YouTuber chế bộ cánh quạt để con robot hút bụi bay lên cầu thang cho dễ, nhưng chẳng thấy dọn dẹp sạch hơn lại còn phá nhà thêm

DG,  

Cái gì sẽ giúp dọn dẹp nhà cửa sạch hơn robot hút bụi? Chắc chắn không phải một con robot hút bụi biết bay rồi.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, robot hút bụi đã dần trở nên quen thuộc và là một thành viên không thể thiếu trong nhiều hộ gia đình trên toàn thế giới. Không những sở hữu nhiều chế độ quét dọn tiên tiến, những con robot này (mà phổ biến nhất là Roomba) còn giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức để thoải mái làm những việc khác. Ngoài ra, chúng còn là người bạn cực kỳ lý tưởng dành cho các “boss” chó mèo nữa chứ.

YouTuber chế bộ cánh quạt để con robot hút bụi bay lên cầu thang cho dễ, nhưng chẳng thấy dọn dẹp sạch hơn lại còn phá nhà thêm - Ảnh 1.

Không chỉ giúp con người dọn nhà, robot hút bụi còn là một thú vui tiêu khiển của các boss chó mèo đấy.

Thế nhưng, dù cao cấp đến mấy, bất kì con robot hút bụi nào cũng phải chịu thua trước khi gặp phải địa hình hiểm trở nhất trong mọi ngôi nhà: Cầu thang. Đây vốn không phải là vấn đề quá lớn khi chúng ta hút bụi một cách thủ công. Thế nhưng giờ đây, mỗi khi muốn dọn dẹp cầu thang bằng Roomba, người dùng lại phải “bế” nó lên từng bậc từng bậc một. Tưởng tiết kiệm được thời gian nhưng hóa ra lại còn rách việc hơn cả bình thường.

Nếu như nhiều người khác sẽ tặc lưỡi cho rằng: “Thôi cứ tự thân vận động cho xong”, thì anh YouTuber Peter Sripol lại không làm thế. Vốn là một kĩ sư lâu năm, anh đã nảy ra giải pháp khắc phục tuyệt vời cho sự bất tiện này: Chế thêm bộ phản lực giúp con Roomba bay lên được là xong, đơn giản thế thôi mà không ai nghĩ ra.

YouTuber chế bộ cánh quạt để con robot hút bụi bay lên cầu thang cho dễ, nhưng chẳng thấy dọn dẹp sạch hơn lại còn phá nhà thêm - Ảnh 2.

Chỉ là một bậc thềm thấp tè thế này thì sao làm khó được anh. A lê, hấp!

Cụ thể, Peter đã mua thêm 3 phụ kiện cánh quạt, một bộ motor mini để gắn vào con Roomba của mình, đồng thời cũng thay luôn viên pin với dung lượng cao hơn, vì rõ ràng vừa bay vừa hút bụi sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn rồi. Giá thành của những phụ kiện này cũng không hề rẻ chút nào, rơi vào khoảng 200 USD (4,6 triệu đồng).

YouTuber chế bộ cánh quạt để con robot hút bụi bay lên cầu thang cho dễ, nhưng chẳng thấy dọn dẹp sạch hơn lại còn phá nhà thêm - Ảnh 3.

Không những hút bụi mà thỉnh thoảng dùng con robot này để dọa bạn bè tí cũng vui.

Nhìn cảnh con Roomba tung mình trên không, nhảy lên từng bậc thang một cách dễ dàng cũng thú vị đấy, nhưng có vẻ hiệu quả làm việc lại không được cao cho lắm. Thay vì hút bụi, bộ 3 cánh quạt mới gắn thêm vào lại khiến cho bụi bay tứ tung khắp mọi nơi. Đó là chưa kể nếu người điều khiển không khéo léo, con robot này sẽ “nổi điên” và đập phá đồ đạc lung tung, thậm chí gây nguy hiểm cho những người khác nữa.

YouTuber chế bộ cánh quạt để con robot hút bụi bay lên cầu thang cho dễ, nhưng chẳng thấy dọn dẹp sạch hơn lại còn phá nhà thêm - Ảnh 4.

Bụi thì không thấy hút, lại còn phá phách bừa bộn thêm.

YouTuber chế bộ cánh quạt để con robot hút bụi bay lên cầu thang cho dễ, nhưng chẳng thấy dọn dẹp sạch hơn lại còn phá nhà thêm - Ảnh 5.

Đã không giúp dọn dẹp được gì thì thôi lại còn phá phách thêm.

Nói đi cũng phải nói lại, đây vẫn là một ý tưởng, concept khá ấn tượng và đầy tiềm năng, cho thấy rõ ràng Roomba cũng như những sản phẩm robot hút bụi khác hoàn toàn có thể khắc phục được nỗi sợ cầu thang của mình. Nếu được đầu tư nghiên cứu nghiêm túc, với những nâng cấp phù hợp, biết đâu chế độ bay của Roomba sẽ hoạt động an toàn, ổn định hơn, và hiệu năng làm việc từ đó cũng sẽ cao hơn.

Toàn bộ quá trình lên ý tưởng, lắp ráp, thử nghiệm chế độ bay cho robot hút bụi Roomba.

Theo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ