Ăn bao nhiêu gam đường cùng lúc sẽ khiến bạn tử vong?

zknight , Theo Trí Thức Trẻ

Đừng quên rằng đường được mệnh danh là "cái chết trắng" của thời đại mới.

Đường có thể gây ra rất nhiều tác hại đối với sức khỏe. Bắt đầu từ một thanh sô cô la Snickers và 1 lon Coca-cola một ngày, đường có thể gây nghiện, dẫn đến phản ứng ức chế miễn dịch, bệnh béo phì, tiểu đường, tăng tốc độ lão hóa và thậm chí là một số loại ung thư.

Tuy nhiên, liệu ăn quá nhiều đường có thể khiến bạn tử vong ngay tức khắc? Các nhà nghiên cứu đến từ Hiệp Hội Hóa học Hoa Kỳ nói rằng: có. Đường cũng giống như một chất độc, tiêu thụ đến một liều lượng nhất định sẽ gây tử vong.

Vậy con số đó là bao nhiêu gam?


Ăn bao nhiều gam đường có thể khiến bạn tử vong tức khắc?

Ăn bao nhiều gam đường có thể khiến bạn tử vong tức khắc?

Để trả lời câu hỏi, các nhà khoa học từ Hiệp Hội Hóa học Hoa Kỳ đã tiến hành một nghiên cứu trên chuột, xem bao nhiêu đường có thể gây ra cái chết ngay lập tức. Các dữ liệu được sử dụng để tính toán ra con số tương đương trên con người.

Theo đó, họ chỉ ra rằng ăn 13.5 gam đường trên mỗi pound cân nặng cơ thể có thể khiến một người tử vong. Một lượng tương đương, đó là khoảng 29.7 gam cho mỗi kg. Với một người đàn ông Việt Nam nặng trung bình 60 kg, ăn khoảng 1.8 kg đường có thể dẫn đến cái chết ngay lập tức. Với phụ nữ, những người chỉ nặng 45 kg, con số sẽ thấp hơn là 1.34 kg.

Để có một hình dung rõ ràng hơn về con số này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem 1.8 kg đường tương ứng với điều gì. Đó là: 69 gói sô cô la M&M (mỗi gói 100 g chứa 26.3 gam đường), 486 bánh Oreo, 100 thanh sô cô la Snickers (mỗi thanh 35 gam chứa 17.9 gam đường).

Uống 25 lon Coca-cola và 81 cái bánh Choco Pie cùng lúc cũng sẽ giết chết bạn, không vì no quá thì cũng vì lượng đường mà chúng đang chứa.


Có bao nhiêu đường trong các loại thực phẩm bạn đang ăn?

Có bao nhiêu đường trong các loại thực phẩm bạn đang ăn?

Bây giờ, bạn có thể sẽ cười xòa vì khối lượng thực phẩm khổng lồ này. Ai có thể ăn 100 thanh sô cô la Snickers cùng lúc? Tuy nhiên đừng quên rằng, đường được các nhà khoa học coi là “cái chết trắng” của thời đại mới.

Ngay cả khi bạn chỉ uống 1 lon Coca-cola và ăn thêm 1 thanh Snickers, lượng đường trong đó cũng đã gây tác động tiêu cực lên sức khỏe của bạn. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo một người trung bình không nên ăn quá 50 gam đường mỗi ngày .

Ăn quá nhiều đường đặt bạn vào hàng loạt rủi ro sức khỏe. Không chỉ từ những điều đơn giản như sâu răng, gia tăng căng thẳng, ăn nhiều đường còn là nguyên nhân gây ra phản ứng ức chế miễn dịch, bệnh béo phì, tiểu đường, tăng tốc độ lão hóa và thậm chí là một số loại ung thư. Còn với những bệnh nhân đã ở trong tình trạng tiểu đường, họ sẽ gặp thiệt hại trực tiếp ở hệ thần kinh, mắt, tim và thận.

Trở lại nghiên cứu mới, mặc dù có ít ý nghĩa trong thực tiễn, các nhà khoa học một lần nữa cho chúng ta hình dung được: Đường là một mối nguy hại thực sự với sức khỏe. Bởi vậy, cắt giảm đường khỏi chế độ ăn ngay ngày hôm nay, bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro liên quan đến bệnh tật trong tương lai.

NỔI BẬT TRANG CHỦ