[Vui] Khi Samsung "dan díu" với Apple thì đây chính là kết quả của cuộc tình ngang trái

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu rò rỉ này là chính xác, sản phẩm cao cấp này chẳng khác nào một đứa con lai giữa iPhone X và Galaxy S10.

2018 không phải là một năm tuyệt vời với Samsung khi nói đến doanh số smartphone cao cấp. Galaxy S9 gần như sao chép lại thiết kế của Galaxy S8 với một chút cải tiến về phần cứng. Galaxy Note9 cũng thừa hưởng nhiều nét thiết kế chính của thiết bị tiền nhiệm Galaxy Note8.

[Vui] Khi Samsung dan díu với Apple thì đây chính là kết quả của cuộc tình ngang trái - Ảnh 1.

Nhưng khác với hầu hết nhà sản xuất smartphone Android khác trong năm nay, Samsung không hề sao chép iPhone X. Điều này có phần gây ngạc nhiên khi trước đây công ty Hàn Quốc có một giai đoạn luôn cố gắng chạy theo các trào lưu do đối thủ lớn nhất của mình tạo ra.

Không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Samsung sẽ áp dụng màn hình hiển thị với tai thỏ của iPhone X trong thời điểm hiện tại. Galaxy S10 sắp tới có thể giữ lại thiết kế Infinity Display mà Samsung giới thiệu cách đây hai năm trên Galaxy S8. Tuy nhiên, không giống như S9, Galaxy S10 sẽ cung cấp nhiều nâng cấp đáng chú ý, bao gồm cả việc trang bị nhiều camera hơn ở mặt trước và mặt sau, cùng với đó là cảm biến vân tay dưới màn hình.

Nhưng nếu Samsung sử dụng thiết kế "all-screen" kèm "tai thỏ" cho Galaxy S10, tương tự như những gì Apple đang làm cho toàn bộ dòng iPhone trong năm nay, nó có thể trông rất giống như thế này:

[Vui] Khi Samsung dan díu với Apple thì đây chính là kết quả của cuộc tình ngang trái - Ảnh 2.

Samsung có thể giữ lại màn hình cong 2 cạnh (dual-edge screen) vốn là điểm nhấn của dòng Galaxy S và Note trong vài năm gần đây. Nhưng trên hết chúng ta có tai thỏ ở cạnh trên màn hình và một chiếc "cằm" nhỏ ở cạnh dưới.

Nhưng smartphone trong hình trên không phải là nguyên mẫu Galaxy S10. Cụ thể, hình ảnh này được đăng trên Weibo và được cho là thiết kế của Mate 20 Pro, chiếc flagship tiếp theo của Huawei sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 10 tới.

Bạn có thể cảm thấy quen thuộc với hình ảnh này vì đã nhìn thấy trước đây trong các rò rỉ tương tự. Đây sẽ là chiếc smartphone Huawei tốt nhất trong năm và cũng là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu smartphone Android tốt nhất năm 2018 (ít nhất là về mặt thông số trên giấy tờ).

Chiếc smartphone này sẽ kết hợp các thiết kế Galaxy S9 và iPhone X, với hệ thống camera hỗ trợ mở khóa bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D tương tự như Face ID. Dưới màn hình có cảm biến vân tay và ở mặt sau, chúng ta sẽ được khám phá một hệ thống camera 3 ống kính mới, khác với những gì nhìn thấy trên P20 Pro. Máy sẽ sử dụng vi xử lí 7nm mới của Huawei mà đối thủ duy nhất của nó sẽ là bộ vi xử lý 7nm A12 trên iPhone 2018. Kirin 980 đã được Huawei giới thiệu tại IFA cách đây vài tuần.

Có vẻ như cuối năm nay Huawei sẽ bán ra một chiếc smartphone trông giống như một bản sao iPhone X do Samsung sản xuất. Quan trọng hơn, nó lại có những tính năng dự kiến chỉ xuất hiện trên flagship 2019 của Samsung.

Tham khảo: Bgr

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ