Morbius: Những điều chỉ những người hâm mộ truyện tranh mới biết về Loxias Crown

  Đức Khương,  

  Bộ phim Morbius sẽ giới thiệu Loxias Crown, một nhân vật hoàn toàn mới đối với khán giả trên màn ảnh rộng nhưng lại rất quen thuộc với những người hâm mộ Marvel Comics.

  Morbius sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2022, giới thiệu phiên bản live-action đầu tiên của Morbius - một ma cà rồng sống. Bộ phim sẽ có một số ít nhân vật trong truyện tranh ngoài nhân vật chính, và nó cũng sẽ giới thiệu Loxias Crown vào thế giới của các siêu anh hùng trên màn ảnh rộng.

  Crown, còn được biết đến với cái tên khác là Hunger, là một phản anh hùng trong truyện tranh, một ma cà rồng sống giống như Morbius. Mặc dù thông tin chi tiết về nhân vật này trên màn ảnh rộng vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng, nhưng chắc chắn anh ấy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phim và câu chuyện của nhân vật này rất có thể sẽ bị thay đổi so với nguyên tác truyện tranh. Khán giả bình thường có thể không quen thuộc với Loxias Crown, nhưng người hâm mộ Marvel Comics thì chắc chắn đã quá quen thuộc với nhân vật này. Và dưới đây là những bí mật của Loxias Crown theo nguyên tác truyện tranh.

  Loxias là một đặc vụ của HYDRA

  Morbius: Những điều chỉ những người hâm mộ truyện tranh mới biết về Loxias Crown - Ảnh 1.

  Hầu hết người hâm mộ đều biết rõ về HYDRA, tổ chức khủng bố gây ra mọi sự kiện chính trong bộ ba Captain America. Trong truyện tranh, nguồn gốc của HYDRA có thể bắt nguồn từ thời Pharaonic Ai Cập.

  Loxias Crown xuất hiện lần đầu trong Spider-Man # 76. Anh ta là một đặc vụ HYDRA theo đuổi và sau đó giết chết nhà khoa học William Fields vào đêm Giáng sinh.

  Chiến đấu với Spiderman

  Morbius: Những điều chỉ những người hâm mộ truyện tranh mới biết về Loxias Crown - Ảnh 2.

  Bảy năm sau khi giết Fields, Crown quay trở lại Đại học Empire State và đi vào Tòa nhà Nghiên cứu số 3, hắn chiếm một căn phòng đầy các nhà khoa học làm con tin. Sau đó gã phản diện này bật một máy phát năng lượng không ổn định và yêu cầu các nhà khoa học phải tiếp tục thực hiện nghiên cứu của Fields, nếu không máy phát sẽ phát nổ và giết chết tất cả.

  Spiderman sau đó đã tiếp cận tòa nhà nghiên cứu và chiến đấu với Crown, nhưng lúc này hai người bất ngờ gặp một siêu anh hùng khác có tên SHOC - đây chính là Neil Aiken hay còn có tên thật Todd Fields, con của William Fields năm xưa. Trong cuộc chiến, để ngăn Crown hấp thụ năng lượng của máy phát, SHOC và Spiderman đã cùng nhau hợp sức để đánh bại lũ goons của Crown đẩy lùi Crown đến một nơi khác.

  Cũng giống như Morbius, Loxias Crown là một ma cà rồng

  Morbius: Những điều chỉ những người hâm mộ truyện tranh mới biết về Loxias Crown - Ảnh 3.

  Sau trận chiến chống lại Người Nhện, Crown đến hòn đảo của Andrea Janson và trở thành người yêu của cô. Tại đây, hắn gặp Morbius bị bắt cóc và trở nên mê mẩn với sức mạnh của ma cà rồng. HYDRA sau đó cử Crown đi bắt SHOC, hay còn gọi là Neil Aiken, một sinh viên tại ESU và là bạn cùng lớp của Peter Parker.

  Crown bắt cóc cả Aiken và Parker, đưa họ về với đại diện của HYDRA là Vincente Fortunato. Sau khi Hammerhead giết Janson, Crown cố gắng giết tất cả mọi người bằng cách nạp năng lượng vào áo giáp của SHOC. Tuy nhiên, Morbius đã trốn thoát trong cuộc vật lộn và hút máu Crown. Khi tòa nhà xung quanh sụp đổ, Morbius đã trốn thoát cùng Crown.

  Morbius: Những điều chỉ những người hâm mộ truyện tranh mới biết về Loxias Crown - Ảnh 4.

  Cú cắn của Morbius và những thí nghiệm sau đó đã biến Crown thành một ma cà rồng. Hắn ta sau đó đã lấy tên là Hunger và bỏ trốn đến hệ thống cống ngầm của Thành phố New York. Vì cơn đói, sau đó hắn bắt đầu bắt cóc con người, giam giữ họ làm tù nhân trong một căn phòng dưới lòng đất.

  Peter Parker và người yêu đầu tiên của anh ta, Betty Brant , được J. Jonah Jameson giao nhiệm vụ điều tra các vụ mất tích. Cả hai đi đến hệ thống cống ngầm của thành phố sau đó gia nhập lực lượng với Morlock Marrow, và cả hai quay trở lại cống để đối mặt với Hunger.

  Spiderman và Marrow tìm và thả một nhóm tù nhân bình an vô sự. Tức giận, Hunger tấn công họ nhưng bị đánh gục bởi Flash Thompson. Mệt mỏi và thất vọng, Hunger đã bỏ chạy dưới dạng energy.

  Tấn công Kingpin vì cơn đói

  Morbius: Những điều chỉ những người hâm mộ truyện tranh mới biết về Loxias Crown - Ảnh 5.

  Những người hâm mộ truyện tranh hoặc đã xem Daredevil thì chắc hẳn đều biết về Kingpin, đây cùng là một trong những kẻ thù đáng gờm nhất của Người Nhện. Trùm tội phạm kiểm soát phần lớn hoạt động tội phạm của thành phố New York. Trong cuộc gặp với Jimmy-Six và các gia đình Maggia nổi tiếng khác, Kingpin đã phải đối mặt với Hunger, kẻ đã phá vỡ cuộc đoàn tụ.

  Vì cơn đói, hắn đã thiêu rụi tòa nhà, giết chết hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, Kingpin và Jimmy-Six đã trốn thoát và thề sẽ trả thù tên ma cà rồng này.

  Spiderman và Blade hợp tác với nhau để hạ gục Loxias Crown

  Morbius: Những điều chỉ những người hâm mộ truyện tranh mới biết về Loxias Crown - Ảnh 6.

  Hunger bắt đầu biến đổi một số tội phạm cấp thấp thành thuộc hạ của mình, từ từ giành lấy quyền lực trong thế giới ngầm của thành phố trong khi làm tê liệt hoạt động của Maggia một cách hiệu quả.

  Nhận ra hắn ta sẽ trở thành một mối đe dọa cho toàn thành phố, Spiderman quyết định hợp tác với thợ săn ma cà rồng Blade để hạ gục hắn ta. Cùng với đồng minh thứ ba - Mutt, bộ ba đã tiêu diệt hầu hết các tay sai của Hunger. Tuy nhiên khi chiến đấu với trùm cuối, Hunger đã sử dụng sức mạnh của mình để tóm cổ Blade và Spiderman, cố gắng biến đổi và thêm họ vào đội quân của mình. Tuy nhiên, Mutt lúc này đã ra mặt, làm suy yếu gã ma cà rồng sống và buộc hắn ta phải chạy trốn, lần này là vĩnh viễn.

  Sức mạnh và khả năng của Loxias Crown

  Morbius: Những điều chỉ những người hâm mộ truyện tranh mới biết về Loxias Crown - Ảnh 7.

  Giống như Morbius, Hunger cũng sở hữu một số khả năng của ma cà rồng. Sự đột biến của hắn ta xuất phát từ các phương tiện khoa học do đó hắn ta miễn nhiễm với những điểm yếu phổ biến nhất của ma cà rồng như tỏi, nước thánh và cây thánh giá. Tuy nhiên, Loxias Crown rất dễ bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời, mặc dù nó sẽ không giết hắn ta, nhưng ánh sáng mặt trời sẽ khiến cho hắn yếu đi đáng kể.

  Hunger cũng sở hữu nhiều khả năng khác bao gồm tăng cường sức mạnh, sức chịu đựng, độ bền và tốc độ. Hắn ta cũng sở hữu khả năng tự hồi phục vô cùng mạnh mẽ và các giác quan nhạy bén, cho phép hắn trở thành một kẻ săn mồi nguy hiểm với khả năng biến thành những con dơi khi dịch chuyển tức thời cũng như có thể điều khiển những ma cà rồng được hắn truyền máu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ