Video ngắn này sẽ cho bạn thấy Trái Đất của chúng ta nhỏ bé như thế nào trong Vũ trụ bao la

  Thiên Long,  

  Một trong những dự án thú vị mới đây của nhà thiết kế 3D Álvaro Gracia Montoya và kênh YouTube MetaBallStudios là đoạn video trực quan so sánh kích thước các hành tinh và vệ tinh xoay quanh Hệ Mặt Trời.

  Đoạn video sử dụng các hiệu ứng chuyển động 3D và tỷ lệ tương đối để tạo ra sự so sánh rõ nét giữa kích thước của các hành tinh, vệ tinh, tiểu hành tinh trong Hệ Mặt Trời.

  Montoya chia sẻ về mục tiêu của dự án nhằm tạo ra một cơ sở tham chiếu trực quan hơn về Hệ Mặt Trời.

  Anh khẳng định: “Video so sánh này sẽ biểu thị kích thước của một số thiên thể quan trọng nhất trong Hệ Mặt Trời, bao gồm: hành tinh, hành tinh lùn, tiểu hành tinh và vệ tinh. Mặc dù hình thức so sánh như vậy đã quá phổ biến trên Internet nhưng tôi đã quyết định tạo ra một phiên bản khác biệt hơn. Đặc biệt video còn cung cấp thêm thông tin và các hiệu ứng thị giác đặc biệt mà những video khác không có”.

  Montoya mới đây cũng tung ra một video khác mô phỏng Hệ Mặt Trời theo quy mô nhỏ hơn và được làm hoàn toàn bằng phần mềm kỹ xảo After Effect.

  Đầu tiên, Montoya thu nhỏ kích thước cửa Mặt Trời xuống với đường kính chỉ còn 139cm, sau đó đặt nó lên ảnh bản đồ hòn đảo Manhattan để minh họa. Manhattan tiếp tục thu nhỏ kích cỡ của các hành tinh xung quanh và đặt vào những khoảng cách tương đối giữa chúng và Mặt trời trong thực tế.

  Mô phỏng khoảng cách giữa các hành tinh trong Hệ Mặt Trời

  Hầu hết các đoạn video đăng tải trên kênh YouTube MetaBallStudios đều mang tới cho người xem những góc nhìn chân thực, dễ hiểu hơn khi so sánh các đối tượng, vật thể trong thực tế.

  Mời bạn đọc theo dõi đoạn video so sánh kích thước của các hành tinh trong Hệ Mặt Trời:

  Video so sánh kích thước các hành tinh, tiểu hành tinh trong Hệ Mặt Trời

  Tham khảo Interesting Engineering

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ