Biết bố bị bắt cóc vẫn tập trung thi đấu trận quyết định tại World Cup 2018, đội trưởng Nigeria được tung hô như người hùng

Chíp,  

Đây là lần thứ hai, John Obi Mikel hy sinh lợi ích cá nhân cho lợi ích quốc gia.

Ngày 26/6, Nigeria có trận đấu cuối cùng, quyết định xuất đi tiếp vào vòng sau với Argentina tại World Cup 2018. Ai cũng biết trận đấu này quan trọng như thế nào với Nigeria. Thế nhưng, đội trưởng John Obi Mikel của Nigeria lại đón một tin dữ: chỉ bốn tiếng trước khi trận đấu diễn ra anh nghe tin cha mình bị đã bắt cóc.

Biết bố bị bắt cóc vẫn tập trung thi đấu trận quyết định tại World Cup 2018, đội trưởng Nigeria được tung hô như người hùng - Ảnh 1.

John Obi Mikel tranh chấp bóng với Javier Mascherano của Argentina trong trận đấu ngày 26/6

Mikel không thể nói với đồng đội hoặc huấn luyện viên bởi những kẻ bắt cóc dọa sẽ giết cha anh nếu thông tin này bị lộ ra ngoài. Bọn bắt cóc đòi Mikel đưa 10 triệu naira (tương đương 28.000 USD) để chuộc cha.

"Tôi đã phải gạt nó ra khỏi đầu và đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu", Mikel nói. Nigeria đã thua trận và bị loại khỏi World Cup. Và tới bây giờ, Mikel mới có thể chia sẻ về vụ việc khi cha anh đã được cảnh sát giải cứu sau gần một tuần bị bắt cóc.

Bất chấp việc để thua Argentina, người dân Nigeria vẫn coi Mikel là một anh hùng dân tộc khi vẫn quyết tâm chơi trận đấu quyết định bất chấp ảnh hưởng tâm lý. Đây không phải lần đầu tiên chiến binh 31 tuổi hy sinh lợi ích cá nhân vì quốc gia của mình. Năm 2016, anh đã bỏ tiền túi thanh toán 4.000 USD hóa đơn khách sạn cho đội Olympic Nigeria.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ