Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào?

Đức Khương,   Theo Trí Thức Trẻ 11/19/2021 3:37 PM

Inhumans là những anh hùng siêu cường, những người được ban cho sức mạnh. Vậy ai là người mạnh nhất trong siêu nhóm này?

Inhumans tương tự như dị nhân trong thế giới Marvel Comics. Sự khác biệt lớn là họ không sở hữu sức mạnh hay sự đột biến ngay từ khi mới sinh ra, thay vào đó Inhumans là những người được ban cho sức mạnh. Các Inhumans sẽ phải đi vào một căn phòng và tiếp xúc với Terrigen Mists, nơi họ nhận được sức mạnh của mình.

Khi các Inhumans có được sức mạnh của mình, người đó sẽ biết được vị trí của họ trong hệ thống đẳng cấp ở Attilan. Tùy thuộc vào sức mạnh của mình mà họ được đưa vào những vị trí quyền lực hoặc được cử xuống các cấp thấp hơn và đưa vào lực lượng lao động. Thông thường hệ thống phân cấp này sẽ không thể thay đổi, nhưng cũng có những ngoại lệ, chủ yếu là với các Inhumans trên Trái Đất. Và dưới đây là những Inhumans mạnh nhất trong nguyên tác truyện tranh.

10. Triton

Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào? - Ảnh 1.

Triton là một thành viên của Hoàng gia, anh họ của Black Bolt và anh trai của Karnak. Anh ta là một trong những Inhumans mạnh nhất - nhưng chỉ khi anh ta ở dưới nước. Khi Triton ra khỏi nước, da của anh ta khô đi và anh ta sẽ chết ngạt trong vài phút.

Điều này khiến anh ta ở dưới rất nhiều Inhumans khác là vì anh ta chỉ có thể duy trì sức mạnh ở dưới nước - khi ở trong môi trường chiến đấu lợi thế, anh ta có thể chống lại Namor, người được coi là anh hùng dưới nước mạnh nhất trong Marvel Comics.

9. Reader

Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào? - Ảnh 2.

Reader cực kỳ mạnh mẽ, nhưng anh ta rất dễ bị đánh giá thấp bởi vì không ai thực sự nhìn thấy sức mạnh của anh ta trong hành động. Ban đầu Reader là một phần của bộ tộc Inhuman định cư trên Trái Đất và sức mạnh mà anh ta có được nhờ Terrigenesis là khả năng biến ra bất cứ điều gì anh ta đọc trở thành sự thật. có khả năng biến bất cứ thứ gì anh ta đọc được biến thành hiện thực. Nếu anh ta đọc từ "lửa", một đám cháy sẽ bắt đầu ở gần anh ta.

Có hai hạn chế đối với sức mạnh của anh ta khiến anh ta không bị chế ngự. Một là anh ta chỉ được đọc ba lần mỗi ngày và thứ ba sẽ là lần có sức mạnh yếu nhất. Thứ hai là Reader đã bị kẻ thù khoét mắt để ngăn anh ta sử dụng khả năng của mình, tuy nhiên Reader vẫn có thể kích hoạt sức mạnh của anh ta bằng cách "đọc" chữ nổi bằng ngón tay.

8. Gorgon

Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào? - Ảnh 3.

Gorgon có thể là một trong những người mạnh nhất trong số các Inhumans. Anh cũng là thành viên của Đội cận vệ Hoàng gia và là đồng minh trung thành của Hoàng gia. Mặc dù không liên quan đến Black Bolt, nhưng anh ta được coi là một thành viên của Inhumans khi truyện tranh giới thiệu họ như một đội.

Một chiến binh dũng mãnh, Gorgon sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giành chiến thắng trong một trận chiến, và anh ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Mặc dù sức mạnh của anh ta rất lớn, nhưng ý chí không thể phá vỡ của anh ta đã giúp anh ta được xếp hạng là một trong số những người mạnh nhất trong số các Inhumans.

7. Crystal

Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào? - Ảnh 4.

Khi Crystal lần đầu tiên xuất hiện trong Marvel Comics, cô ấy không được biết đến nhiều với sức mạnh của mình. Là bạn gái của Human Torch và là đồng minh của Fantastic Four, cô ấy chưa bao giờ đồng hành cùng với các Inhumans khác. Tuy nhiên, mức độ sức mạnh của cô ấy trên thực tế là rất lớn và cô ấy được coi là một trong những nữ anh hùng mạnh mẽ nhất của Marvel.

Crystal có thể kiểm soát tất cả bốn yếu tố - nước, lửa, đất và không khí. Cô ấy có thể bay, tạo ra lửa, đóng băng mọi thứ, điều khiển sét, gây ra động đất và hơn thế nữa.

6. Ahura

Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào? - Ảnh 5.

Ahura là một trong những thành viên mới nhất của Inhumans, nhân vật này là con trai của Black Bolt và Medusa. Ahura bắt đầu thể hiện sức mạnh của mình từ khi còn nhỏ và sau khi trải qua Terrigenesis, anh đã phát triển thần giao cách cảm, bay và khả năng bắn ra các vụ nổ quang học.

Bằng cách kết hợp và tinh chỉnh sức mạnh của mình, anh ta có thể điều khiển tâm trí người khác và chiếm hữu cơ thể của mọi người. Tuy nhiên, anh ta thường không thể kiểm soát sức mạnh của mình vì thiếu kinh nghiệm. Nếu anh ta kiểm soát được nhiều hơn khi lớn lên, anh ta có thể trở thành một trong những Inhumans mạnh nhất trong tương lai.

5. Quake

Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào? - Ảnh 6.

Quake thực sự chứng minh được sức mạnh của mình thông chương trình truyền hình Agents of SHIELD. Cô ấy là Daisy Johnson, người mà Đặc vụ Phil Coulson đã thuyết phục gia nhập SHIELD và trở thành đặc vụ hàng đầu trong suốt loạt phim đó. Nhưng trên thực tế, nhân vật này đã ra mắt trong Marvel Comics chín năm trước đó với tư cách là Đặc vụ SHIELD.

Trong truyện tranh, Daisy không bao giờ cần phải trải qua Terrigen Mists như những Inhumans bình thường vì mẹ cô là một Inhuman và cha cô đã tự mình thử nghiệm trước khi cô được sinh ra. Sức mạnh của Quake cho phép cô ấy phát ra những rung động của một trận động đất.

4. Maximus

Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào? - Ảnh 7.

Trong loạt phim truyền hình The Inhumans của đài ABC, Maximus không có nhiều siêu năng lực, tuy nhiên đó không phải là Maximus trong truyện tranh - được biết đến với cái tên Maximus the Mad, anh ta là một nhà ngoại cảm.

Maximus có khả năng điều khiển tâm trí cũng như các năng lực ngoại cảm cơ bản khác, bao gồm cả việc chiếu hình ảnh và điều khiển nhân cách của một người nào đó. Một khi đã bị anh ta đã kiểm soát, hầu như không ai có thể chống lại quyền lực của Inhuman này ngoài vua và hoàng hậu của anh ta.

3. Medusa

Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào? - Ảnh 8.

Medusa là Nữ hoàng của Attilan và là một trong những Inhumans mạnh nhất còn tồn tại. Cô cũng sở hữu quyền lực chính trị to lớn và nắm quyền thống trị Attilan khi Black Bolt bị lưu đày.

Sức mạnh của Medusa đến từ mái tóc của cô ấy. Cô ấy có thể kiểm soát từng sợi của nó và để nó làm bất cứ điều gì cô ấy muốn. Thêm vào đó nhân vật này là một chiến binh thiện chiến và là một thiên tài chiến thuật.

2. Ms. Marvel

Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào? - Ảnh 9.

Ms. Marvel là một thiếu niên trên Trái Đất , người đã có được sức mạnh của mình khi Terrigen Mists xuất hiện ở New York. Cô ấy chưa bao giờ là một phần của Attilan và không bao giờ có ý định đến đó sau khi cô ấy có được sức mạnh của mình. Điều làm cho Kamala Khan trở nên đáng chú ý là cô ấy là một trong những anh hùng mạnh nhất của Trái Đất.

Cô ấy có thể biến cơ thể của mình thành bất kỳ kích thước và hình dạng nào. Cô ấy cũng có thể thay đổi ngoại hình của mình để giống những người khác. Quan trọng hơn, cô ấy có khả năng siêu hồi phục cấp tốc. Kamala chỉ có một điểm yếu là xung điện từ, nhưng cô ấy vẫn là một anh hùng cực kỳ mạnh mẽ.

1. Black Bolt

Được ban cho các khả năng đặc biệt, Inhumans mạnh đến mức nào? - Ảnh 10.

Ngay từ đầu, Inhumans luôn đặt chiến binh mạnh mẽ nhất về mặt di truyền lên làm vua của họ. Black Bolt được thừa kế vai trò này khi cha mẹ anh qua đời, nhưng trên thực tế, anh ta hoàn toàn xứng với vai trò này khi xét về sức mạnh. Anh ta chỉ có một sức mạnh và nó là sức mạnh có thể phá hủy thế giới.

Ngay cả một tiếng thì thầm từ Black Bolt cũng có thể gây ra động đất và hủy diệt hàng loạt. Nếu anh ta hét lên, giọng nói của anh ta có thể xé toạc cả một hành tinh và phá hủy nó ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ