Xem bản thử nghiệm

Trung Quốc ra mắt công nghệ tạo hình làm được cả Thiết Bảng của Tôn Ngộ Không, Xiaomi và Huawei sẽ áp dụng

Dink , Theo Thời Đại

Phân biệt Thiết Bảng thật với hàng giả cũng khó như Khỉ thật và Khỉ giả ...

Nhà sản xuất công cụ máy móc hàng đầu Trung Hoa, Công ty Công cụ Máy Thẩm Dương đã cho ra mắt máy chế tạo công cụ thông minh đầu tiên trên thế giới – máy i5M8. Theo dự kiến, những sản phẩm đầu tiên được áp dụng công nghệ này là những nhãn hàng lớn như Xiaomi và Huawei.

Nhưng ấn tượng hơn cả và cũng là một màn trình diễn khả năng hoàn hảo, đây là sản phẩm Thiết Bảng (nhái) mà i5M8 có thể tái tạo lại được.

Bạn có thể thấy máy khắc được chi tiết từng họa tiết nhỏ trên hai đầu gậy, có lẽ Tôn Hành Giả thật cũng khó mà nhận biết được gây Thiết Bảng yêu dấu của mình nếu nhìn từ đằng xa.

Trung Quốc ra mắt công nghệ tạo hình làm được cả Thiết Bảng của Tôn Ngộ Không, Xiaomi và Huawei sẽ áp dụng

Thiết Bảng chỉ là một trong những sản phẩm chi tiết mà cỗ máy i5M8 này làm ra được. Giám đốc kinh doanh của công ty, ông Ma Shaoyan nói rằng đã có hơn 100 công ty tỏ ý muốn sử dụng sản phẩm tạo ra từ cỗ máy này. “Và hơn nữa, 38 công ty đã nói rõ ý định muốn mua chiếc máy này của chúng tôi”.

Hiện tại, những lĩnh vực có thể sử dụng được i5M8 có ngành hàng không vũ trụ, ngành lắp ráp tự động, lắp ráp điện tử và nhiều ngành công nghiệp yêu cầu độ chính xác cao khác. Độ chuẩn xác của sản phẩm làm ra có thể đạt tới 0,003 mm, bằng 1/25 sợi tóc của con người.

Bên cạnh đó, với một khả năng lập trình thông minh, khả năng phân tích thiết kế cũng như khả năng giả lập trực tuyến tốt, đây sẽ là sản phẩm cạnh tranh được với những công ty Nhật Bản như Fanuc, những hãng sản xuất đang thống trị thị trường máy móc chính xác này.

Ông Zhu Sendi, cố vấn của Liên đoàn Công nghiệp Máy móc Trung Quốc nói rằng: “Chuỗi sản phẩm i5 này đã mở ra một góc nhìn hoàn toàn mới về sản xuất công cụ chính xác. Nó mang trong mình công nghệ xây trên nền mạng Internet. Đó là một bước đột phá cực kì thông minh”.

Phá được thế độc quyền của các công ty Nhật Bản, cỗ máy này của Trung Quốc sẽ cung cấp cho những nhà sản xuất trong và ngoài nước một hệ thống chế tạo thông minh. “Những công ty có nhu cầu sử dụng không nhất thiết phải mua hoàn toàn thiết bị của chúng tôi. Họ có thể thuê sản phẩm và nhờ đó, có thể cắt giảm được chút ngân sách chi trả cho tài sản cố định. Đó là điều nhiều công ty hiện nay đang hướng tới”, ông Guan Xiyou, chủ tịch công ty nói.

Thiết Bảng chỉ là một trong những sản phẩm đầu tiên, i5M8 đang hướng tới những mục tiêu cao hơn, những sản phẩm và ứng chính xác hơn, mang về một nền công nghiệp tiên tiến mới cho bản thân đất nước Trung Quốc cũng như nền công nghiệp chính xác nói chung.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ