CEO Google bỏ cả ngày Thứ Hai để bàn luận xem miếng phô-mai trong emoji burger nên được đặt trên hay dưới miếng thịt

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Google đã hứng chịu khá nhiều "gạch đá" sau khi thiết kế emoji hamburger của hãng bị đem ra so sánh với Apple trên Twitter.

Cuối tuần vừa qua, bài đăng trên Twitter của Thomas Baekdal đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ dư luận:

Tôi nghĩ chúng ta cần phải thảo luận một chút về việc tại sao Google lại để lát pho-mai ở cuối như vậy, trong khi Apple thì lại để nó ở trên cùng.
"Tôi nghĩ chúng ta cần phải thảo luận một chút về việc tại sao Google lại để lát pho-mai ở cuối như vậy, trong khi Apple thì lại để nó ở trên cùng".

Hãy quan sát thật kỹ thứ tự các nguyên liệu của emoji hamburger trong bức ảnh trên. Có thể thấy, bên phía Apple thì lá rau xà-lách xếp cuối như một nền tảng nhằm ngăn chặn lát bánh dưới cùng không bị dính nước chảy ra từ pho-mai. Cách hoạt động của chuỗi In-N-Out cũng tương tự như vậy.

Bên phía Google, vị trí lại hoàn toàn khác biệt khi miếng pho-mai được đặt dưới cùng và được coi như một lời thách thức đối với lĩnh vực ẩm thực (sao có thể để miếng pho-mai đó tràn chảy cả ra ngoài bánh như thế) và cả vấn đề mùi vị nữa (cách bố trí như vậy sẽ tạo ra một mớ hỗn độn dơ bẩn).

Điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại nghiêm trọng đến nỗi ngay cả CEO Sundar Pichai của Google cũng phải lên tiếng cam kết sẽ “hủy bỏ mọi thứ” nếu mọi người có thể thống nhất về một emoji hamburger chuẩn vào thứ Hai vừa qua.

Liệu sự việc này có đơn giản như vậy? Để cả một cộng đồng mạng cùng đồng ý về một vấn đề nào đó là một điều siêu khó.

Theo Emojipedia, icon hamburger hay còn được gọi là cheeseburger đã được chấp nhận là một phần không thể thiếu trong tiêu chuẩn Unicode 6.0 năm 2010 và Emoji 1.0 năm 2015. Kể từ đó, các công ty được tùy ý quyết định thiết kế của icon này, bao gồm hai lớp bánh, pho-mai, thịt bò, rau và cà chua. Không giống như thực tế, sốt mayonnaise hay sốt cà chua ít khi được sử dụng.

Dưới đây là icon hamburger của một số “ông lớn” làng công nghệ:

Bánh hamburger của Microsoft được mô phỏng từ chiếc bánh kẹp điển hình của Mỹ: lát bánh - salad - pho-mai - thịt - lát bánh, không hề khác gì những món ăn được bán tại McDonald. Đó là cách tiếp cận Five Guys và cũng là chiếc bánh mà người Mỹ vẫn thường ăn kèm với bắp rang bơ vào những ngày hè nóng nực.

Emoji hamburger của Samsung thì lại có chút kì quái khi đặt lá rau xà-lách lên trên miếng thịt bò nóng hổi nhưng sau đó lại cho miếng pho-mai lên trên cùng để nó dần dần chảy xuống. Chẳng đầu bếp nào thiết kế món ăn “điên rồ như thế cả”, và chắc thiết kế này cũng “chẳng liên quan” gì đến pin của Galaxy Note 7 đâu!

Emoji của LG thì lại khá lý tưởng đối với các sinh viên cũng như nhiều bạn trẻ khác bởi nó không hề có cà chua - món mà đa số chúng ta không hề thích chút nào. Nhìn chung, emoji này khá bắt mắt và không gây khó chịu như cách mà màn hình của LG V30 và Pixel 2 XL hiển thị.

HTC lại cho ra mắt emoji khá cân xứng và cũng khá kỳ lạ, đến nỗi chẳng mấy ai thèm để ý đến nó cả.

Không chỉ emoji hamburger, ông Pichai sẽ còn phải đối diện với một vấn đề đau đầu khác nữa:


Hmmm, Google, trong thực tế cốc bia không hư cấu như vậy đâu.

"Hmmm, Google, trong thực tế cốc bia không hư cấu như vậy đâu".

Theo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ