Xem bản thử nghiệm

Video test độ bền của chiếc smartphone trong suốt HTC U12+

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Lần này, chúng ta hãy xem HTC U12+ - chiếc smartphone cao cấp nhất của HTC hiện tại – sống sót như thế nào qua màn tra tấn quen thuộc của các thành viên kênh video JerryRigEverything.

Trên thực tế, nhiều hãng sản xuất đã trình làng thiết kế smartphone trong suốt nhưng có vẻ một thiết bị với phần vỏ xuyên thấu vẫn chưa trở thành thói quen lựa chọn của nhiều người dùng. Gần đây, HTC cũng đã giới thiệu HTC U12+ với thiết kế như vậy (có thể nhìn thấy linh kiện bên trong từ mặt sau).

Video test độ bền của chiếc smartphone trong suốt HTC U12+ - Ảnh 1.

Nhìn chung, HTC U12+ khá lung linh về mặt hình thức nhưng JerryRigEverything lại muốn kiểm chứng độ bền và tính cân đối trong thiết kế của thiết bị này.

Như thường lệ, đầu tiên là bài test với phần nhọn của mũi dao. Màn hình của HTC U12+ được bảo vệ bằng kính cường lực nên về cơ bản các tác động cào xước không gây ảnh hưởng đến nó mấy. Riêng phần loa thoại phía trước và phần nút cảm biến điện dung ở bên cạnh màn hình (thay vì nút vật lý) lại rất dễ bị tổn thương và bị cắt ra bởi dao sắc. Rõ ràng, bạn không nên để các vật sắc nhọn tiếp xúc với các chi tiết này và cũng nên tránh cả việc để các nút kẹt lại trong túi quần.

Video thử độ bền của HTC U12+

Các cạnh bên được thiết kế bằng kim loại khá cứng cáp và rất khó gọt bằng dao cạo.

Màn hình của HTC U12+ sẽ xuất hiện vầng đen khi đốt dưới ngọn lửa nhưng nó sẽ nhanh chóng trở lại bình thường sau khi hết tác dụng nhiệt.

Với thử nghiệm bẻ cong, mặc dù chiếc điện thoại này của HTC không bị gãy gập nhưng phần màn hình và kính ở phía sau được liên kết khá mỏng manh với thân máy nên rất dễ dàng bị bong ra. Thậm chí, người thử nghiệm đã dễ dàng dùng tay bóc lớp vỏ máy phía sau ra khỏi máy mà không cần bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào (sau khi thực hiện thao tác bẻ gập).

Như vậy, bạn nên tránh để HTC U12+ trong túi quần quá chật nếu không muốn tác động lực làm phần kính của máy bị bong tróc.

Tham khảo: Slashgear

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ