5 động tác thể dục vừa nâng cao sức khỏe vừa có thể cứu mạng khi nguy cấp mà người đàn ông nào cũng nên tập luyện

Long.J,  

Ta thường cho rằng người đàn ông thực thụ là phải biết ăn mặc đẹp, biết đối đãi với phụ nữ và có sự nghiệp vững vàng...Không sai, nhưng tất cả những điều kể trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu anh ta không thể tự cứu mạng sống của chính mình trong những trường hợp nguy cấp.

Vào năm 1926, Earle Liederman - người được cho là ông tổ của bộ môn thể hình Mỹ đã viết cuốn "Endurance" (Tạm dịch: sự bền bỉ). Trong đó, Liederman đã đưa ra những trường hợp đòi hỏi người đàn ông phải có đủ điều kiện thể chất để tự cứu lấy mình trong những tình huống khẩn cấp. Ông đặt ra năm động tác thể hình tiêu chuẩn yêu cầu người luyện tập phải cố gắng đạt được.

Bạn không cần đẩy tạ nằm 200kg hay phải có cơ bụng sáu múi. Thay vào đó, các động tác tập trung vào việc rèn luyện sức mạnh và sự bền bỉ để chạy, bơi, nhảy hoặc tự kéo được mình đến nơi an toàn. Nếu bạn đang tìm một mục tiêu để tập luyện, danh sách năm động tác tiêu chuẩn của Liederman là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu.


Earle Liederman - Ông tổ thể hình Mỹ

Earle Liederman - Ông tổ thể hình Mỹ

"Mỗi người đàn ông cần phải có khả năng tự cứu lấy mạng sống của chính mình. Phải khỏe để bơi đủ xa, chạy đủ nhanh để cứu lấy mình trong những trường hợp khẩn cấp và cần thiết.." - Earle Liederman

Bơi liên tục ít nhất 800m trở lên

Chạy hết tốc lực 200m không nghỉ

Nhảy qua chướng ngại vật cao ngang thắt lưng

Hít xà đơn, nâng cơ thể lên bằng sức mạnh cơ bắp của đôi tay cho đến khi cằm chạm xà ít nhất 15-20 lần

Nâng hạ cơ thể giữa xà kép từ 25 lần trở lên

Nếu bạn đã có thể thực hiện được những điều này, không cần phải quá sợ hãi khi lâm vào trường hợp nguy hiểm. Bạn hoàn toàn có thể tự cứu bản thân mình khi kết hợp điều kiện thể chất đã có và cái đầu lạnh để phản ứng hợp lý và hành động nhanh gọn.

Theo Artofmanliness

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày