Zeiss ra mắt máy ảnh Full-frame đầu tay ZX1: cảm biến 37.4 MP, tích hợp thẳng Lightroom CC trên máy, bộ nhớ trong 512 GB, cho phép up ảnh lên cloud

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy có thân hình nhỏ gọn, nhưng sản phẩm này chứa đựng rất nhiều công nghệ 'khủng'.

Zeiss ra mắt máy ảnh Full-frame đầu tay ZX1: cảm biến 37.4 MP, tích hợp thẳng Lightroom CC trên máy, bộ nhớ trong 512 GB, cho phép up ảnh lên cloud - Ảnh 1.

Tại Photokina 2018, hãng chuyên sản xuất ống kính lâu đời Zeiss cũng đã công bố chiếc máy ảnh Full-frame đầu tiên của mình. Đúng như dự đoán trước đây, hãng sẽ không theo đuổi thiết kế thay đổi được ống kính, mà ra mắt một chiếc máy với ống kính gắn liền.

Zeiss ra mắt máy ảnh Full-frame đầu tay ZX1: cảm biến 37.4 MP, tích hợp thẳng Lightroom CC trên máy, bộ nhớ trong 512 GB, cho phép up ảnh lên cloud - Ảnh 2.

ZX1 được trang bị cảm biến 37.4MP được chính Zeiss sản xuất, với dải ISO trải dài từ 80-51200.

Zeiss ra mắt máy ảnh Full-frame đầu tay ZX1: cảm biến 37.4 MP, tích hợp thẳng Lightroom CC trên máy, bộ nhớ trong 512 GB, cho phép up ảnh lên cloud - Ảnh 3.

Để đưa ánh sáng tới cảm biến đó là một ống kính cũng được Zeiss sản xuất, mang tên Distagon 35mm f/2 T*. Ống kính này có 8 thành phần thấu kính chia thành 5 nhóm, và có khoảng cách lấy nét gần nhất là 30cm. Theo hãng, do cả cảm biến và ống kính đều được Zeiss làm ra nên chất lượng ảnh cuối cùng sẽ rất cao.

Zeiss ra mắt máy ảnh Full-frame đầu tay ZX1: cảm biến 37.4 MP, tích hợp thẳng Lightroom CC trên máy, bộ nhớ trong 512 GB, cho phép up ảnh lên cloud - Ảnh 4.

Một tính năng 'khác người' của chiếc máy này đó là nó được tích hợp luôn phần mềm chỉnh sửa Adobe Photoshop Lightroom CC, nên người dùng có thể sửa luôn ảnh trên máy sau đó gửi thành phẩm cho khách hàng hoặc tải thẳng lên cloud để backup dữ liệu.

Zeiss ra mắt máy ảnh Full-frame đầu tay ZX1: cảm biến 37.4 MP, tích hợp thẳng Lightroom CC trên máy, bộ nhớ trong 512 GB, cho phép up ảnh lên cloud - Ảnh 5.

Công việc chỉnh sửa này trở nên dễ dàng nhờ vào một màn hình 4.3 inch với mật độ điểm ảnh 338DPI.

Zeiss ra mắt máy ảnh Full-frame đầu tay ZX1: cảm biến 37.4 MP, tích hợp thẳng Lightroom CC trên máy, bộ nhớ trong 512 GB, cho phép up ảnh lên cloud - Ảnh 6.

Ngay trên màn hình là một ống ngắm điện tử độ lớn 0.7 inch.

Zeiss ra mắt máy ảnh Full-frame đầu tay ZX1: cảm biến 37.4 MP, tích hợp thẳng Lightroom CC trên máy, bộ nhớ trong 512 GB, cho phép up ảnh lên cloud - Ảnh 7.

Máy cũng được tích hợp Wifi, Bluetooth và USB - C để chuyển giữ liệu tới máy tính, smartphone hoặc đăng tải ảnh luôn lên mạng. Hãng cũng công bố rằng sẽ liên tục cập nhật phần mềm của máy thông qua giao thức OTA.

Zeiss ra mắt máy ảnh Full-frame đầu tay ZX1: cảm biến 37.4 MP, tích hợp thẳng Lightroom CC trên máy, bộ nhớ trong 512 GB, cho phép up ảnh lên cloud - Ảnh 8.

Người dùng sẽ không cần phải mua thêm thẻ nhớ, vì ZX1 đã được tích hợp tới 512GB bộ nhớ, đủ để lưu trữ 6800 ảnh RAW hoặc 50.000 ảnh JPEG (ảnh nén). Một số tính năng đáng nói nữa đó là viên pin 3,190mAh, tốc độ chụp 3 hình trên giây, quay phim 4k, cổng kết nối microphone và tai nghe.

Về thiết kế bên ngoài, máy có một thiết kế hiện đại, nhẵn bóng mà theo Zeiss thì có tính công thái học cao. 'Số đo 3 vòng' của ZX1 là 142x93x46mm và dày thêm 20mm do có ống kính.

ZEISS ZX1 - Chụp, chỉnh sửa và chia sẻ ngay!

Sản phẩm sẽ được bán ra trong 2019, và tính tới thời điểm hiện giờ thì chưa có giá bán chính thức.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ