Có bao nhiêu Eternals & Celestials khác trong MCU?

  Đức Khương,  

  Eternals tiết lộ rằng có những người khác giống như họ trong MCU, và chắc chắn có nhiều Celestials ngoài đó, nhưng có bao nhiêu?

  Eternals đã giới thiệu và mở rộng thêm một chút về người tạo ra họ, Celestials, nhưng có một sự thật khác là việc họ không phải là những người duy nhất trong vũ trụ, vậy còn bao nhiêu Eternals (và Celestials) nữa trong Marvel Cinematic Universe? Mặc dù đội hình Avengers ban đầu không còn tồn tại, thì điều đó không có nghĩa là MCU sẽ không có những đội siêu anh hùng khác và Phase 4 đã giới thiệu đội mới khác trong Eternals.

  Có bao nhiêu Eternals & Celestials khác trong MCU? - Ảnh 1.

  Eternals được cho là đến từ một hành tinh xa xôi tên là Olympia. Trong truyện tranh, điều này hoàn toàn không đúng. Eternals được tạo ra trên Trái Đất hàng triệu năm trước bởi Celestials. Tuy nhiên, họ đã tạo ra một thành phố huy hoàng trong quá khứ xa xưa được gọi là Olympia. Vị trí chính xác của Olympia mặc dù đã thay đổi trong truyện tranh. Nhưng nó đã được chứng minh là ở Hy Lạp cổ đại, Nam Cực và cả Negative Zone. Olympia được thành lập sau sự sụp đổ của Titanos, nơi định cư ban đầu của Eternals trên Trái Đất.

  Eternals là một chủng tộc ngoài hành tinh được tạo ra bởi Celestial Arishem, người đã gửi họ đến Trái Đất để bảo vệ nó khỏi Deviants, những kẻ địch xấu xa của Eternals. Đội ở lại Trái Đất chờ Arishem cho họ trở về "nhà", và họ đã giúp nhân loại tiến bộ, nhưng họ không được phép can thiệp vào các cuộc xung đột của nhân loại, bao gồm cả cú búng tay của Thanos.

  Tuy nhiên, toàn bộ sứ mệnh và lý do sáng tạo của họ là dối trá, và sự thật đã tạo ra rất nhiều xích mích giữa họ. Hóa ra, không có cái gọi là hành tinh quê hương - Olympia, và họ được gửi đến Trái Đất để đảm bảo nhân loại đáp ứng các điều kiện tiên quyết cần thiết cho sự ra đời của một Celestial khác, Tiamut, và sự kiện đó được gọi là "Sự xuất hiện" (The Emergence), sẽ hủy diệt Trái Đất.

  Có bao nhiêu Eternals & Celestials khác trong MCU? - Ảnh 2.

  Nguồn gốc của Eternals trong truyện tranh rất phức tạp, có từ hàng triệu năm trước. Bộ phim đã đơn giản hóa nó phần nào. Trong truyện tranh, Celestials, một trong những sinh vật vũ trụ mạnh nhất trong Marvel Universe đã tạo ra Eternals từ một cuộc thử nghiệm trên loài người sơ khai. Trong phim, các Eternals không có mối liên hệ nào về mặt di truyền với loài người. Trên thực tế, họ là những cấu trúc tổng hợp được tạo ra bởi Celestials trong quá khứ xa xôi và được gửi đến các thế giới vô tận để bảo vệ sự tiến hóa của cuộc sống có tri giác.

  Sau cái chết của Ajak (Salma Hayek), Sersi (Gemma Chan) trở thành thủ lĩnh mới của Eternals và do đó là người có thể giao tiếp trực tiếp với Arishem, và nhờ cô ấy mà cả đội mới biết được sự thật.

  Tiamut được gieo mầm trong Trái Đất và cần một lượng người nhất định để thức tỉnh và xuất hiện, nhưng "sự ra đời" của anh ta - The Emergence - sẽ đồng nghĩa với việc Trái Đất sẽ bị hủy diệt, nhưng ngược lại, nó sẽ cho phép tạo ra sự sống mới và các thiên hà trong các phần khác của vũ trụ.

  Sersi cũng biết được rằng họ không phải là Eternals duy nhất được tạo ra, và ở cuối phim, Thena (Angelina Jolie), Makkari (Lauren Ridloff) và Druig (Barry Keoghan) đã rời Trái Đất trên Domo để tìm kiếm thêm các Eternals khác.

  Cảnh post-credit giới thiệu một người khác: Eros (Harry Styles), anh trai của Thanos, người biết nơi để tìm Sersi, Kingo (Kumail Nanjiani) và Phastos (Brian Tyree Henry) sau khi họ bị Arishem bắt cóc.

  Có bao nhiêu Eternals & Celestials khác trong MCU? - Ảnh 3.

  Ra mắt lần đầu tiên trong series truyện Eternals của huyền thoại Jack Kirby, Celestial thường được mô tả như những nhân vật quyền năng nhất của vũ trụ Marvel. Nguồn gốc và mục đích của Celestials trong truyện tranh cũng vô cùng phức tạp, và nó cũng là chủ đề của một sự thay đổi lớn khác trong phim. Trong truyện tranh, các Celestials du hành từ thế giới này sang thế giới khác và tự ý thử nghiệm sự tiến hóa của các loài. Họ tạo ra các biến thể vĩnh cửu (và biến thể Deviant) từ các loài hiện có và sau đó quan sát sự tiến bộ của chúng. Cuối cùng, họ quay trở lại các hành tinh này để đánh giá chúng. Trong phim, mục đích của các Celestials là tạo ra các Celestials khác bằng cách hấp thụ năng lượng của sự sống có tri giác, đồng thời tiêu diệt chúng trong quá trình này.

  Tuy nhiên, chính xác có bao nhiêu Eternals nữa trong MCU thì cho tới nay vẫn chưa ai biết, nhưng có một thực tế khác là có rất nhiều Eternals trong truyện tranh. Một người dùng Reddit đã chia sẻ một nhóm đồ họa của tất cả các Eternals đã xuất hiện trong Marvel Comics và họ là 50 người, mặc dù họ có tồn tại trong MCU hay không vẫn chưa được biết, nhưng nhiều người trong số họ chắc chắn sẽ xuất hiện vào một lúc nào đó khi MCU tiếp tục mở rộng.

  Đối với Celestials, MCU đã giới thiệu Arishem, Ego (Kurt Russell), Knowhere (người đứng đầu một thuộc địa khai thác), Tiamut, và Eson, Jemiah, Nezarr và Hargen trong hồi tưởng. Bây giờ, như đã thấy trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 và Eternals, các Celestials đủ mạnh để tạo ra nhiều giống loài và chắc chắn Tiamut không phải là người duy nhất chờ được sinh ra. Trong truyện tranh, có 35 Celestials được biết đến, vì vậy cũng giống như với Eternals, chắc chắn sẽ có thêm nhiều Celestials khác được giới thiệu trong tương lai gần của MCU.

  Với câu chuyện của Eternals vẫn chưa kết thúc, khả năng nhiều Celestials được giới thiệu là rất cao, và chúng ta hãy xem đội hiện tại sẽ gặp thêm bao nhiêu Eternals trong tương lai gần, và quan trọng nhất, tất cả họ sẽ có vai trò gì MCU và các vấn đề hiện tại của nó, cũng như đa vũ trụ và sự hỗn loạn sắp tới của nó.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ