Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Sự thống trị của hãng Disney đang ngày càng trở nên rộng lớn

Như đã biết, thương vụ thế kỷ của Hollywood đã vừa diễn ra khi hãng Disney chính thức mua lại Fox với giá trị lên tới 71 tỷ USD.

Điều này đã giúp cho "chuột Mickey" sở hữu thêm một loạt các tựa phim nổi tiếng, bao gồm cả các siêu anh hùng mà chúng ta vẫn thường thấy trên màn ảnh. Rất có thể, một ngày chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng nhóm Avengers kề vai sát cánh với các dị nhân X-Men.

Dưới đây sẽ là những bộ phim nổi tiếng nhất mà Disney sẽ sở hữu kể từ bây giờ:

Các bộ phim hoạt hình cộp mác Disney

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 1.

Disney trước kia vẫn được biết đến với các phim hoạt hình như "Snow White and the Seven Dwarfs (Nàng bạch tuyết và 7 chú lùn" hay "Cinderella". Tuy nhiên những năm gần đây, các bộ phim 3D, CGI như "Zootopia", "Frozen" hay "Moana" mới là những cái tên nổi tiếng nhất của Disney. Sắp tới, hãng này cũng sẽ cho ra mắt phần tiếp theo của "Wreck-It Ralph" khiến nhiều khán giả mong chờ.

Mảng phim điện ảnh (live-action) làm lại từ hoạt hình

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 2.

Disney đã rất thành công với "Maleficent" vào năm 2014 và "Cinderella" vào năm 2015 sau khi chuyển thể chúng thành các bộ phim Hollywood. Từ đó, các tác phẩm tương tự khác cũng được ra đời như "The Jungle Book" hay "Beauty and the Beast". Sắp tới, Disney dự định sẽ tung ra bản live-action của tác phẩm huyền thoại "The Lion King".

Pixar

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 3.

Studio Pixar đã được Disney mua lại từ 2006. Kể từ đó, những phim hoạt hình như "Toy Story" hay "Up" đã đem về rất nhiều giải thưởng cho họ. Gần đây nhất là "Incredibles 2" đã đạt được doanh thu tới 950 triệu USD và tiếp tục sẽ còn tăng cao.

Vũ trụ điện ảnh Marvel

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 4.

Disney đã mua lại Marvel Entertainment từ năm 2009, bao gồm cả studio làm phim. Kể từ đó, đây là vũ trụ điện ảnh thành công nhất trong lịch sử Hollywood với tác phẩm gây sốt "Avengers: Infinity War" có doanh thu lên tới 2 tỷ USD toàn thế giới.

Indiana Jones

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 5.

Disney đã mua lại Lucasfilm vào năm 2012, cùng với đó là series Indiana Jones trứ danh. Phần thứ 5 của loạt phim này dự tính sẽ được ra mắt từ năm 2020 đến 2021.

Star Wars

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 6.

Nhắc tới Lucasfilm thì không thể không nhắc tới "Chiến tranh giữa các vì sao". Kể từ lúc về chung nhà với Disney, studio này đã ra mắt 4 phần phim kể từ năm 2015 và đều đem lại doanh thu không tưởng.

Alien/Predator

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 7.

Tựa phim về quái vật không gian và Predator có vẻ như không phù hợp lắm với hình ảnh của Disney, vì vậy mà các tác phẩm này sẽ vẫn giữ nguyên không khí ghê rợn, có phần máu me. Sắp tới, phim "The Predator" được đạo diễn bởi Shane Black sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Avatar

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 8.

Avatar đã chính thức thuộc về Disney và vẫn đang giữ ngôi vị là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Hiện đạo diễn James Cameron dự định sẽ tung ra tiếp 4 phần của Avatar trong khoảng từ năm 2020 tới 2025.

Die Hard

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 9.

Tựa phim do diễn viên Bruce Willis thủ vai cũng về một nhà với chuột Mickey kể từ bây giờ, mặc dù vậy không rõ là Disney sẽ tiếp tục sản xuất phần tiếp theo hay không, bởi phần gần đây nhất của Die Hard đã nhận về khá nhiều chỉ trích từ khán giả lẫn các nhà phê bình phim.

Fantastic Four - Bộ Tứ Siêu Đẳng

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 10.

Tương tự, Bộ Tứ Siêu Đẳng phần gần đây nhất đã nhận được khá nhiều lời chê bai, tuy nhiên, việc gộp chung tựa phim này với vũ trụ điện ảnh Marvel hoặc X-Men cũng là một cách tốt để hồi sinh cả series.

Ice Age - Kỷ băng hà

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 11.

"Ice Age" là một trong những phim hoạt hình thành công nhất của Fox, và vì vậy rất có thể Disney sẽ tiếp tục phát triển tựa phim này trong tương lai.

Kingsman

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 12.

Giống như những tựa phim khác của Fox, có vẻ như hình ảnh bạo lực của Kingsman sẽ rất khó để phù hợp với định hướng của Disney, tuy nhiên đạo diễn Matthew Vaughn vẫn dự định sẽ có phần 3 cho tựa phim này.

Planet of the Apes

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 13.

3 phần phim Planet of the Apes đã chính thức khép lại với phần "War for the Planet of the Apes".

X-Men/Deadpool

Từ Alien cho đến X-Men, những tựa phim này sẽ về với Disney sau khi thâu tóm Fox - Ảnh 14.

Vũ trụ điện ảnh lớn nhất của Fox, bao gồm cả những phim "X-Men" đã thành công hơn 2 thập kỷ qua và anh chàng "Deadpool" láu cá, nay đã về một nhà. Hiện có rất nhiều khả năng Disney sẽ gộp chung họ với thế giới của Marvel để làm mới lại toàn bộ series và đem đến cho khán giả nhiều điều thú vị trong tương lai.

Tham khảo Business Insider