Bò sữa ở Anh đã có 5G dùng nhưng người thì chưa

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thật ngạc nhiên khi những khách hàng trải nghiệm 5G đầu tiên tại Anh lại là những chú bò thay vì con người.

Có rất nhiều suy đoán xung quanh việc 5G sẽ tác động như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta – từ việc cho phép xe tự lái đến việc tải xuống các tập tin đa phương tiện gần như ngay lập tức. Nhưng có lẽ trước tiên chúng ta nên xem cách chúng tác động đến những con bò như thế nào?

Bò sữa ở Anh đã có 5G dùng nhưng người thì chưa - Ảnh 1.

Đây là những khách hàng đầu tiên sử dụng 5G tại Anh

Ở phía tây nam nước Anh, 50 con bò sữa hiện đang đeo vòng cổ thông minh với kết nối di động tốc độ cao (5G) để hỗ trợ hệ thống vắt sữa bằng robot. Đây vừa là cách để kiểm tra tiềm năng của 5G trong nông nghiệp vừa công khai một trong những thử nghiệm mạng ở khu vực nông thôn của Cisco Systems Inc.

Quan trọng hơn, đây là cơ hội để xem 5G có thể truyền dữ liệu giữa các cảm biến nhanh hơn kết nối băng thông rộng ở nông thôn như thế nào.

Mọi việc được tiến hành nghe có vẻ khá đơn giản: khi một con bò vào trạm vắt sữa, vòng đeo cổ của nó sẽ báo cho robot vắt sữa biết để tiến hành công việc của mình. Tất nhiên, theo dõi động vật bằng các thiết bị được kết nối không có gì mới và chúng ta cũng từng thấy nhiều công nghệ tiên tiến như vậy được áp dụng cho lĩnh vực nông nghiệp. Trong trường hợp này, 5G đơn giản là sẽ giúp cho các ứng dụng này nhanh hơn và hoạt động dễ dàng hơn.

Tham khảo: Engadget