Những lần Pixar dùng Apple làm "Easter egg" để tưởng nhớ Steve Jobs

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Tại sao lại là Apple? Những thành công mà Pixar có được thường gắn với Steve Jobs, chủ sở hữu và CEO cũ của studio hoạt hình lừng danh.

Phim của Pixar có ối thứ liên quan đến Apple, là Apple, công ty công nghệ đấy.

Tại sao lại là Apple? Những thành công mà Pixar có được thường gắn với Steve Jobs, chủ sở hữu và CEO cũ của studio hoạt hình lừng danh.

Trong quá khứ, Jobs đã mua lại Pixar từ Lucasfilm vào năm 1985 sau khi bị "hẩy" ra khỏi Apple và trở thành cổ đông lớn nhất của Pixar cho đến khi nó bị bán cho Disney vào năm 2006. Đến năm 1997, Jobs trở về Apple với cương vị CEO nhưng vẫn giữ vị trí ở Pixar cho đến năm 2006.

Nhiều "Easter egg" trong phim Pixar có lẽ là cái gật đầu với di sản công nghệ và những gì Jobs làm với studio hoạt hình này.

Từ úp mở cho tới rõ như ban ngày nhưng bạn có biết những Easter egg dưới đây?

1. Cuốn tạp chí trong Monster, Inc.

Những lần Pixar dùng Apple làm Easter egg để tưởng nhớ Steve Jobs - Ảnh 1.

Chúng ta chắc chẳng còn lạ gì với Monster, Inc., bộ phim về những ông quái vật chuyên hù dọa trẻ em. Có lẽ, không phải ai cũng nhận ra chi tiết nhắc đến Apple.

Khi Mike Wazowski ăn mừng việc "kinh doanh" thành công với James P. "Sully" Sullivan khi cả 2 cùng lên bìa tạp chí. Có thể thấy phía sau cuốn tạp chí có khẩu hiệu "Scare Different" (dọa dẫm theo cách khác biệt) - được mô-đi-phê từ khẩu hiệu cũ của Apple, "Think Different".

Chiến dịch "Think Different" được bắt đầu vào năm 1997, cũng là lúc Jobs trở về Apple với cương vị CEO.

2. Thiết kế của robot EVE trong Wall-E

Những lần Pixar dùng Apple làm Easter egg để tưởng nhớ Steve Jobs - Ảnh 2.

Andrew Stanton, giám đốc sản xuất của phim Wall-E đã chia sẻ với CNN Money rằng, EVE được thiết kế giống như một sản phẩm của Apple.

"Một cuộc gọi từ Stanton cho Jobs vào năm 2005 đã đưa Johny Ive, chuyên gia thiết kế hậu trường của Apple, lái xe qua vịnh San Francisco đến trụ sở của Pixar, dành nguyên một ngày để tư vấn về nguyên mẫu của EVE".

3. Máy tính Macintosh trong phim Coco

Những lần Pixar dùng Apple làm Easter egg để tưởng nhớ Steve Jobs - Ảnh 3.

Trong Coco, khi Mamá Imelda cố gắng tìm ra lý do vì sao cô không thể rời khỏi Land of the Dead để thăm gia đình, một nhân viên đã giúp cô tìm kiếm thông tin bằng máy tính Macintosh.

Theo Pixar Wikia, đó có thể là máy tính đời đầu của Apple, Macintosh 128K, ra đời vào năm 1984.

4. Trong Cars, có hẳn một chiếc xe đua được tài trợ bởi Apple

Những lần Pixar dùng Apple làm Easter egg để tưởng nhớ Steve Jobs - Ảnh 4.

Trong Cars, có hẳn một tay đua được Apple tài trợ với tên gọi Mac iCar. Đây là một trong những lần Pixar hét toáng lên: "Này, bạn có biết chúng tôi liên quan chặt chẽ đến Apple không?"

Số hiệu của Mac iCar là 84, cũng là năm Apple ra mắt Macintosh 128k, máy tính đầu tiên của hãng.

Theo Mashable

NỔI BẬT TRANG CHỦ