Ukraine: trai 24 kết hôn với bà cụ khuyết tật 81 tuổi nên được miễn nghĩa vụ quân sự

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Một thanh niên người Ukraine đã tìm cách để trốn nghĩa vụ quân thành công khi kết hôn với một người phụ nữ hơn anh ta 57 tuổi trong gần hai năm.

Vào cuối năm 2017, Alexander Kondratyuk, một chàng trai trẻ đến từ thành phố Vinnitsa của Ukraine, nhận được giấy báo đi nghĩa vụ quân sự và phải phục vụ cho quân đội trong một năm.

Tất cả những người đàn ông Ukraine khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 26 đều phải trải qua nghĩa vụ quân sự, nhưng chỉ có duy nhất một ngoại lệ đó là nếu anh ta chịu trách nhiệm chăm sóc một người vợ tàn tật thì sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

Vì vậy, bằng cách nào đó, Alexander đã thuyết phục được người đàn bà khuyết tật 81 tuổi, vốn là chị họ của bà nội mình kết hôn với anh ta và cặp đôi này đã kết hôn được gần hai năm.

Kondratyuk hiện tại đã 24 tuổi, vì vậy sau hai năm nữa, anh sẽ quá độ tuổi phải tham gia nghĩa vụ quân sự và có thể ly hôn người vợ của mình.

Ukraine: trai 24 kết hôn với bà cụ khuyết tật 81 tuổi nên được miễn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 1.

Vụ án kỳ lạ này lần đầu tiên được đăng tải vào đầu năm 2018 khi ủy ban quân sự ở Vinnitsa nộp đơn khiếu nại lên văn phòng công tố với hy vọng có thể bác bỏ cuộc hôn nhân giữa Alexander Kondratyuk lúc đó 22 tuổi và cụ bà Zinaida Illarionovna, hơn anh ta 57 tuổi.

Ban đầu, họ cho rằng Kondratyuk đã giả mạo các giấy tờ kết hôn để tránh nghĩa vụ quân sự, nhưng sau một cuộc điều tra cho thấy cặp đôi này đã kết hôn hợp pháp tại làng Baykovka, gần Vinnitsa.

Sau khi văn phòng đăng ký hành vi dân sự xác nhận rằng cuộc hôn nhân của Alexander Kondratyuk là hợp pháp, quân đội không còn cách nào khác là phải tự rút đơn khiếu nại.

Tuy nhiên, đầu tháng này, báo chí Ukraine đã một lần nữa đưa câu chuyện trở lại và câu hỏi được đặt ra là quân đội Ukraine dự định xử lý ra sao với trường hợp đặc biệt này.

Ukraine: trai 24 kết hôn với bà cụ khuyết tật 81 tuổi nên được miễn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 2.

Ông Alexanderr Danilyuk, giám đốc ủy ban phụ trách lãnh sự ở vùng Vinnitsa nói với các phóng viên rằng Kondratyuk có quyền hoãn nhập ngũ vì anh ta là người giám hộ một người vợ khuyết tật.

Hơn nữa giấy chứng nhận kết hôn hợp lệ cũng như tài liệu chứng minh nơi cư trú của Kondratyuk là tại nhà của vợ anh ta nên quân đội không thể làm gì được.

Trong khi đó, chàng trai Kondratyuk, 24 tuổi, liên tục phủ nhận rằng anh ta chỉ kết hôn với Zinaida 81 tuổi để tránh nghĩa vụ quân sự và khẳng định rằng anh ta có tình cảm rất mãnh liệt với người vợ của mình.

Cụ bà Zinaida cũng nói với các phóng viên rằng Alexander là một người chồng tốt và luôn chăm sóc chu đáo cho bà.

Nhưng những người hàng xóm của người phụ nữ 81 tuổi này lại nói với đài truyền hình địa phương rằng cuộc hôn nhân hoàn toàn giả tạo. Bà Zinaida được các cháu ruột và cháu họ đến thăm nhiều hơn là người chồng trẻ của bà. Bằng chứng duy nhất về cuộc hôn nhân của họ là giấy chứng nhận kết hôn mà Kondratyuk luôn đưa ra khi bị gọi nhập ngũ.

Thanh niên 24 kết hôn với cụ bà 81 tuổi để trốn nghĩa vụ quân sự

Bất chấp mọi sự tranh cãi, ủy ban quân đội Ukraine đã xác nhận rằng họ không quan tâm và cũng không muốn theo đuổi vấn đề này nữa. Alexander Kondratyuk hiện đã kết hôn với một người khuyết tật và nếu như không có điều gì đó xảy ra trước khi anh ta 27 tuổi, anh ta vẫn sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ