Weather Point 2.0: Trạm thời tiết bỏ túi thông minh

Chinh Đỗ,   Theo Trí Thức Trẻ 07/15/2015 5:00 PM

Từ lâu, chúng ta đã nghe rất nhiều về trạm thời tiết, nhưng sẽ thật bất ngờ nếu biết rằng, những thiết bị cồng kềnh hiện đại này chỉ có kích thước chỉ bằng 1 viên pin tiểu.

Chúng ta đều nhận thấy được sự ảnh hưởng của thời tiết lên cuộc sống và các hoạt động hàng ngày. Các chương trình dự báo thời tiết hay những ứng dụng trên các thiết bị di động dường như không hoàn toàn chính xác và chúng thường đưa ra những dự báo trên 1 vùng địa lý lớn.

Với mong muốn đem lại khả năng theo dõi thời tiết chính xác tại đúng địa điểm cần thiết, 1 nhóm phát triển mang tên Mind Lab đã đưa ra 1 thiết bị mang tên Weather Point 2.0. Hiện thiết bị này đang được đăng tải trên trang web thu hút vốn đầu tư trực tuyến Kickstarter.

Trạm thời tiết không phải là 1 thiết bị gì kỳ lạ cả. Nhưng trạm thời tiết với kích thước chỉ bằng 1 viên pin tiểu thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Weather Point 2.0 mang trong mình khả năng đo lường và dự đoán thời tiết 1 cách chính xác. Sản phẩm được trang bị nhiệt kế, ẩm kế, máy đo áp suất khí quyển và máy đo chỉ số UV.

Với kích thước chỉ nhỏ gọn như 1 chiếc móc đeo chìa khóa và việc tương thích với các loại thiết bị chạy iOS hay Android thì người dùng hoàn toàn có thể gắn chúng bên người và đem theo hàng ngày. Việc sử dụng cũng vô cùng đơn giản khi chỉ cần kết nối thiết bị này với jack cắm tai nghe của điện thoại di động và thông qua 1 ứng dụng đi kèm là người dùng đã có thể biết được các chỉ số độ ẩm, nhiệt độ, UV, áp suất khí quyển và dự báo về thời tiết tại nơi mình đang đứng ngay lập tức.

Được biết, Weather Point 2.0 được làm từ nhựa, titan và nhôm nên chúng có độ bền rất cao cùng khả năng chống nước. Trong khi sử dụng sản phẩm này cũng không đòi hỏi pin hay các kết nối internet. Các thiết bị này sẽ được đi kèm với 1 vỏ bọc biến chúng trở thành 1 chiếc móc chìa khóa, và người sử dụng có thể gắn chúng theo mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, sản phẩm còn được tích hợp thêm khả năng đo sáng. Đây là 1 tính năng sẽ rất hữu ích để người dùng có thể thiết lập cho không gian của mình cường độ sáng thích hợp cho nhu cầu công việc. Đặc biệt, với những nhiếp ảnh gia và quay phim, thông tin về cường độ sáng là vô giá để họ có thể có được những hình ảnh tuyệt vời nhất.

Với Weather Point 2.0, người dùng sẽ có một trạm thời tiết của riêng cá nhân nằm trọn trong lòng bàn tay. Những thông tin mà sản phẩm này đưa tới 1 điều vô cùng hữu ích cho những ai thích các hoạt động ngoài trời như đi bộ, đi xe đạp, câu cá hay phượt.

Weather Point 2.0 là 1 trạm thời tiết bỏ túi với 4 cảm biến được tích hợp bên trong chúng đem tới cho người dùng thông tin chính xác về nhiệt độ, độ ẩm, chỉ số UV và áp suất khí quyển.

Kích thước: 54,9 mm x 11 mm

Trọng lượng: 11 gam

Giá bán dự kiến: 29 USD cho 1 sản phẩm

Hãy cùng xem video dưới đây để hiểu thêm về thiết bị vô cùng thú vị này:

 

Tham khảo: Kickstarter

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ