Xuất hiện nồi lẩu "siêu to khổng lồ" đúng nghĩa: Chứa được 2000 kg nước dùng, đủ phục vụ 56 người một lúc

  DG,  

  Những ngày đầu đông đi họp lớp mà được xì xụp quanh nồi lẩu lớn nhất thế giới này thì còn gì bằng.

  Có vẻ như trào lưu “siêu to khổng lồ” không chỉ phổ biến trong giới ẩm thực Việt Nam, mà còn lan tỏa sang cả những quốc gia khác nữa. Vào ngày 6/11 vừa qua, tại Triển lãm Xuất khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ 2, diễn ở thành phố Thượng Hải, khách tham quan đã có một dịp no căng bụng với nồi lẩu lớn nhất thế giới: Có thể chứa 2.000 kg nước dùng, đủ cho 56 xì xụp cùng lúc.

  Xuất hiện nồi lẩu siêu to khổng lồ đúng nghĩa: Chứa được 2000 kg nước dùng, đủ phục vụ 56 người một lúc - Ảnh 1.

  Nồi lẩu lớn nhất thế giới có thể "cân" 56 người ăn cùng lúc.

  Không hề quá lời đâu, đích thân đại diện của kỷ lục Guinness đã tiến hành đo đạc cẩn thận nồi lẩu quá cỡ này: Đường kính 10 mét, sâu 1 mét, và nặng đến 13 tấn. Đây là sản phẩm của Morals Village Hot Pot, thuộc tập đoàn Dezhuang Group, và cũng là một trong những chuỗi nhà hàng lẩu lớn nhất tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Để đưa được nồi lẩu khổng lồ đến với triển lãm, họ đã phải tháo nó ra thành 8 mảnh nhỏ hơn để tiện vận chuyển. Sau đó lại mất thêm 5 ngày nữa mới có thể lắp ráp hoàn chỉnh.

  Không chỉ mang ý nghĩa về mặt thiết kế bên ngoài, nổi lầu này thực sự có thể hoạt động bình thường, được chia làm 2 ngăn như nhiều suất lẩu khác: Một bên nước dùng cay đậm đà, một bên dùng dịu nhẹ hơn, khách tham quan tùy theo sở thích mà lựa chọn cho phù hợp.

  Xuất hiện nồi lẩu siêu to khổng lồ đúng nghĩa: Chứa được 2000 kg nước dùng, đủ phục vụ 56 người một lúc - Ảnh 2.

  To thế nào thì to, vẫn phải có 2 ngăn nước dùng rõ ràng, vì có phải ai cũng biết ăn cay đâu.

  Xung quanh nồi là 56 chiếc nồi khác nhỏ hơn - biểu tượng cho 56 dân tộc tại Trung Quốc, cũng chính là nơi thực khách có thể đựng và thưởng thức đồ ăn của mình ngay tại triển lãm. Được biết, Morals Village Hot Pot đã tốn đến 200 kg hạt tiêu và 500 kg ớt để pha chế nước dùng. Đồng thời, lượng điện năng để giúp chiếc nồi này hoạt động bình thường cũng “siêu to khổng lồ” không kém: 220 kilowat.

  Xuất hiện nồi lẩu siêu to khổng lồ đúng nghĩa: Chứa được 2000 kg nước dùng, đủ phục vụ 56 người một lúc - Ảnh 3.

  Vì chiếc nồi quá lớn nên lượng nguyên liệu, thực phẩm cũng không phải dạng vừa đâu.

  Ngoài nước dùng ra, Morals Village Hot Pot cũng cung cấp các món ăn đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau để khách quốc tế có thể an tâm thưởng thức. Trong đó bao gồm hải sản Canada, các món cay của Ấn Độ, các loại thịt bò đến từ New Zealand, Đức, Úc và Brazil.

  Xuất hiện nồi lẩu siêu to khổng lồ đúng nghĩa: Chứa được 2000 kg nước dùng, đủ phục vụ 56 người một lúc - Ảnh 4.

  Thực khách được trực tiếp trải nghiệm nồi lẩu lớn nhất thế giới ngay tại buổi triển lãm.

  Theo WorldofBuzz

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ