TSMC vẫn độc quyền sản xuất chip A13 7nm cho iPhone 2019, iPad mới và AirPods 2 sẽ ra mắt trong nửa đầu năm nay

  Chíp,  

  Đây là thông tin được trang Digitimes đăng tải mới đây.

  Theo Digitimes, trang web nắm rõ các thông tin liên quan tới chuỗi cung ứng linh kiện của Apple, TSMC sẽ tiếp tục độc quyền sản xuất chip Apple A13 cho các mẫu iPhone 2019. Dự kiến, A13 vẫn sẽ được xây dựng trên quy trình 7nm tương tự như A12 ra mắt năm ngoái.

  Ngoài ra, Digitimes còn cho biết AirPods 2 và iPad mới sẽ được Apple trình làng trong nửa đầu năm 2019. Apple Watch thế hệ tiếp theo cũng xuất hiện trong năm nay, theo Digitimes, nhưng chưa rõ thời điểm và các tính năng cụ thể.

  TSMC vẫn độc quyền sản xuất chip A13 7nm cho iPhone 2019, iPad mới và AirPods 2 sẽ ra mắt trong nửa đầu năm nay - Ảnh 1.

  Về AirPods, Digitimes một lần nữa nhắc lại rằng phiên bản tiếp theo với một loạt tính năng mới sẽ ra mắt trước mùa hè. Trước đó, trang tin này đã đăng tải rằng AirPods 2 có thiết kế mới và hỗ trợ những tính năng về sức khỏe. Dự kiến, AirPods 2 cũng có thêm tùy chọn màu đen bên cạnh màu trắng như bản trước.

  Digitimes cho biết chip A13 sẽ vẫn được TSMC độc quyền sản xuất trên quy trình 7nm tương tự A12 năm ngoái. Sản lượng chip A13 sẽ bắt đầu được tăng lên trong quý 2/2019 để đảm bảo đủ số lượng iPhone cho dịp cuối năm. TSMC cũng sẽ lần đầu áp dụng kỹ thuật in khắc cực tím cho chip A13. Dự kiến, A13 sẽ mạnh mẽ hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn so với A12.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ