Trung Quốc: Sau 7 năm vật vã chờ đợi cái chết, người đàn ông này phát hiện ra mình không bị HIV như bác sĩ bảo

  Long.J,  

  Vào năm 2008, Chung Tiếu Vĩ được chẩn đoán nhiễm HIV. Tin rằng cuộc đời mình đã kết thúc, anh ta sống buông thả chờ chết tới... 7 năm sau mới biết rằng, mình đã bị chẩn đoán nhầm.

  Chung Tiếu Vĩ sinh năm 1963, là người con thứ tư trong gia đình 5 anh chị em. Khi mới 7 tuổi, cha anh qua đời vì ung thư phế quản, để lại người mẹ nuôi sống gia đình với mức lương ít ỏi 28 tệ/tháng tại một công ty xe bus ở Thành Đô.

  Do quá nghèo khổ, Chung bắt buộc phải nghỉ học và lao động chân tay từ khi còn nhỏ.

  Trung Quốc: Sau 7 năm vật vã chờ đợi cái chết, người đàn ông này phát hiện ra mình không bị HIV như bác sĩ bảo - Ảnh 1.

  Chung Tiếu Vĩ

  Trong mấy mươi năm sau, Chung làm nhiều công việc nặng nhọc với mức lương chết đói, thường xuyên đánh lộn và gặp đủ rắc rối với cảnh sát. Trong bài phỏng vấn với tờ The Paper, Chung nói rằng anh ta quá chán nản và bắt đầu dùng heroin vào năm 1996.

  Khoảng 10 năm sau, Chung quyết tâm cai nghiện, nhờ tài nấu nướng mà anh đã tự mở nhà hàng, lên kế hoạch kết hôn với người yêu và cũng là bạn nghiện cũ vào mùa xuân năm 2009.

  Trước khi kết hôn, cả hai đều đồng ý phải đi xét nghiệm tổng thể. Đến tháng 12/2008, họ Chung choáng váng vì nhận kết quả dương tính với HIV. Sau vài lần kiểm tra lại, cơ quan y tế Thành Đô lẫn Tứ Xuyên đều xác nhận Chung Tiếu Vĩ đã mắc HIV.

  Trung Quốc: Sau 7 năm vật vã chờ đợi cái chết, người đàn ông này phát hiện ra mình không bị HIV như bác sĩ bảo - Ảnh 2.

  Đến tháng 12/2008, họ Chung choáng váng vì nhận kết quả dương tính với HIV

  Chung nói rằng, anh chấp nhận bản án tử hình khủng khiếp đó mà không nghi hoặc chút nào vì đó là hậu quả của nhiều năm tiêm chích heroin. Không lâu sau đó, Chung bị người yêu và gia đình xa lánh, cắt đứt mọi liên lạc, kinh doanh sập tiệm. Chung cho biết, sự ghẻ lạnh của người thân còn kinh khủng hơn HIV rất nhiều lần.

  "Người thân có đối xử với tôi theo cách nào cũng không có nghĩa lý gì nữa, kiểu gì tôi cũng chết". Chung Tiếu Vĩ chia sẻ. 

  Người đàn ông này buông xuôi tất cả, ngày qua ngày anh ta ở yên trong căn hộ tồi tàn, từ chối mọi sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Chung nói rằng cái chết là không tránh khỏi, anh cũng không phải không sợ chết, anh không dám ngủ trên giường. Chỉ đơn giản là mệt quá rồi lịm đi trên ghế, cứ thế mỗi đêm trong 7 năm liền.

  Chung đã từng có ý định tự tử, nhưng không thể làm vậy vì sợ người mẹ cao tuổi không thể chịu đựng nổi.

  Trong suốt những năm tháng đó, Chung sống dựa vào khoản trợ cấp phúc lợi ít ỏi. Để được trợ cấp, anh phải báo cáo về số lượng CD4, một phép thử cho thấy số lượng tế bào T (một loại bạch cầu chuyên tìm diệt vi khuẩn) trong máu. Khi nhiễm HIV, số tế bào T sẽ sụt giảm.

  Vào tháng 12/2015. Chung tới trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ở quận Kim Ngưu để kiểm tra như thường lệ. Trong lúc chờ đợi, Chung đọc qua một số tài liệu về HIV và tự thấy rằng bản thân chẳng có triệu chứng gì giống người dương tính với HIV cả.

  Trông thấy tia hi vọng le lói, anh ta đã tới bệnh viện thuộc Đại học Tứ Xuyên vào đúng lễ Giáng Sinh để xét nghiệm máu. 

  Kết quả cho thấy Chung Tiếu Vĩ âm tính với HIV, cơ quan kiểm soát dịch bệnh huyện Kim Ngưu cũng xác nhận anh ta không có HIV.

  Trung Quốc: Sau 7 năm vật vã chờ đợi cái chết, người đàn ông này phát hiện ra mình không bị HIV như bác sĩ bảo - Ảnh 3.

  Kết quả này quả thực gây hoang mang cho ngành y tế Trung Quốc, người ta đã tìm lại mẫu máu của họ Chung từ năm 2008 để xét nghiệm lại. Kết quả vẫn là HIV dương tính.

  Không thể có chuyện Chung Tiếu Vĩ tự khỏi HIV được, chỉ có thể là mẫu máu của người khác. Chung buộc tội CDC vì trộn mẫu máu và hủy hoại cả cuộc đời của anh ta. 

  Đầu tháng này, Chung Tiếu Vĩ đã lên kế hoạch khởi kiện cả 2 trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Thành Đô và Tứ Xuyên, yêu cầu được xin lỗi công khai và nhận lại bồi thường do những đau đớn mà anh phải gánh chịu.

  Dường như các bài kiểm tra CD4 đã gặp phải lỗi này từ lâu. Câu chuyện tương tự đã xảy với một người đàn ông ở Hà Nam, anh ta bị chẩn đoán nhiễm HIV và cũng phải chịu nhiều cay đắng suốt 8 năm. Tất cả là do các mẫu máu bị xáo trộn dẫn đến nhầm lẫn.

  Theo Shanghaiist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ