Sau Khá Bảnh, kênh Youtube kiếm 180 triệu/tháng của Dương Minh Tuyền chính thức bay màu

  Long.J,  

  Sau khi xóa sổ kênh Khá Bảnh (3/4), Youtube tiếp tục khiến kênh 500.000 sub của Dương Minh Tuyền bốc hơi khỏi nền tảng. Liệu các "đầu gấu 4.0" khác có chịu chung số phận?

  Bên cạnh Ngô Bá Khá (Khá Bảnh), Dương Minh Tuyền cũng là một trong nhiều "đầu gấu 4.0" gây tranh cãi trên internet.

  Vài năm trở lại đây, Dương Minh Tuyền gây chú ý trên Youtube với biệt danh "thánh chửi". Người này thường xuyên đăng tải video/live-stream bình luận, chửi bới các nhân vật hoặc sự kiện được xã hội quan tâm. Sử dụng từ ngữ thô lỗ, phách lối, Dương Minh Tuyền thường xuất hiện dưới danh nghĩa "xã hội đen vui tính".

  Sau Khá Bảnh, kênh Youtube kiếm 180 triệu/tháng của Dương Minh Tuyền chính thức bay màu - Ảnh 1.

  Dương Minh Tuyền

  Không ít lần thánh chửi này gây xôn xao mạng xã hội vì những phát ngôn bậy bạ, gây sốc nhưng vẫn được nhiều thanh thiếu niên quan tâm. Views trung bình trên video Youtube của Dương Minh Tuyền cũng được tính bằng triệu.

  Hôm qua (3/4), Youtube bất ngờ xóa sổ kênh Khá Bảnh sau khi gã trai này bị công an Bắc Ninh tạm giữ hình sự vì tổ chức đánh bạc, sử dụng ma túy. Đến hôm nay, kênh của Dương Minh Tuyền tiếp tục bị Youtube làm cho bốc hơi.

  Sau Khá Bảnh, kênh Youtube kiếm 180 triệu/tháng của Dương Minh Tuyền chính thức bay màu - Ảnh 2.

  Thống kê của SocialBlade cho thấy Dương Minh Tuyền đã mất dữ liệu kênh YouTube, từng có thành tích tối đa 80.000 USD/tháng.

  Khi truy cập vào link kênh Youtube Dương Minh Tuyền, sẽ thấy thông báo tài khoản bị xóa do vi phạm chính sách của nền tảng về nội dung bạo lực. Trước đó, y đã xóa bớt nhiều video có nội dung phản cảm nhưng Youtube vẫn không bỏ qua.

  Trước khi "bay màu", kênh của Dương Minh Tuyền có khoảng 500.000 người theo dõi. Điều đáng nói là, rất nhiều trong số video của y từng được Youtube bật kiếm tiền.

  Là một trong những thế hệ "đầu gấu 4.0" đầu tiên ở Việt Nam, Dương Minh Tuyền thậm chí còn cùng Khá Bảnh đóng quảng cáo "Động Thăng Thiên" cho Bphone 3 của BKAV.

  Sau Khá Bảnh, kênh Youtube kiếm 180 triệu/tháng của Dương Minh Tuyền chính thức bay màu - Ảnh 3.

  Dương Minh Tuyền trong video quảng cáo Bphone 3 của BKAV

  Có đến 62 triệu lượt views, "Động Thăng Thiên" từng gây tranh cãi vì sử dụng cách thức quảng cáo rẻ tiền, sử dụng hình ảnh bất hảo của giang hồ để gây chú ý.

  Trước đó, vào năm 2017, Dương Minh Tuyền từng bị TAND Bắc Ninh đưa ra xét xử và tuyên phạt 32 tháng tù vì hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

  Tương tự như việc kênh Youtube Khá Bảnh bị xóa, tàn dư của những nội dung không sạch, gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ của Dương Minh Tuyền vẫn tồn tại trên Youtube dưới dạng reup, video tổng hợp.

  Người dùng internet tại Việt Nam, đặc biệt là các vị phụ huynh vẫn đang mong chờ động thái cứng rắn hơn đến từ nền tảng video lớn nhất thế giới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ