Black Adam có mạnh hơn Superman không?

  Đức Khương,  

  Black Adam của Dwayne Johnson được chứng minh là mạnh mẽ và sở hữu những sức mạnh tương tự như Superman trong trailer mới nhất, nhưng liệu anh ta có thực sự mạnh hơn Man of Steel?

  Trong đoạn giới thiệu mới cho Black Adam, phản anh hùng được thể hiện những khả năng phi thường như bay ở tốc độ cao, hạ gục máy bay, bắn xuyên tường bằng tia sét, bắt tên lửa bằng tay không, làm chệch hướng đạn và hấp thụ toàn bộ vụ nổ, điều này khiến cho nhiều người nghĩ rằng sức mạnh của anh ta được thiết lập tương tự như Siêu nhân. Điều này có vẻ đúng, cả Black Adam và Superman đều chia sẻ những khả năng tương tự nhau, nhưng sức mạnh của họ có nguồn gốc từ những nơi rất khác nhau, và chính điều đó đã khiến cho việc so sánh sức mạnh của họ trở nên phức tạp hơn một chút.

  Sức mạnh của Black Adam về cơ bản bắt nguồn từ phù thủy cổ đại Shazam - người ban cho anh ta sức mạnh của các vị thần Ai Cập, bao gồm Shu, Hershef, Amon, Zehuti, Anpu và Menthu, khiến anh ta trở thành một mối nguy hiểm đối với bất kỳ siêu anh hùng nào muốn đối đầu với anh ta.

  Mặt khác, Superman là một người ngoài hành tinh được sinh ra trên hành tinh Krypton, người có được sức mạnh từ ánh mặt trời màu vàng của Trái đất. Anh ta hấp thụ năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho nhiều khả năng của mình, chẳng hạn như bay, tầm nhìn nhiệt/ tia X, khả năng bất khả xâm phạm, siêu thính giác, siêu tốc độ, siêu sức mạnh, v.v... 

  Những sức mạnh này có độ lớn tương tự như của Black Adam, và có thể nói sức mạnh của hai nhân vật này khá đồng đều, ngay cả khi sức mạnh của họ có nguồn gốc rất khác nhau.

  Black Adam có mạnh hơn Superman không? - Ảnh 1.

  Giống như Billy Batson, Theo Adam biến hình thành Black Adam bằng thần chú “SHAZAM!” và có thể sử dụng những siêu năng lực do 6 vị thần Ai Cập ban phát. Trong đó bao gồm: Shu (Thần Gió với sức mạnh bất khả chiến bại), Heru (Vị thần của bầu trời, chiến tranh và săn bắn với siêu tốc độ), Amon (Thần bảo hộ các Pharaoh ban cho thể lực dồi dào), Zehuti (Vị thần của trí tuệ vô song), Aton (cho Black Adam sức mạnh của sấm sét), Mehen (Thần Rắn với sức mạnh của lòng can đảm). Giống như nhiều nhân vật sở hữu sức mạnh thể chất dồi dào khác, Black Adam hoàn toàn có thể bị lép vế trước các siêu anh hùng sử dụng phép thuật thuần thục. Ngoài ra, nếu như bị “khóa khẩu”, Black Adam sẽ không thể biến hình hay triệu hồi sấm sét - những chiêu thức cần phải hô to thần chú “Shazam!”.

  Trong truyện tranh, Black Adam và Superman đã chiến đấu một vài lần trong nhiều năm qua. Tuy nhiên họ bất phân thắng bại khi luôn có một yếu tố ngăn cản một kết quả tuyệt đối.

  Đối với một cuộc chiến tiềm năng trong DCEU, Johnson đã liên tục nói trong việc quảng cáo cho bộ phim Black Adam rằng "hệ thống phân cấp quyền lực trong Vũ trụ DC sẽ thay đổi". Điều đó gợi ý cho một trận chiến cuối cùng giữa những sinh vật siêu cường, và có thể một ngày nào đó, Black Adam và Superman sẽ tay bo trên màn bạc.

  Dương như The Rock cho rằng Black Adam mạnh hơn Superman, nhưng với những chiến công của Người đàn ông thép cho đến nay trong DCEU, sự cân bằng sức mạnh đó không đơn giản như vậy. Ý kiến của The Rock mang tính chủ quan, có lẽ sẽ biên kịch và đạo diễn DCEU tương lai sẽ cho ta câu trả lời cuối cùng.

  Black Adam có mạnh hơn Superman không? - Ảnh 2.

  Black Adam được xem là một trong những nhân vật phản anh hùng trong thế giới DC, là đối thủ của Shazam và là kẻ thù của Captain Marvel. Ban đầu, Black Adam, với cá thể gốc là Teth-Adam - một nô lệ Ai Cập, là một cậu bé hiền lành, được phù thủy Shazam ban cho sức mạnh cùng với năng lực thừa hưởng lại từ 6 vị thần Shu, Heru, Amon, Zehuti, Aton và Mehen. Sở hữu quyền năng to lớn, Black Adam nảy sinh tâm ma và gây ra rất nhiều chuyện tày trời: Cướp ngôi Pharaoh, trừ khử Hội đồng Vĩnh Cửu, cuối cùng bị Shazam giam cầm 4.500 năm tại ngôi sao xa xôi nhất dải ngân hà. Sau trời gian bị trục xuất, Black Adam trở lại và quyết tâm tìm Shazam để trả thù.

  Một yếu tố khác cần xem xét khi xem ai là người mạnh hơn giữa hai người là điểm yếu của cá nhân họ.

  Trong truyện tranh, Black Adam có thể bị đả bại bởi ma thuật tối thượng, cũng đã có lần Black Adam trúng đòn đánh sét và trở lại trạng thái con người. Tuy nhiên, Superman không hề sở hữu bất cứ sức mạnh nào kể trên.

  Mặt khác, Superman cực kỳ dễ bị tổn thương trước phép thuật. Điều này khiến kèo "so găng" giữa hai thế lực hùng cường nghiêng hẳn về phía Black Adam. Với phép thuận ban xuống bởi những vị thần Ai Cập quyền năng, Black Adam có thể tận dụng tối đa điểm yếu của Người Đàn ông Thép.

  Đó là chưa kể tới tác động của lòng trắc ẩn. Superman chính nghĩa sẽ tránh sát chiêu nếu có thể, tuy nhiên trong trailer mới, Black Adam không ngần ngại kết liễu đối thủ của mình, miễn là giành được phần thắng. Khi xét tới khía cạnh tình người, Black Adam sẽ trên cơ Superman do bản tính hung hãn.

  Những màn tranh cãi xoay quanh kèo cân giữa siêu anh hùng và phản anh hùng cùng lúc xoay quanh nhiều khía cạnh. Ấy là cái hay của những suy đoán. Tuy nhiên, một khi hai thế lực mạnh mẽ đối đầu, mọi suy đoán cũng sẽ bay theo gió ngàn.

  Như Mike Tyson đã từng nói: "Ai cũng sẵn một kể hoạch cho đến khi bị đấm vào mồm".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ