Chính thức nhận thua T-Series nhưng PewDiePie không phục, làm hẳn video để vạch trần những hành vi xấu xa của đối thủ

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện tại, T-Series đang trội hơn 88.000 subscriber so với PewDiePie.

Mới đây, Felix "PewDiePie" Kjellberg đã tuyên bố chấm dứt cuộc đua "sub" khốc liệt, kéo dài nhiều tháng với kênh T-Series của Ấn Độ. PewDiePie thừa nhận mình thua trong video mới nhất nhưng cho rằng đối thủ của anh đã chơi không đẹp.

Trong video mới đăng tải có tên "Congratulations - Chúc mừng", PewDiePie cáo buộc các sếp lớn của T-Series bao gồm cả chủ tịch Bhushan Kumar, đã có nhiều hành vi sai trái. Dẫn một bài viết trên Times of India, Kjellberg chia sẻ Kumar đang bị điều tra do nghi trốn thuế và chuyển rất nhiều tiền ra nước ngoài để mua tài sản dưới tên các nhân viên của ông ta.

PewDiePie nhận thua T-Series

Kjellberg cũng tiết lộ rằng T-Series đã gửi cho anh một bức thư cảnh cáo sau khi anh đăng tải video có tên "Bitch Lasagna" với nội dung công kích vào công ty Ấn Độ. Kjellberg tung video này lên vào thời điểm cuộc đua sub giữa hai kênh bắt đầu và hiện tại nó chỉ đạt được 170 triệu view.

Mặc dù vậy, "Congratulations" không chỉ có những lời buộc tội và đùa cợt, video này còn có những lời cảm ơn của Kjellberg dành cho các fan hâm mộ của mình. YouTuber đình đám đã mở lòng chia sẻ với fan về quá khứ nghiện rượu và bày tỏ rằng các fan hâm mộ cực kỳ có ý nghĩa đối với anh. Đây không phải lần đầu Kjellberg chia sẻ về đời tư với fan. Trong nhiều video, anh đã từng trò chuyện với fan về sức khỏe tinh thần, sự kiệt sức và các vấn đề anh gặp phải khi theo đuổi sự nghiệp YouTuber.

"Cảm ơn anh em nhé, rất biết ơn vì anh em đã gắn bó với kênh của tôi từ ngày tôi bắt đầu khởi nghiệp đến bây giờ", Kjellberg nói trong video. 

Khác với video công kích "Bitch Lasagna", với "Congratulations" Kjellberg đã nhận thua T-Series. Dù Kjellberg nhiều lần nói rằng anh không quan tâm nhưng chiến này đã kéo dài tới 7 tháng và tạo ra không ít điều tiếng. Từ nay trở đi, Kjellberg thừa nhận bị đánh bại và T-Series sẽ trở thành kênh có nhiều subscriber nhất thế giới, vị vua mới của YouTube.

Trong khi Kjellberg coi cuộc chiến với T-Series chỉ như trò đùa thì cộng đồng YouTuber và các fan của anh đồng loạt tạo ra những chiến dịch nhằm hỗ trợ anh giữ ngôi vương của mình. Thậm chí, có những kẻ còn mượn danh hỗ trợ PewDiePie để làm những việc xấu. Điều này khiến cộng đồng đặt câu hỏi rằng liệu có nên chấm dứt cuộc đua này hay không.

Thời điểm hiện tại, số sub của T-Series cao hơn 88.000 so với Kjellberg. Tuy nhiên, video "Congratulations" của anh đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ trong chưa đầy 6 tiếng.