Video tổng hợp lỗi "củ chuối" trong God of War sẽ càng làm bạn yêu thích tựa game bom tấn này hơn nữa

  Dink,  

  Xem xong, bạn mới hiểu quá trình làm game vất vả tới mức nào. Chúng ta cười vào những lỗi kia, nhưng nhà phát triển lại vừa cười vừa khóc, tìm cách sửa lỗi cho game hoàn thiện.

  Khi một tựa game tuyệt vời ra mắt, người ta choáng ngợp vì đồ họa, vì cốt truyện, vì những giây phút mãn nguyên game mang lại. Việc tìm hiểu quá trình đổ mồ hôi, sôi nước mắt của nhà phát triển xuyên suốt những ngày tháng nai lưng ra làm game chắc chắn sẽ làm bạn càng thêm gắn bó với tựa game mình yêu thích.

  Video tổng hợp lỗi củ chuối trong God of War sẽ càng làm bạn yêu thích tựa game bom tấn này hơn nữa - Ảnh 1.

  Hiểu được sự hiếu kì của người chơi về quá trình phát triển game, nhiều hãng tung ra những video ngắn về những lỗi nực cười xuất hiện trong lúc xây dựng game (và thỉnh thoảng xuất hiện cả trong phiên bản game đã hoàn thiện). Gần đây nhất, ta có bộ phận của Sony vùng Santa Monica cho chúng ta một cái nhìn hài hước vào quá trình phát triển God of War.

  Những bug hài hước của God of War bản chưa hoàn thiện.

  "Làm game khó lắm. Tạo ra được một phiên bản game ổn định vừa đẩy được tới giới hạn cao nhất của phần cứng, lại vừa tạo ra được một thế giới bạn có thể đắm mình vào, một góc camera mãn nhãn, một trải nghiệm game AAA đỉnh cao như God of War, lại còn khó hơn bội phần.

  "Thành tựu này có được là nhờ công sức của hàng trăm con người cùng phát triển, cùng làm việc với nhau, nên cũng thường xảy ra lỗi lắm. Khó khăn lại càng chồng chất khó khăn".

  Video tổng hợp lỗi củ chuối trong God of War sẽ càng làm bạn yêu thích tựa game bom tấn này hơn nữa - Ảnh 3.

  Tựa đề của video trên YouTube ghi như vậy. Bạn có thể đồng cảm, có thể không. Nhưng khi xem xong video, bạn chắc chắn sẽ vừa đồng cảm lại vừa … cười ra nước mắt với những lỗi vô cùng ngớ ngẩn trong khâu sản xuất. Thế mới thấy làm game khó mức nào, tốn công ra sao, và đáng bỏ tiền ra để ủng hộ nhà phát triển.

  Các hãng làm game khác cũng nên làm điều tương tự, để cộng đồng biết, cảm thông và ủng hộ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày