Trung Quốc: Học sinh nào tăng quá 2kg sau khi ăn Tết sẽ bị phạt chạy bộ mỗi ngày

  Long.J,  

  "Mới đây, khi đi dạo chơi mua sắm với bạn bè, tôi trông thấy cái cân và bất ngờ nảy ra ý tưởng: Đo cân nặng của học sinh trước khi nghỉ Tết và cảnh báo các em không được phát tướng quá đà..." Thầy giáo họ Trần, tác giả của cách làm gây tranh cãi chia sẻ với truyền thông.

  Học sinh tại một trường cấp II ở Triết Giang, miền đông Trung Quốc đã nhận được cảnh báo: Em nào tăng cân quá nhiều sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sẽ bị phạt bằng những buổi tập thể dục bắt buộc.

  Cụ thể, những học sinh 13 - 14 tuổi tại trường trung học Số 3 Hàng Châu sẽ phải lũ lượt đi cân vào thứ 2 (ngày 28/1) trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ lớn nhất năm.

  Tăng cân như thế nào thì bị phạt? Nếu em nào tăng quá 2kg sau khi ăn Tết, em đó sẽ phải tập chạy mỗi ngày vào học kỳ tiếp theo.

  Trung Quốc: Học sinh nào tăng quá 2kg sau khi ăn Tết sẽ bị phạt chạy bộ mỗi ngày - Ảnh 1.

  "Mới đây, khi đi dạo chơi mua sắm với bạn bè, tôi trông thấy cái cân và bất ngờ nảy ra ý tưởng: Đo cân nặng của học sinh trước khi nghỉ Tết và cảnh báo các em về nguy cơ của việc phát tướng trong thời gian ngắn..." Thầy giáo họ Trần, tác giả của cách làm gây tranh cãi chia sẻ với truyền thông. 

  Một học sinh của thầy Trần mau chóng chỉ ra rằng, nghỉ Tết là khoảng thời gian mọi người mải mê ăn uống và ít tập thể dục, vì vậy tăng cân là điều không thể tránh khỏi. Em học sinh họ Trương lại cho biết, hầu hết cân nặng của học sinh trong trường đều ở mức khỏe mạnh, "chỉ là tăng cân thôi mà, có gì quá đáng sợ chứ?"

  "Thức ăn bán trong trường rất ngon, em có thể ăn 5 suất cũng được, với quy định mới chắc phải giảm xuống 2 - 3 suất thôi." Học sinh họ Vương nói.

  Không chỉ khiến học sinh trong trường hoang mang. Quy định kỳ lạ cũng gây ra tranh cãi dữ dội trên các trang mạng Trung Quốc.

  "Đây là cách hay để các em học sinh ý thức hơn về sức khỏe thể chất." Một người dùng Weibo ủng hộ. Nhưng ngay lập tức bị phản pháo:

  "Các em đều đang trong độ tuổi phát triển, chúng cao lớn hơn thì tăng cân là vô lý sao?" 

  Trên thực tế, Trung Quốc là một trong những quốc gia đau đầu nhất vì tình trạng thừa cân, béo phì của trẻ em.

  Một nghiên cứu từ năm 2017 chỉ ra, tỉ lệ trẻ em béo phì ở Trung Quốc có thể tăng lên 50 triệu cháu vào năm 2030.

  Các chuyên gia dinh dưỡng Trung Quốc quy kết điều này cho đồ ăn nhanh cũng như áp lực học hành khiến học sinh ít có thời gian vận động.

  Theo SCMP

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ