Bị khóa tài khoản vì gian lận trong "Fallout 76", người chơi phải viết tiểu luận gửi Bethesda mới được tha

Hieu.DC,  

Những ai sử dụng phần mềm bên thứ 3 khi chơi Fallout 76 sẽ phải viết một bài tiểu luận và gửi cho Bethesda thì mới được chơi tiếp, hình phạt thú vị không khác gì học sinh cấp 3 bị giáo viên giao bài tập về nhà.

Không chỉ nổi tiếng với các tựa game đình đám như Doom, Fallout hay The Elder Scrolls, hãng Bethesda còn được biết đến như một hãng game hay có nhiều chính sách thú vị dành cho người chơi, gần đây nhất có lẽ là hành động bắt những ai gian lận trong game Fallout 76 phải viết một bài tiểu luận, gửi về cho Bethesda thì mới được mở khóa tài khoản để chơi tiếp.

Bị khóa tài khoản vì gian lận trong Fallout 76, người chơi phải viết tiểu luận gửi Bethesda mới được tha - Ảnh 1.

Sau khi bị khóa tài khoản vì nghi vấn gian lận, người chơi Fallout 76 phải viết tiểu luận gửi cho hãng Bethesda thì mới được chơi tiếp

Cụ thể, trong thời gần đây, Bethesda Studios đã thẳng tay khóa tài khoản của một nhóm người chơi mà không hề thông báo trước, lý do bởi những người này đã sử dụng phần mềm bên thứ 3, can thiệp vào hệ thống game Fallout 76 nhằm gian lận và đạt được lợi thế hơn những người chơi khác, gây mất cân bằng game.

Thú vị hơn, để có thể tiếp tục chơi tiếp và mở khóa tài khoản, người chơi sẽ phải viết một bài tiểu luận có đề bài: "Vì sao việc sử dụng phần mềm gian lận bên thứ 3 lại gây hại cho cộng đồng game trực tuyến".

Ngay sau đó, cộng đồng game thủ Fallout 76 đã xôn xao bàn tàn về hành động của Bethesda trên Youtube lẫn Reddit. Nhiều player cho rằng họ không chắc lý do vì sao mình bị cấm chơi, tuy nhiên nhiều báo cáo của Bethesda đã phát hiện rất nhiều trường hợp lợi dụng Cheat Engine và Nexus Mod Manager để gian lận trong game.

Ví dụ, những phần mềm này có thể giúp nhân vật của chính không thể bị giết, tạo ra những món đồ hiếm, đúc tiền với số lượng lớn, v.v... Tuy nhiên không ít game thủ cũng chia sẻ, họ chỉ dùng một số phần mềm phụ để giúp đồ họa trở nên đẹp hơn, không hề ảnh hưởng tới cộng đồng và sự cân bằng của game.

Bị khóa tài khoản vì gian lận trong Fallout 76, người chơi phải viết tiểu luận gửi Bethesda mới được tha - Ảnh 2.

Nhiều gamer cho biết, họ sử dụng phần mềm bên ngoài để giúp trải nghiêm game tốt hơn, không hề làm mất cân bằng trong Fallout 76

Chính vì vậy, cộng đồng game thủ Fallout phần lớn đã cho rằng, yêu cầu làm bài tiểu luận đến từ hãng Bethesda là hơi tiêu cực, thậm chí xúc phạm.

Một thành viên Reddit có tên Vaperius chia sẻ: "Chúng tôi hầu hết là người lớn rồi, còn lại thì chỉ là tuổi thanh thiếu niên hoặc già hơn. Thế nên việc này là thực sự kém chuyên nghiệp, chúng tôi đâu phải trẻ con đang lứa tuổi đến trường, chúng tôi là những người tiêu dùng đã sử dụng các bản mod từ bên thứ 3 để sửa một sản phẩm bị lỗi đấy".

Thực tế, kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2018, Fallout 76 đã gặp phải khá nhiều chỉ trích vì một số lỗi trong quá trình chơi, nội dung không tương xứng với giá tiền. Thậm chí cộng đồng game thủ còn dự định mở vụ kiện đối với hãng game, cáo buộc Bethesda từ chối hoàn tiền, không cung cấp một số vật phẩm như đã hứa hẹn.

Bị khóa tài khoản vì gian lận trong Fallout 76, người chơi phải viết tiểu luận gửi Bethesda mới được tha - Ảnh 3.

Bức thư gửi cho một game thủ, sau khi anh này viết tiểu luận và gửi cho Bethesda

Hơn nữa, không ít game thủ cho biết họ chỉ sử dụng phần mềm để gia tăng trải nghiệm chơi game nhưng cũng bị đánh đồng với hành vi gian lận, từ đó bị khóa tài khoản vô cớ. Một game thủ khác có tên bbigs11 trên Reddit nói:

"Hầu hết chúng tôi đều là người lớn đã đi làm, họ lại bắt chúng tôi viết một bài tiểu luận xin lỗi như học sinh cấp 3 gửi cho thầy cô như vậy sao? Nếu tôi là một trong những nhà điều hành game, tôi sẽ viết cho họ một bài luận chỉ ra mẹo để khắc phục game hỏng, đề nghị họ thực hiện việc này trước khi phát hành game, giúp mọi người không phải dùng phần mềm bên ngoài để có được trải nghiệm mà họ đáng nhẽ đã bỏ tiền ra mua".

Được biết, đã có một vài người thực sự viết tiểu luận gửi cho Bethesda và đã được mở khóa để chơi tiếp.

Dành cho những ai chưa biết, Fallout 4 hay Skyrim đều là những tựa game nổi tiếng bởi cộng đồng game thủ lớn mạnh, trong đó các game thủ đã tự tạo ra những bản mod để làm game thú vị hơn. Fallout 76 là tựa game trực tuyến đầu tiên mà Bethesda đưa đến cho người chơi, và hãng này cũng đang làm mọi cách để có thể loại trừ những trường hợp gian lận và dẫn đến sự bất công trong game.

Theo Insider


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ