TV 8K sẽ được bán ra trong năm nay, nhưng bạn phải đợi đến năm 2025 mới được xem các nội dung 8K thực sự

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn đã theo dõi sự kiện công nghệ CES 2018 vừa kết thúc cách đây không lâu, có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại nếu định mua TV 4K. Lý do là thế hệ TV tiếp theo đã xuất hiện, với độ phân giải siêu khủng 8K.

Không những vậy, bạn sẽ sớm được sở hữu một chiếc TV 8K sớm thôi, có thể là cuối năm nay. Samsung là một trong những hãng đầu tiên có kế hoạch giới thiệu các dòng TV 8K trong năm 2018 này.

Tuy nhiên, bạn không nên quá hoảng hốt lo lắng chiếc TV 4K mới mua của mình sẽ lỗi thời, cũng như gác lại ý định mua TV 4K nếu chưa sở hữu một chiếc. Bởi cho dù TV 8K sẽ sớm được bán ra thị trường nhưng bạn sẽ không thể nào tìm được một nội dung nào với độ phân giải cao như vậy để thưởng thức trọn vẹn khoản đầu tư khổng lồ kia.

TV 8K sẽ được bán ra trong năm nay, nhưng bạn phải đợi đến năm 2025 mới được xem các nội dung 8K thực sự - Ảnh 1.

Trong sự kiện Philips giới thiệu TV 8K tại Amsterdam, đại diện một số hãng truyền thông đã cho biết rằng các nội dung phát sóng định dạng 8K dành cho TV tại châu Âu sẽ không xuất hiện cho đến ít nhất là vào năm 2025. Hơn nữa, nhà nghiên cứu công nghiệp nổi tiếng Paul Gray đến từ công ty phân tích IHS Markit cũng giải thích rằng độ phân giải 8K sẽ bị giới hạn chỉ xem được trên các TV với kích thước màn hình từ 80-inch trở lên trong thời gian sắp tới đây.

Nhà đài NHK Nhật Bản đã thử nghiệm quá trình truyền tải nội dung 8K đến TV, nhưng họ sẽ  chỉ đưa các nội dung 8K vào phát sóng chính thức vào năm 2020, khi Olympics được tổ chức tại Tokyo và được quay lại một phần dưới định dạng 8K. Công nghệ này vẫn còn nhiều điểm hạn chế để có thể được phát sóng rộng rãi.

Vậy nếu bạn mua một chiếc TV 4K HDR ngay lúc này, bạn sẽ có thể sử dụng nó thoải mái đến gần một thập kỷ. Và một tin vui cho bạn nữa, theo Paul Gray, mọi chiếc TV trên 50-inch từ năm 2019 trở về sau sẽ có độ phân giải tối thiểu là 4K!

Tham khảo: Pocket-Lint

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ