Vì sao trước Thanos, chưa một chủng tộc ngoài hành tinh nào dám tấn công Trái Đất?

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Trước khi Thanos cử Loki cùng quân đoàn Chitauri xuống New York trong Avengers (2012), không một chủng tộc ngoài không gian nào dám bén mảng tới Trái Đất, tại sao vậy?

Bài viết tiết lộ một số chi tiết quan trọng trong Captain Marvel, bạn đọc cân nhắc trước khi xem.

Có một tình tiết khá thú vị xuyên suốt các phim của Marvel mà nhiều fan đã để ý thấy, đó là sự an toàn của Trái Đất trước hiểm họa ngoài không gian trong một khoảng thời gian khá dài. Cụ thể, trước khi Thanos ra tay trong Avengers (2012) với sự trợ giúp của Loki và binh đoàn Chitauri, chưa từng có bất kỳ thế lực ngoài vũ trụ nào dám bén mảng tới hành tinh xanh của con người.

Đến đây, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Tại sao trong khoảng thời gian đó, Trái Đất mãi vẫn không bị xâm lăng, mặc dù công nghệ và sức mạnh của người ngoài hành tinh vượt trội hơn hẳn so với loài người?

Vì sao trước Thanos, chưa một chủng tộc ngoài hành tinh nào dám tấn công Trái Đất? - Ảnh 1.

Captain Marvel là lý do khiến người ngoài hành tinh khiếp sợ, không dám tấn công Trái Đất

Để trả lời cho thắc mắc trên, không ít người hâm mộ đã lật lại bộ phim gần nhất của Marvel, đó là Captain Marvel, để cuối cùng tìm ra được câu trả lời khiến đa số phải gật gù đồng ý.

Captain Marvel chính là lý do khiến người ngoài hành tinh phải khiếp sợ, không dám tấn công Trái Đất

Trong Captain Marvel, khán giả chúng ta đã được gặp gỡ siêu anh hùng Carol Danvers trong bối cảnh năm 1995. Sau một hành trình dài tranh đấu và tìm kiếm sự thật, cô đã nhận ra lẽ phải và cuối cùng trở thành nữ siêu nhân hùng mạnh, sở hữu năng lực siêu nhiên mà khó ai có thể bì nổi.

Quan trọng hơn, ở đoạn cuối của phim, Captain Marvel thách thức Ronan, sau khi tên Kree này được Yon-Rogg triệu hồi tới Trái Đất với mục đích xâm lược. Rất nhiều tàu không gian cỡ lớn cùng quân số không hề nhỏ đã xuất hiện ngay ngoài rìa của Địa Cầu.

Vì sao trước Thanos, chưa một chủng tộc ngoài hành tinh nào dám tấn công Trái Đất? - Ảnh 2.

Ronan với vẻ mặt thất thần khi thấy đội quân của mình bị nữ siêu nhân đả bại

Mặc dù vậy, đội quân này vẫn chưa hề nhằm nhò gì với sức mạnh mà Captain Marvel sở hữu. Kết quả ra sao? Một mình Carol Danvers đã xông ra ngoài không gian, xuyên thủng đội hình của kẻ địch và khiến Ronan khiếp sợ, buộc hắn phải nhanh chóng lùi về địa phương.

Từ đó, Captain Marvel đã cho Ronan thấy Trái Đất không hề yếu kém mà lại có một "hệ thống phòng thủ" không thể xem thường, tin tức về một thực thể siêu nhiên bảo vệ hành tinh C-53 (Trái Đất) đã lan ra toàn Ngân Hà, khiến các chủng tộc xâm lăng ngoài vũ trụ khác khiếp sợ và không dám bén mảng đến nữa.

Từ chi tiết trên, nhiều ý kiến cho rằng đây chính là mấu chốt giải thích vì sao Trái Đất không bị xâm lăng bởi người ngoài hành tinh, suốt từ thời điểm Captain Marvel quét sạch đội quân của Ronan tới lúc Thanos đích thân nhờ Loki và Chitauri đổ bộ vào New York.

Vì sao trước Thanos, chưa một chủng tộc ngoài hành tinh nào dám tấn công Trái Đất? - Ảnh 3.

Thanos nhờ tới Loki và quân đoàn Chitauri đổ bộ vào New York (Avengers 2012), tuy nhiên cuộc tấn công cũng thất bại nhanh chóng

Thậm chí, ngay cả khi gã Titan đã trang bị cho Loki cây quyền trượng chứa đá tâm trí (Mind Stone) cùng ý định đánh chiếm Trái Đất để lấy đá không gian (Space Stone - khối Tesseract), hắn vẫn thất bại bởi Nick Fury lúc này đã có phương án đề phòng, đó chính là nhóm Avengers.

Trong phần Endgame chuẩn bị công chiếu, trailer mới nhất đã hé lộ Captain Marvel sẽ chính thức trở về Trái Đất sau lời cầu cứu của Nick Fury, bởi vậy chắc chắn cô cũng sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến sắp tới. Chúng ta hãy cùng chờ xem, kết cục của các siêu anh hùng sẽ ra sao vào ngày 27/04!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ