[CES 2018] HTC ra mắt Vive Pro: thiết kế mới lạ mắt, nâng cấp độ phân giải và tích hợp tai nghe

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Phiên bản Vive đời đầu vẫn sẽ được bày bán đến hết năm 2018, còn Vive Pro sẽ "lên sóng" trong quý này.

Hôm nay, HTC vừa làm mới dòng sản phẩm kính VR Vive với mẫu Pro. Phiên bản đầu tiên được “trình làng” cách đây gần 2 năm với tư cách là nhà tiên phong cho công nghệ thực tế ảo. Mẫu Vive Pro ra đời để khắc phục những điểm yếu từ các phản hồi của người dùng.

HTC đã nâng độ phân giải của 2 màn hình OLED lên 2.880 x 1.600 (1.400 x 1.600 mỗi mắt, với mật độ điểm ảnh là 615 ppi), cao hơn 78% so với con số 2.160 x 1.200 (1.080 x 1.200 mỗi mắt) của mẫu Vive. Cải tiến này sẽ khiến chữ hiển thị một cách rõ ràng hơn và tổng thể đồ họa sẽ đẹp hơn, nó cũng khiến Vive Pro vượt mặt cả Oculus Rift lẫn Windows Mixed Reality về độ phân giải.

Ngoài ra, HTC cũng thiết kế lại dây đeo của Vive Pro và tích hợp luôn cả tai nghe. Một trong những phàn nàn mà gã khổng lồ Đài Loan nhận được nhiều nhất chính là việc Vive rất nặng và khó điều chỉnh; đặc biệt là khi phải cắm thêm tai nghe khiến cho việc lắp đặt nó như một mớ bòng bong vậy – điều này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng. Dây đeo của vive Pro đã có một vòng xoay để bạn có thể tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp với đầu của mình, hy vọng nó sẽ tạo ra cảm giác cân bằng hơn, đồng thời giảm trọng lượng của cả thiết bị.

HTC cũng trang bị cho Vive Pro hai mic thoại và hai camera trước để các nhà phát triển có thể tận dụng chúng mà thỏa sức sáng tạo. Biến thể mới có ngoại hình bớt rườm rà, cồng kềnh hơn phiên bản đầu rất nhiều, HTC cũng sơn màu xanh cho các linh kiện chủ chốt và mặt trước khiến cho nó nổi bật hơn hẳn. Bộ đôi camera trước trông chắc khác gì hai con mắt, và đây có lẽ là điểm khác biệt rõ nhất so với chiếc kính VR đời đầu của HTC. Hôm nay, ông lớn này chưa tiết lộ về giá thành cũng như ngày lên kệ nhưng hứa hẹn sẽ “sớm bật mí” trong thời gian tới.

HTC công bố rằng Vive vẫn sẽ được bày bán đến hết năm 2018, còn Vive Pro sẽ được tung ra thị trường trong quý này. Ngoài kính thực tế ảo thì HTC cũng nâng cấp trải nghiệm của cửa hàng Viveport App Store. Hầu hết mọi người đều tậu game và ứng dụng tại Steam VR, nhưng HTC vừa “nhá hàng” tính năng VR Previews để thu hút khách hàng. Viveport VR sẽ cho phép người dùng chơi thử nội dung mà bạn muốn mua trước khi bạn trả tiền hoặc đăng ký sử dụng.

Theo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ