Xiaomi sẽ "lấn sân" sang thị trường Mỹ trong năm 2019

Tuấn Hưng,  

Liệu họ có chiếm được thiện cảm của người dân nơi đây khi tình hình chính trị giữa Trung Quốc và Mỹ đang ngày càng căng thẳng hơn?

Xiaomi đang lên kế hoạch xâm nhập vào đất Mỹ trong năm sau. Tuyên bố táo bạo này do chính Phó giám đốc của công ty, ông Wang Xiang, đưa ra trong bài phỏng vấn với tờ Reuters về mục tiêu trong năm 2019 của Tiểu Mễ. Ông nhận định Mỹ "là một thị trường rất hấp dẫn" và họ sẽ bắt đầu phát triển thiết bị phù hợp với mạng lưới LTE của Hoa Kỳ.

Xiaomi sẽ lấn sân sang thị trường Mỹ trong năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Xiang cũng cho biết, Xiaomi "hy vọng họ có thể gặt hái được thành công nhất định," nhưng cũng nói thêm rằng đại diện của Xiaomi vẫn chưa thống nhất hợp đồng với các nhà mạng. Nếu thành công, đây sẽ đánh dấu mốc đầu tiên một thương hiệu Trung Quốc lấn sân sang Mỹ thành công. Thượng nghị viện nước này đang yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ cắt đứt hợp đồng với Huawei, còn ZTE đang trong bờ vực bị "cấm cửa" mua bán linh kiện điện tử từ Mỹ để phục vụ cho việc sản xuất thiết bị.

Mặc dù tình hình chính trị giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế của cả hai quốc gia này, nhưng ông Xiang vẫn tỏ ra hết sức lạc quan. Ông nhấn mạnh về quan hệ tốt đẹp giữa công ty trụ sở Bắc Kinh và gã khổng lồ của ngành công nghiệp chip Qualcomm cũng như ông lớn Alphabet – chủ sở hữu của Google. Nhờ đâu mà "Hạt gạo nhỏ" lại thân thiết với hai cái tên lớn nhất nhì làng công nghệ này? Đó là vì ông Xiang từng làm Phó giám đốc của Qualcomm trong thời kỳ 2010 – 2015.

Xiaomi sẽ lấn sân sang thị trường Mỹ trong năm 2019 - Ảnh 2.

Công cuộc chinh phục miền đất mới của Xiaomi đang diễn ra khá tốt đẹp. Họ đã vượt mặt Samsung và giành được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các hãng smartphone bán chạy tại Ấn Độ. Sắp tới, họ dự tính sẽ mở rộng sang những thị trường lớn như Pháp hay Ý.  

Theo GSMArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ