Loa thông minh Amazon Echo Show lại có thể xem YouTube, sau khi bị Google gỡ bỏ

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Sự trở lại của YouTube trên Echo Show là một tin đáng mừng đối với Amazon, bởi kỳ nghỉ lễ và mua sắm cuối năm đang đến rất gần.

Hồi tháng 9, Google đã gỡ bỏ ứng dụng YouTube trên chiếc loa thông minh với màn hình cảm ứng Echo Show của Amazon. Nguyên nhân của quyết định này là vì Amazon đã không tuân thủ một số điều khoản hỗ trợ YouTube mà Google đặt ra.

Theo đại diện của Google, thiết bị Echo Show khiến cho trải nghiệm xem YouTube của người dùng bị kém đi rất nhiều. Có thể thấy trong hình ảnh dưới đây, màn hình hiển thị của Echo Show không thực sự tốt và khiến cho các video YouTube bị giảm chất lượng.

Tuy nhiên ngày hôm nay, ứng dụng YouTube đã quay trở lại trên thiết bị Amazon Echo Show. Đại diện của Amazon đã khẳng định điều này, đồng thời cũng cho biết công ty sẽ cung cấp một số nội dung đặc biệt trên YouTube cho những người dùng Echo Show.

Không rõ lý do tại sao Google đưa ứng dụng YouTube trở lại trên chiếc loa thông minh đặc biệt này. Nhưng theo đoạn video mới tiết lộ, có vẻ như YouTube trên Echo Show đã có nhiều thay đổi về cả chất lượng lẫn giao diện.

Ứng dụng YouTube quay trở lại Amazon Echo Show.

Chất lượng hiển thị của ứng dụng YouTube có vẻ như đã được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó giao diện của nó cũng được thay đổi để phù hợp hơn với một chiếc màn hình cảm ứng khá nhỏ và cách điều khiển bằng giọng nói trên Echo Show.

Echo Show là một chiếc loa thông minh đặc biệt, bởi nó được trang bị thêm một màn hình cảm ứng. Thay vì chỉ có thể nghe nhạc, giờ đây bạn có thể xem video và nhiều nội dung khác. Đại diện của Amazon cho biết họ sẽ đưa nhiều nguồn nội dung mới lên thiết bị của mình, trong đó sẽ có cả Vimeo, YouTube và Dailymotion.

Tuy nhiên hầu hết các ứng dụng này chưa thực sự có cách tương tác với người dùng bằng giọng nói. Đó là một thiếu sót lớn mà Amazon sẽ phải khắc phục trong thời gian tới.

Dù sao, sự trở lại của YouTube trên Echo Show là một tin đáng mừng đối với Amazon, bởi kỳ nghỉ lễ và mua sắm cuối năm đang đến rất gần.

Tham khảo: voicebot

NỔI BẬT TRANG CHỦ