Xiaomi Mi MIX 3 phiên bản 5G điều khiển đèn ngủ trong nhà nhanh không kém mạng Wi-Fi

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Chúng ta đều biết, Xiaomi có một phiên bản Mi MIX 3 hỗ trợ kết nối 5G và điều này giúp việc kết nối và truyền tải dữ liệu nhanh hơn bao giờ hết. Quả thực điều này đã được chứng minh trong thực tế.

Tại sự kiện ra mắt chip Snapdragon 855 mới đây của Qualcomm, Xiaomi đã cho ra mắt phiên bản 5G của chiếc Mi MIX 3.

Xiaomi Mi MIX 3 phiên bản 5G điều khiển đèn ngủ trong nhà nhanh không kém mạng Wi-Fi - Ảnh 1.

Lợi thế của chiếc Mi MIX 3 hỗ trợ 5G là khả năng kết nối và truyền tải dữ liệu tốc độ cao. Kết hợp với công nghệ chuyển đổi ăng-ten thông minh của Xiaomi, máy có thể hỗ trợ tốc độ tải xuống lên tới 2Gbps thông qua mạng 5G.

Trong màn demo trực tiếp, Mi MIX 3 5G có thể dùng để duyệt web tốc độ cao hay xem video trực tiếp. Đặc biệt không thể không kể đến màn demo dùng Mi MIX 3 để điều khiển đèn ngủ trong nhà thông qua kết nối 5G.

Xiaomi Mi MIX 3 phiên bản 5G điều khiển đèn ngủ trong nhà nhanh không kém mạng Wi-Fi - Ảnh 2.

Có thể thấy, các hiệu ứng như bật/tắt hay cường độ ánh sáng, màu sắc trên đèn đều xuất hiện ngay lập tức. Điều này cho thấy tốc độ kết nối cực nhanh của mạng 5G và độ trễ gần như không có.

Theo Xiaomi, kết nối 5G yêu cầu cao hơn về thiết kế và truyền dẫn ăng-ten so với 4G. Đó là lý do Xiaomi đã bắt tay nghiên cứu mạng 5G kể từ năm 2016, trước khi tiến tới thương mại hóa vào đầu năm tới.

Xiaomi khẳng định sẽ tiếp tục tận dụng lợi thế của công nghệ mạng 5G và IoT để phát triển ứng dụng VR độ phân giải lên tới 8K, cuộc gọi video 3D holographic hay tính năng định hướng 3D AR, dịch vụ stream game độ phân giải cao,…

Dự kiến công nghệ mạng 5G sẽ trở nên nở rộ trong năm 2019 khi nhiều quốc gia bắt đầu thương mại hóa mạng 5G và các hãng Android cũng sẽ cho ra mắt những chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ 5G. Có thể kể đến một số hãng như Samsung, OnePlus và Xiaomi.

Tham khảo Gizchina