Viên pin 3.000mAh được trang bị trên Huawei Nova 3e thực sự cho thời gian sử dụng khá tốt, đủ để bạn hoạt động và làm việc 1 ngày dài.

  A.D,  

  Mặc dù được cắt giảm 1 chút so với người tiền nhiệm là Nova 2i. Tuy nhiên, với việc trang bị hệ điều hành Andrio 8.0 Oreo, cùng với các nâng cấp về phần mềm thì Nova 3e cho thời gian sử dụng khá tốt, đủ sức hoạt động cả ngày. Từ các tác vụ cơ bản như lướt mạng xã hội, chat, đọc tin tức và xem Youtube cho tới những khi chơi những tựa game nặng, Nova 3e thực sự là một chiến binh kiên cường.

  Bằng chứng đầu tiên cho sự tối ưu hóa về phần mềm trên Nova 3e đó chính là việc để máy ở chế độ chờ qua đêm thì không một phần trăm pin nào bị giảm cả. Thời gian rút sạc máy là lúc 3h sáng, sau đó đến 11h thì mức pin vẫn ở 100%. Đây có lẽ là điểm cộng đáng khen dành cho Nova 3e.

  Viên pin 3.000mAh được trang bị trên Huawei Nova 3e thực sự cho thời gian sử dụng khá tốt, đủ để bạn hoạt động và làm việc 1 ngày dài. - Ảnh 1.

  Sau đó, máy tiếp tục được sử dụng cho các công việc hằng ngày như lướt Facebook - Messenger, cập nhật các tin nhắn liên tục, sử dụng Instagram, lướt web bằng Google Chrome để đọc tin tức, luân phiên như vậy trong thời gian liên tục 2 tiếng thì phần trăm pin của máy giảm từ 100% xuống còn 70%. Mức năng lượng tiêu hao là khá hợp lí bởi vì các ứng dụng mạng xã hội luôn phải cập nhật dữ liệu, chưa kể là các ứng dụng đó luôn được chạy dưới dạng đa nhiệm.

  Viên pin 3.000mAh được trang bị trên Huawei Nova 3e thực sự cho thời gian sử dụng khá tốt, đủ để bạn hoạt động và làm việc 1 ngày dài. - Ảnh 2.

  Tiếp đến, Nova 3e được sử dụng để xem live stream trên Youtube trong vòng 1 giờ đồng hồ. Dung lượng pin giảm từ 70% xuống còn 54%. Tức là mất khoảng 16% cho 1 giờ coi Youtube, thời gian onscreen tổng cộng lúc này đã đạt được 3 giờ. Khá tốt cho chiếc máy sử dụng màn hình Full HD .

  Viên pin 3.000mAh được trang bị trên Huawei Nova 3e thực sự cho thời gian sử dụng khá tốt, đủ để bạn hoạt động và làm việc 1 ngày dài. - Ảnh 3.

  Để việc trải nghiệm thời lượng pin đúng với những gì người dùng thường sử dụng, Nova 3e tiếp tục được “chinh chiến” với tựa game đang hot nhất hiện nay là PUBG Mobile. Sau 30 phút trải nghiệm, máy giảm từ 54% pin xuống còn 42%, tức là chỉ mất 12% cho 1 tựa game nặng và đòi hỏi hiệu năng cao. Thực sự con chip Kirin 659 và dung lượng pin 3.000mAh trên Nova 3e được tối ưu khá ổn.

  Viên pin 3.000mAh được trang bị trên Huawei Nova 3e thực sự cho thời gian sử dụng khá tốt, đủ để bạn hoạt động và làm việc 1 ngày dài. - Ảnh 4.

  Chúng tôi tiếp tục trải nghiệm thêm tựa game Asphalt 8 cũng như Liên Quân trong vòng 30p nữa thì mức pin còn 31%, thời gian tổng cộng onscreen được 4 giờ 4 phút, cực kì ấn tượng.

  Viên pin 3.000mAh được trang bị trên Huawei Nova 3e thực sự cho thời gian sử dụng khá tốt, đủ để bạn hoạt động và làm việc 1 ngày dài. - Ảnh 5.

  Như vậy, nếu tính trung bình theo các trải nghiệm trên thì những tác vụ cơ bản như lướt mạng xã hội, đọc tin tức, coi phim...thì máy sẽ đạt được khoảng 6h onscreen, còn thời gian dùng tổng hợp bao gồm cả máy ở chế độ chờ sẽ là khoảng 20h sử dụng. Nhưng nếu người dùng chơi các tựa game nặng hoặc các hoạt động giải trí khác thì máy sẽ cho thời gian onscreen khoảng 5h. Những con số trên thực sự khá ấn tượng với viên pin chỉ 3.000mAh có trên Huawei Nova 3e.

  Và sau bài trải nghiệm pin hôm nay thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không còn phải đặt ra câu hỏi rằng “Nova 3e có đáp ửng đủ nhu cầu sử dụng với dung lượng pin chỉ thế kia không?”

  Huawei Nova 3e hiện được bán tại các hệ thống siêu thị điện máy tại Việt Nam như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store, CellphoneS, Viễn Thông A,… với giá 6.990.000 VND cho hai phiên bản màu Xanh (Klein Blue) và Đen (Midnight Black). Trong tháng 04, khách hàng mua Huawei Nova 3e tại Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn thông A, và Viettel Store sẽ nhận được voucher 300.000 VND. Đồng thời, khách hàng mua Nova 3e tại Thế Giới Di Động và FPT Shop sẽ có cơ hội rút thăm trúng thưởng với giá trị quà tặng hơn 1 tỷ đồng. Chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập link.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ