Anh em song sinh trót lọt sử dụng chung bằng lái trong suốt 20 năm và chỉ bị phát hiện khi 1 người bị hói

  Quang Phong, Theo Trí Thức Trẻ 

  Anh em song sinh trót lọt sử dụng chung bằng lái trong suốt 20 năm và chỉ bị phát hiện khi 1 người bị hói

  Anh em song sinh trót lọt sử dụng chung bằng lái trong suốt 20 năm và chỉ bị phát hiện khi 1 người bị hói - Ảnh 1.

  Ảnh cắt từ clip

  Đoạn video đang lan truyền rất nhanh trên các trang mạng xã hội Trung Quốc hé lộ rằng 2 anh em nhà Yan đã sử dụng chung 1 bằng lái (và trời biết những giấy tờ gì khác nữa) trong suốt 20 năm qua. Nếu không phải một trong 2 người họ... dần bị hói, sự việc có lẽ đã không bao giờ được phát hiện.

  Chuyện là trong tháng trước người anh đã bị cảnh sát giao thông tại Jiamusi, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc giữ xe lại để kiểm tra giấy tờ. Mọi chuyện đều trót lọt, suôn sẻ cho tới khi cảnh sát giao thông bất ngờ phát hiện dữ liệu về người em song sinh trên hệ thống đăng kiểm và yêu cầu người anh... bỏ mũ ra để kiểm tra tóc.

  Lúc này sự việc mới vỡ lở và rất nhanh chóng phương tiện của người em đã bị thu giữ, 2 anh em cũng phải đối mặt với các án phạt khác nhau. Như thú nhận sau đó của 2 anh em, họ đã sử dụng song song 2 bằng lái khác nhau suốt 20 năm qua. Mỗi khi bằng lái của ai đó bị thu hoặc gặp vấn đề do vi phạm luật giao thông, họ sẽ dùng tạm bằng lái còn lại, cứ luân phiên qua lại như vậy.

  Dù thành khẩn khai báo với chính quyền nhưng cả 2 anh em chắc chắn vẫn sẽ bị phạt tiền khá nặng do vi phạm luật giao thông trong thời gian dài, chưa rõ bằng lái của họ có bị tịch thu hay trừ điểm hay không.

  Tham khảo: Pearvideo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày