Với tính năng công nghệ hữu ích này, chủ nhân xe Tesla Model X sẽ không bao giờ lo bị ướt giày

Long.J,  

Để tránh phải lội qua vũng nước mưa khổng lồ, một người dùng Reddit đã sử dụng tính năng "Summon" cực kỳ hữu ích trên Tesla Model X.

Đoạn video dưới đây được đăng tải vào thứ ba vừa qua, cho thấy một chiếc Tesla Model X nhẹ nhàng đi ra khỏi bãi đỗ xe ngập nước, sau đó từ từ mở cửa cho chủ nhân.

Với tính năng công nghệ hữu ích này, chủ nhân xe Tesla Model X sẽ không bao giờ lo bị ướt giày - Ảnh 1.

Tính năng "Summon" (triệu hồi xe) không phải điều gì quá mới - nó đã được giới thiệu trong bản cập nhật phần mềm vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, đó là một ví dụ điển hình về việc sử dụng đúng chức năng trên xe Tesla.

Bãi đỗ xe ngập nước nghe có vẻ đơn giản nhưng là vấn đề lớn với những người sở hữu ô tô nói chung.

Với tính năng công nghệ hữu ích này, chủ nhân xe Tesla Model X sẽ không bao giờ lo bị ướt giày - Ảnh 2.

Chiếc Tesla Model X nhẹ nhàng đi ra khỏi bãi đỗ xe ngập nước, sau đó từ từ mở cửa đón chủ nhân

Chủ nhân xe Tesla có thể kích hoạt chế độ "Summon" trên smartphone và di chuyển nó đi tối đa 11m.

Ngoài ra, Tesla có rất nhiều tham vọng, không chỉ là chế độ tự lái hay triệu hồi xe. Điều đó đã được khẳng định trong một tuyên bố vào năm 2016:

"Cuối cùng, chiếc Tesla đã có thể tự lái đến bất cứ đâu để đón bạn và tự sạc pin trên đường đi. Nó sẽ đồng bộ với lịch của bạn để biết sẽ đến nơi vào lúc nào."

Cũng vào năm 2016, Elon Musk, CEO của Tesla thông báo rằng, từ nay tất cả xe Tesla sẽ được trang bị camera và phần cứng cần thiết để hoàn thành giấc mơ tự lái hoàn toàn. Tuy nhiên, Tesla vẫn đang phát triển phần mềm đủ tinh vi và chính xác, cho phép những chiếc xe tự lái một mình và có thể được triệu hồi từ xa.

Hiện tại, phần mềm tự lái của Tesla vẫn yêu cầu tài xế phải sẵn sàng phản ứng khi cầm lái. Đầu tuần này, một chiếc Tesla Model S Sedan đã va chạm với xe cứu hỏa ở Los Angeles. Lái xe tuyên bố rằng đã cho xe Tesla hoạt động trong chế độ tự lái. Vụ việc này vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tesla không phải là nhà sản xuất xe duy nhất đã phát triển công nghệ triệu hồi hoặc đỗ xe tự động. BMW đã phát triển công nghệ tự đỗ xe bằng cách thao tác với chìa khóa xe.

Công nghệ triệu hồi xe của Tesla ban đầu được tạo ra để giúp đỗ xe trong những vị trí chật hẹp. Tuy nhiên, dùng tính năng này để thoát khỏi những vũng nước đọng khổng lồ là rất hữu ích.

Theo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ