"X-File ở Romania": Hoang mang tột độ với đoạn video khó hiểu và kỳ bí nhất Quý IV năm 2018

Long.J,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Xem xong đoạn video trích xuất từ camera an ninh này, bạn sẽ đặt ra nghìn lẻ một câu hỏi vì sao...

Có ai thuộc thế hệ cuối 8x, đầu 9x mà không biết tới bộ phim kỳ bí X-Files (Hồ sơ tuyệt mật) không?

Bộ phim xoay quanh hành trình giải đáp những bí ẩn liên quan tới sự sống ngoài hành tinh của đặc vụ Fox Mulder (David Duchovny) và Dana Scully (Gillian Anderson). Khán giả trên toàn thế giới không chỉ bị cuốn hút vì nội dung gây tò mò, mà còn vì cách làm phim và lối diễn xuất đầy duyên dáng của cặp nam nữ chính.

X-File ở Romania: Hoang mang tột độ với đoạn video khó hiểu và kỳ bí nhất Quý IV năm 2018 - Ảnh 1.

"Đi điều tra bọn ngoài hành tinh không?"

Dù sinh sau đẻ muộn trong làng phim sci-fi, X-Files vẫn trở thành một trong những biểu tượng ấn tượng nhất, đáng sợ nhất của tuổi thơ. Thuở bé, người viết bài thường xuyên nổi da gà khi tiếng nhạc nền "tèo teo tèo téo" của X-Files vang lên trong giờ cơm tối.

Dù biết thừa đây là phim khoa học viễn tưởng, ta vẫn phải công nhận rằng: Trên thế gian này còn vô số điều bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích. Ví dụ như video này, mới được quay vào cuối tháng 10 năm nay thôi:

X-Files ở Romania

Bạn đã xem kĩ 23s trong video rồi chứ?

Nó được trích xuất từ camera an ninh ở Romania, thời điểm mọi thứ xảy ra là 4 giờ 5 phút chiều ngày 27/10/2018, vừa buồn cười vừa li kỳ thần bí:

X-File ở Romania: Hoang mang tột độ với đoạn video khó hiểu và kỳ bí nhất Quý IV năm 2018 - Ảnh 3.

Một gã đứng bất đất ở giữa đường (kỳ lạ tập 1) thì một chiếc ô tô trắng xuất hiện, lôi theo sau một cỗ xe ngựa thồ (kỳ lạ tập 2). Dù phi không nhanh lắm, con ngựa vẫn chạy lệch về phía bên trái và tông vào hàng rào, khiến người ngồi trên xe ngã lộn cổ xuống đất trong khi tay vẫn níu dây cương. Lúc ông trên xe ngựa đang lồm cồm bò dậy, gã bất động giữa đường bỗng từ từ bước lùi lại với điệu bộ rất lạ (có thể là hoảng sợ, kỳ lạ tập 3). Hắn hụt đà té đập người vào hàng rào màu xanh.

Có quá nhiều nỗi băn khoăn và thắc mắc: Vì sao gã kia lại đứng thất thần giữa đường? Vì sao xe ngựa thồ lại cần ô tô kéo? Vì sao lại bước lùi và ngã?

Chịu, không ai giải thích được. Điểm hợp lý duy nhất trong video là nhạc nền X-Files mà ai đó đã lồng vào.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày