"Avengers: Infinity War": Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến?

HUỲNH SƠN , Theo Trí Thức Trẻ  

Được đạo diễn bởi anh em nhà Russo, "Avengers: Infinity War" sẽ được ra mắt khán giả vào ngày 25 tháng 4 tới đây. Nhưng trước khi thưởng thức bom tấn lớn nhất năm này, thì bạn có còn nhớ chuyện gì đã diễn ra với các siêu anh hùng của chúng ta?

Tháng 4, hay còn gọi là tháng Avengers theo các fan cuồng của Vũ trụ Điện ảnh Marvel khi đánh dấu ngày ra mắt của bom tấn siêu anh hùng lớn nhất trong lịch sử Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực). Lần này, các anh hùng sẽ chiến đấu với tên ác thần điên loạn nhất vũ trụ Thanos trong cuộc chiến giành lại các viên hột xoàn quý giá gọi là Infinity Stones (các Viên Đá Vô Cực ). Đây là lúc chúng ta được chứng kiến các viên ngọc được tập hợp lại một chỗ và thế giới phải đối mặt với mối nguy hiểm đáng sợ nhất toàn cõi ngân hà.

Trailer "Avengers: Infinity War" (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực)

Thế nhưng nếu như nhớ không nhầm thì trước sự kiện này, các anh hùng của chúng ta đang mỗi người một phương. Thậm chí, họ còn chưa hề biết đến nhau (như Guardians of the Galaxy và nhóm Avengers) hay không muốn nhìn mặt nhau (như Captain America và Iron Man). Trước thềm cuộc chiến long trời lở đất này mà các chiến binh vẫn chưa thể nào hợp lại thành một khối thì quả thực là đáng lo. Thậm chí, họ đang ở nơi nào cũng là một dấu chấm hỏi. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau xem lại xem lần cuối chúng ta gặp những vị cứu tinh của Trái Đất này là ở đâu nhé!

1. Iron Man: Yên bề gia thất ở nhà may áo (giáp)

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 2.

Sau cuộc đụng độ với Captain America trong Civil War, Iron Man /Tony Stark xây dựng lại một đội Avengers mới. Đồng thời, mối quan hệ giữa ông và cô vợ sắp cưới Pepper Potts cũng trở nên tốt hơn. Anh còn là người thầy, người cha thứ hai của Spider-Man, thậm chí còn cho cậu bé một bộ giáp mới. Và khi mọi chuyện đang tạm lắng xuống, Tony tiếp tục lao đầu vào công việc thiết kế áo giáp. Như đã thấy trong trailer, chúng ta được chiêm ngưỡng Tony Stark trong bộ giáp mới vô cùng độc đáo và hiện đại.

2. Captain America và Bucky: Đôi già tìm về chốn vắng vẻ

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 3.

Captain America và Bucky Barnes hiện đang ẩn thân tại Wakanda nhờ T’Challa đang che giấu họ khỏi thế giới. Trong lúc này Bucky đang tìm cách để thoát khỏi "lời nguyền" Winter Soldier đeo đuổi anh. Như chúng ta đã được xem trong after credit của Black Panther, Suri – em gái của Black Panther hiện đang tìm cách chữa trị cho Bucky và lắp ghép một cánh tay vibranium thay thế bởi vibranium thì ở đây đâu có thiếu. Nhân tiện thì Bucky cũng có mật danh mới – White Wolf và có vẻ như anh đang thích nghi dần với cuộc sống nơi đây.

3. Thor: Tân vương biến cả nước thành dân tị nạn

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 4.

Asgard – hành tinh hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã bị phá hủy trong Thor: Ragnarok . Là tân vương của cả một đất nước, Thor phải tìm đường để thần dân của mình an cư, và Trái Đất là nơi lý tưởng nhất lúc này. Thế nhưng cảnh cuối phim, dường như tàu của Thor đã chạm trán chiến hạm của Thanos. Như trong trailer của Infinity War ta có thể đoán ra thì có vẻ như người dân Asgard lần này lành ít dữ nhiều. Còn với Thor, anh (có thể đã) được Guardians of the Galaxy cứu thoát và mọi người tiếp tục tiến về Trái Đất.

4. Hulk: Tôi là ai, đây là đâu?

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 5.

Trong Ragnarok, Hulk cùng với Thor, Loki và người dân Asgard trở về Trái Đất. Khi tàu của Thor chạm trán chiến hạm của Thanos, chắc chắn một trận chiến kinh thiên động địa nổ ra. Và như trong trailer của Infinity War, Hulk từ trên trời rơi xuống thánh đường của Doctor Strange. Hulk/Bruce Banner có lẽ là kẻ đầu tiên báo tin cho cả đội Avengers biết về đoàn quân của Thanos.

5. Hawkeye: Chơi trò cút bắt với khán giả

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 6.

Cuối Age of Ultron, Hawkeye trở về với gia đình mình, tận hưởng khoảng thời gian nghỉ hưu. Thế nhưng khi Cap cần anh trở lại trong Civil War thì anh cũng sẵn sàng có mặt. Bị bắt vào nhà tù Craft và nhanh chóng được Cap giải cứu, Hawkeye "bỗng nhiễn" mất tích trong tất cả các trailer, tv spot và poster của Infinity War. Vậy hiện giờ anh đang ở đâu? Có vai trò bí mật gì mà đạo diễn lại giấu anh kĩ như vậy?

6. Black Widow: Hết quy ẩn, chị đi nhuộm tóc

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 7.

Sau sự kiện Civil War , Black Widow lui về ở ẩn vì cũng bị chính phủ truy bắt. Trong Infnitty War, Black Widow trở lại với mái tóc vàng trắng sáng ấn tượng. Cô cũng quyết định bước ra ánh sáng để giúp thế giới chống lại sự diệt vong.

7. Guardians of the Galaxy: Chuẩn bị cho màn ra mắt Avengers

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 8.

Guardians of the Galaxy cũng sẽ đến Trái Đất để cùng các Avengers đối đầu với Thanos. Như đã nói ở trên thì có lẽ bọn họ đã vô tình "vớt" được" Thor ngoài vũ trụ và đây cũng là lúc các Vệ Binh biết được tung tích của kẻ thù không đội trời chung và quyết định cùng Thor trở về Trái Đất. Khả năng là tại đây họ cũng sẽ gặp lại Nebula, vì ở cuối Vol.2, Nebula đã đơn thân lên đường săn lùng Thanos.

8. Scarlet Witch và Vision: Mới yêu nhau đã gặp bảy bảy bốn chín kiếp nạn

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 9.

Dù cả hai ở hai bên chiến tuyến, nhưng rõ ràng ai cũng thấy tình cảm họ dành cho nhau là vô cùng đặc biệt. Trong phần truyện tranh ngoại truyện Infinity War, Scarlet Witch và Vision đã lẩn trốn tại Châu Âu để sống một cuộc sống yên bình.

9. War Machine: "Tàn nhưng không phế"

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 10.

Trong Civil War, Rhodey trúng đòn của Vision và mất đi khả năng đi lại. Vào cuối phim, anh được Stark giúp đỡ để có thể vận động. Và trong Infinity War, anh cũng không vì chấn thương của mình mà bỏ qua cuộc chiến này dù rằng anh sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình phục hồi.

10. Black Panther: "Lỡ dại" rước cả đám loạn đả về nhà mình thì phải gia cố nhà cửa thôi!

Wakanda đã bước ra ánh sáng cho mọi người thấy được sự thật về quốc gia của mình. Giờ đây, ai cũng biết đến sự hiện diện của quốc gia hiện đại nhất trên toàn thế giới. Trong trailer người ta thấy Wakanda sẽ trở thành chiến trường lớn của Infinity War. T'Challa hay Báo Đen Black Panther có lẽ không lường trước được những gì mình nói ra lại dẫn tới hậu quả là một cuộc chiến ngay trên đất nước.

Nhưng tại sao, cuộc chiến lớn nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel lại diễn ra ở đây? Phải chăng nó là nơi chứa đựng viên đá cuối cùng: Soul Stone? Cũng chính tại đây, Black Panther cùng với nhiều Avengers khác chiến đấu chống lại binh đoàn hùng mạnh của Thanos.

11. Spider-Man: Cậu bé có manh áo mới

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 11.

Sau màn xuất hiện đầy mê ly trong Civil War, Spider-Man trở thành một phần vô cùng quan trọng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong Homecoming, Peter Parker sau khi vật vã quay lại cuộc sống bình thường không nổi, dính vào rắc rối và phá tan âm mưu của kẻ ác đã được Stark tặng cho bộ giáp theo phong cách nhện ngầu hết mức. Trong trailer Infinity War, Spider-Man là một trong những chiến tuyến đầu tiên chống lại tên ác thần Thanos kia.

12. Doctor Strange: Thương lượng thế nào với Thanos đây nhỉ?

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 12.

Với viên đá thời gian Time Stone, Doctor Strange thậm chí có thể khiến Dormammu chịu thua và trở về Dark Dimension. Sau trận chiến đó, Doctor Strange trở thành người bảo hộ cho viên đá và kẻ bảo vệ thiên hà. Nhưng trong trailer của Infinity War, vị Phù Thủy Tối Thượng lại bị thành viên quân đoàn Black Order "củ hành" khiến khán giả đặt câu hỏi về sự an nguy của viên ngọc vô cực mà Trang Đại Phu đang giữ.

13. Ant-Man: Có ai thấy anh ấy ở đâu không?

Avengers: Infinity War: Các siêu anh hùng ở đâu trước cuộc chiến? - Ảnh 13.

Sau khi tiêu diệt Yellow Jacket và có cuộc sống yên bình với con gái, Scott Lang/Ant-Man đã giúp Cap một tay đối đầu với đội của Iron Man. Lần cuối cùng chúng ta được thấy Scott, là lúc Cap giải cứu anh khỏi Craft. Cùng số phận với Hawkeye, không một ai biết bây giờ Ant-Man đang nơi nào… hoặc có thể anh vẫn xuất hiện từ trước tới nay thôi nhưng bé quá chúng ta nhìn không ra.

Avengers: Infinity War sẽ được ra mắt khán giả từ ngày 25/4 tới đây, hứa hẹn là cuộc chiến mãn nhãn và khủng khiếp nhất nhì màn ảnh rộng. Phim cũng đưa ra những gợi ý về số phận của các nhân vật sau sự kiện, vì chắc chắn đây sẽ là cuộc chiến có nhiều mất mát đau thương nhất. Vì thế bạn cần phải thực sự chú tâm tới từng nhân vật và biết được tung tích của họ ở đâu trước khi sự kiện diễn ra là điều rất quan trọng để theo kịp diễn biến của phim.

NỔI BẬT TRANG CHỦ