WSJ tiết lộ nhiều thông tin về những dịch vụ mới Apple sẽ ra mắt trong sự kiện đêm nay

  tvd,  

  Dịch vụ tin tức mới của Apple sẽ có phí thuê bao 9,99 USD/tháng, Apple cũng sẽ ra mắt nhiều nội dung truyền hình tự sản xuất.

  Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple sẽ tổ chức một sự kiện không phải để ra mắt thiết bị phần cứng hay phần mềm mới, mà thay vào đó sẽ ra mắt một dịch vụ trực tuyến. Sự kiện này sẽ chính thức diễn ra vào 0h đêm nay (theo giờ Việt Nam).

  Trước khi sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra, Wall Street Journal đã đăng một báo cáo rất dài, tiết lộ khá nhiều thông tin thú vị về dịch vụ sắp ra mắt của Apple. Bên cạnh đó, Wall Street Journal cho biết CEO Tim Cook đã bắt đầu hướng Apple đi theo mảng kinh doanh dịch vụ từ năm 2014. Có nghĩa là tầm nhìn của vị CEO này rất xa, ông đã thấy trước được rằng iPhone không phải là tương lai của Apple.

  WSJ tiết lộ nhiều thông tin về những dịch vụ mới Apple sẽ ra mắt trong sự kiện đêm nay - Ảnh 1.

  Theo báo cáo, dịch vụ mới của Apple sẽ tính phí với nội dung do Apple sản xuất và các mạng truyền hình đối tác. Một vài mạng đối tác của Apple gồm có  HBO, Showtime và Starz, người dùng sẽ mất phí thuê bao 9,99 USD/tháng cho mỗi mạng truyền hình này, như một phần của ứng dụng Apple TV. Đây là mức giá hời, bởi HBO cung cấp gói dịch vụ HBO Now với giá 14,99 USD/tháng.

  Bên cạnh đó, dịch vụ đọc tin tức mới của Apple cũng sẽ có phí thuê bao 9,99 USD/tháng. Trong đó sẽ bao gồm hơn 200 tờ báo tin tức và tạp chí trên khắp thế giới, như Wall Street Journal. Đây được xem là một khoản đầu tư lời cho những người thường xuyên phải theo dõi tin tức, bởi việc đăng ký thuê bao hàng tháng của các tờ báo lớn như WSJ cũng tốn khá nhiều tiền.

  Cũng theo báo cáo của WSJ, CEO Tim Cook đã muốn hướng Apple đi theo mảng kinh doanh dịch vụ từ năm 2014. Khi đó, CEO Tim Cook đã tổ chức rất nhiều cuộc họp và rất quan tâm tới các số liệu của những dịch vụ như iCloud hay Apple Music.

  Apple mua lại Beats vào năm 2014, để giúp công ty phát triển mảng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Cũng vào lúc đó, các thành viên của nhóm bán hàng iPhone đã cảnh báo với ban giám đốc Apple về việc lộ trình tăng trưởng của iPhone đang chậm lại.

  Sau thành công của Apple Music, Tim Cook và Eddy Cue tiếp tục tìm kiếm cơ hội khác. Được ưu tiên nhất chính là mảng video trực tuyến, Apple thậm chí đã cân nhắc việc mua lại Disney hoặc Netflix. Tuy nhiên cuối cùng, Apple quyết định tự tạo ra những nội dung truyền hình của riêng mình.

  WSJ cho biết Apple sẽ chiếu đoạn phim đầu tiên, một trong những nội dung Apple tự sản xuất, trong sự kiện đêm nay. Các nội dung truyền hình gốc của Apple cũng sẽ được tính phí, nhưng chưa rõ chi tiết như thế nào. Điều đó có nghĩa là sẽ không có gì miễn phí dành cho những người đang sử dụng các thiết bị iOS.

  Chúng ta sẽ cùng chờ đợi các chi tiết về những dịch vụ này được Apple chính thức công bố vào đêm nay.

  Tham khảo: 9to5mac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ