Vừa ra mắt, bộ phim tiểu sử Neil Armstrong hứng gạch vì thiếu cảnh cắm cờ

ngọc king, Theo Trí Thức Trẻ 

Dẫu biết là khán giả của dòng phim tiểu sử rất khó chiều, thế nhưng "First Man" bị la ó từ khi phim còn chưa ra. Nguyên do là phim đã không có cảnh cắm quốc cờ Mỹ kinh điển khi Neil Armstrong (Ryan Gosling) đặt chân lên mặt trăng.

Bạn biết đây là mùa Oscar khi người ta tức giận về một bộ phim mà họ còn chưa xem. Tác phẩm tham vọng của đạo diễn La La Land Damien Chazelle mang tên First Man (Bước Chân Đầu Tiên) là nạn nhân mới nhất khi bị ném đá vì... bỏ sót cảnh cắm cờ của người Mỹ lên mặt trăng.

Vừa ra mắt, bộ phim tiểu sử Neil Armstrong hứng gạch vì thiếu cảnh cắm cờ - Ảnh 1.

Bộ phim - được chọn để mở màn tại liên hoan phim Venice ngày 29 tháng 8 năm 2018 - đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả. Trong phim, Ryan Gosling vào vai phi hành gia Neil Armstrong , tái hiện lại quá trình đưa con người đặt chân lên mặt trăng trong thập niên 60. Hầu hết các review sớm đều khá tích cực, khen ngợi tác phẩm là một thành tựu lớn của Damien Chazelle. Thế nhưng loạt cảm xúc phẫn nộ bắt đầu dấy lên sau khi người nào đó phát hiện First Man không có cảnh cắm quốc kỳ Mỹ lên mặt trăng.

Vừa ra mắt, bộ phim tiểu sử Neil Armstrong hứng gạch vì thiếu cảnh cắm cờ - Ảnh 2.

Người Mỹ tức giận vì First Man không có cảnh cắm quốc kỳ.

Người Mỹ từ lâu vẫn băn khoăn về sứ mệnh mặt trăng năm 1969 và những bí ẩn xung quanh nó. Một số còn phát triển thuyết âm mưu rằng người Mỹ chưa bao giờ đặt chân lên mặt trăng và tất cả vụ phóng tàu vũ trụ chỉ là một trò lừa đảo vĩ đại bởi sau đó chưa có ai đặt chân lại lên đó.

Vừa ra mắt, bộ phim tiểu sử Neil Armstrong hứng gạch vì thiếu cảnh cắm cờ - Ảnh 3.

Việc người Mỹ có thực sự lên được Mặt Trăng hay không vẫn khiến không ít người nghi ngờ

Những cáo buộc về việc Chazelle cố tình lờ đi vai trò người Mỹ khi không có cảnh cắm cờ đồng thời nhắm vào việc Ryan Gosling là người Canada và anh từng có tuyên bố về việc sứ mệnh của Apollo 13 là "vượt qua ranh giới của các quốc gia và vùng lãnh thổ". Anh còn cho rằng "Tôi không nghĩ Neil Armstrong cho rằng anh ấy là một người hùng của nước Mỹ". Thượng nghị sĩ Marco Rubio đã nhanh nhẹn chia sẻ bài viết của tờ báo Business Insider và cho rằng đây là một điều điên rồ: "Người Mỹ đã trả cho sứ mệnh này, xây dựng nên những tên lửa bằng công nghệ Mỹ và chở những phi hành gia của Mỹ. Đây không phải là sứ mệnh của Liên Hợp Quốc".

Vừa ra mắt, bộ phim tiểu sử Neil Armstrong hứng gạch vì thiếu cảnh cắm cờ - Ảnh 4.

Thượng nghị sĩ của Mỹ cáu vì "First Man" không có cảnh cắm cờ

Hoá ra những người đang tức giận này lại chưa hề được xem phim. Theo lời của những người có cơ hội thưởng thức First Man, thì quốc kỳ Mỹ xuất hiện nhiều lần trên màn ảnh trong nhiều cảnh khác nhau. Câu nói gây tranh cãi của Ryan Gosling hoá ra đến từ việc anh được hỏi cảm nghĩ thế nào khi mình là người Canada lại đóng vai anh hùng nước Mỹ.

Nhà báo Marlow Stern sau đó đã lên tiếng: "Tôi đã xem FIRST MAN và cờ Mỹ xuất hiện trên mặt trăng trong nhiều phân cảnh. Có lẽ anh nên nghĩ tới việc nhìn tận mắt trước khi mù quáng lên án thứ gì đó. Còn lời trích của Business Insider thì lấy từ bối cảnh khác. Cuối cùng thì nó là một *bộ phim*. Hãy quan tâm tới những thứ quan trọng hơn đi."

Vừa ra mắt, bộ phim tiểu sử Neil Armstrong hứng gạch vì thiếu cảnh cắm cờ - Ảnh 5.

"Có lẽ nên nhìn tận mắt trước khi căm phẫn thứ gì đó".

First Man (Bước Chân Đầu Tiên) dự kiến ra mắt vào ngày 12/10/2018.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ