nghệ sĩ giải trí được giới trẻ yêu thích như: Orange, GDucky, Paradox band, DJ Mi Hoàng mang tới một không khí đầy háo hứng cho sự kiện đang diễn ra.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 10.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 11.

  Triển lãm Blockchain Global Day 2022 chính thức khai mạc - Ảnh 12.

  Theo SPAC3SHIP - đơn vị tư vấn và đầu tư ứng dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam - cho biết: "Blockchain Global Day 2022 sẽ là nền móng cho chuỗi sự kiện thường niên với các đối tác chiến lược của công ty". Bên cạnh đó, sự kiện này đã mở ra một điểm chạm hoàn hảo, cải thiện nhận thức của cộng đồng về blockchain và kết nối các doanh nghiệp, tổ chức để phát triển dự án blockchain Việt, từ đó tối ưu hóa lợi ích từ blockchain tại Việt Nam và đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội chung của đất nước.

  https://genk.vn/trien-lam-blockchain-global-day-2022-chinh-thuc-khai-mac-20220729175012262.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày