'Con mắt thứ ba' có thể cho phép bạn vừa đi bộ vừa dán mắt vào điện thoại mà không phải lo đâm đầu vào cột điện

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Sinh viên ngành thiết kế công nghiệp Minwook Paeng đã tạo ra một con mắt thứ ba robot được gắn cố định vào trán và có thể nhìn ra chướng ngại vật khi mắt thật của người đeo được "dán" vào điện thoại.

Con mắt thứ ba có thể cho phép bạn vừa đi bộ vừa dán mắt vào điện thoại mà không phải lo đâm đầu vào cột điện - Ảnh 1.

"Con mắt thứ ba" này sẽ tự động mở mí mắt bằng nhựa khi đầu của người dùng nghiêng xuống và nó sẽ phát ra âm thanh cảnh báo nếu phát hiện có nguy hiểm ở phía trước với khoảng cách một mét.

Điều này cho phép người dùng có thể điều chỉnh lại hướng đi hoặc dừng lại trong khi vừa đi bộ vừa sử dụng điện thoại. "Con mắt thứ ba" này được phát triển bởi Minwook Paeng, và nó cũng một phần của dự án để anh ta có thể lấy được tấm bằng Kỹ sư Thiết kế Sáng tạo tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia London.

Con mắt thứ ba có thể cho phép bạn vừa đi bộ vừa dán mắt vào điện thoại mà không phải lo đâm đầu vào cột điện - Ảnh 2.

Con mắt thứ ba bao gồm một hộp nhựa trong mờ được cố định trực tiếp vào trán của người đeo bằng một miếng gel mỏng. Bên trong mắt nhựa này là một loa nhỏ, một cảm biến con quay hồi chuyển và một cảm biến sóng siêu âm.

Khi con quay hồi chuyển phát hiện đầu người dùng nghiêng xuống, nó sẽ mở mí mắt bằng nhựa của mắt và sóng siêu âm bắt đầu theo dõi khu vực phía trước mặt của người dùng. Khi phát hiện chướng ngại vật, nó sẽ cảnh báo người đeo qua loa được kết nối.

Con mắt thứ ba có thể cho phép bạn vừa đi bộ vừa dán mắt vào điện thoại mà không phải lo đâm đầu vào cột điện - Ảnh 3.

“Thành phần màu đen trông giống như con ngươi là một cảm biến siêu âm để phát hiện khoảng cách”, Minwook Paeng cho biết. “Khi có chướng ngại vật ở phía trước người dùng, cảm biến siêu âm sẽ phát hiện điều này và thông báo cho người dùng thông qua một bộ rung được kết nối”.

Con mắt thứ ba có thể cho phép bạn vừa đi bộ vừa dán mắt vào điện thoại mà không phải lo đâm đầu vào cột điện - Ảnh 4.

Paeng chi sẻ rằng con mắt thứ ba của anh ấy là dự án đầu tiên trong một chuỗi dự án cố gắng hình dung thế hệ tương lai của “phono sapiens” (thuật ngữ ám chỉ kiểu người mới sử dụng smartphone từ khi còn bé, sẽ tự nguyện chia sẻ video và giao tiếp theo một cách hoàn toàn khác so với tư duy thông thường) có thể trông như thế nào.