[World Cup 2018] Đức xin lỗi Thụy Điển vì màn ăn mừng quá trớn sau bàn thắng của Toni Kroos

  Chíp,  

  Bàn thắng quý hơn vàng của Kroos ở những phút bù giờ cuối hiệp 2 đã giúp Đức thoát khỏi nguy cơ bị loại từ vòng bảng World Cup 2018.

  Sau trận đầu thua Mexico, trong lượt thứ hai vòng bảng World Cup 2018 đội tuyển Đức gặp Thụy Điển với áp lực phải giành chiến thắng. Phút 95, Toni Kroos đã có một cú đá phạt tuyệt đẹp thành bàn khiến cổ động viên và ban huấn luyện vỡ òa trong vui sướng.

  Sau bàn thắng này, một số thành viên ban huấn luyện và cầu thủ dự bị của Đức đã có màn ăn mừng quá trớn khiến huấn luyện viên Thụy Điển ông Janne Andersson nổi cáu. "Họ như muốn xát muối vào nỗi buồn của chúng tôi bằng những cử chỉ ăn mừng", ông Andersson nói.

  [World Cup 2018] Đức xin lỗi Thụy Điển vì màn ăn mừng quá trớn sau bàn thắng của Toni Kroos - Ảnh 1.

  Kroos sút phạt thành bàn mang lại chiến thắng cho Đức

  Theo Andersson, một số thành viên ban huấn luyện đội tuyển Đức đã ăn mừng quá trớn ngay trước băng ghế dự bị của Thụy Điển. Đây là một hành vi khiếm nhã và không nên làm trong một trận bóng đá. Ông Andersson cho rằng các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển Đức có quyền ăn mừng nhưng họ cũng nên tôn trọng, dành những cái bắt tay động viên cho các cầu thủ Thụy Điển vì họ cũng đã cống hiến hết mình trong hơn 90 phút.

  "Các anh có thể ăn mừng với fan của các anh. Thế nhưng đừng ăn mừng trước băng ghế dự bị của chúng tôi như thế. Chúng tôi đáng được nhận những cái bắt tay tôn trọng", ông Andersson nói. "Họ gửi lời xin lỗi vì họ biết họ đã làm sai".

  Sau khi tìm hiểu vấn đề, tuyển Đức đã đưa ra lời xin lỗi HLV, ban huấn luyện và các cầu thủ Thụy Điển trên Twitter. Trong lời xin lỗi của mình, đội tuyển Đức cho rằng chiến thắng trong phút cuối đã khiến mọi người trong đội tuyển không kiềm chế được cảm xúc. Đây không phải là phong cách thường thấy của tuyển Đức.

  [World Cup 2018] Đức xin lỗi Thụy Điển vì màn ăn mừng quá trớn sau bàn thắng của Toni Kroos - Ảnh 2.

  Trước đó, Kroos là người trực tiếp mắc lỗi, chuyền hỏng tạo cơ hội cho Ola Toivonen của Thụy Điển ghi bàn vào lưới tuyển Đức. Sau đó Marcro Reus gỡ hòa và cuối trận Kroos lập công chuộc tội giúp Đức giành chiến thắng.

  "Tất nhiên, bàn thắng đầu tiên là lỗi của tôi, chẳng có gì phải bàn cãi ở đây", Kroos nói. "Nhưng trong một trận đấu mà bạn phải chuyền hơn 400 lần thì đôi lúc bạn sẽ chuyền hỏng vài lần".

  Lượt cuối, Đức sẽ có trận đấu cuối với Hàn Quốc. Nếu không muốn bị loại sớm, Đức sẽ phải thắng đậm Hàn Quốc và cầu cho Thụy Điển thua hoặc thắng tối thiểu Mexico.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày